Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

Khi iOS 14 được công bố tại Nhà hát Steve Jobs ở Apple Park vào mùa hè này, không có bất kỳ tiếng vỗ tay nào, nhưng không phải vì sự cường điệu hóa. Thay vào đó, sự xa rời xã hội khiến mỗi người nói đến thiết bị của riêng họ trên sân khấu WWDC của Apple, chỉ có sẵn trực tuyến.

Những thay đổi sắp tới đối với hệ điều hành di động của Apple bao gồm một thư viện ứng dụng cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt từ A đến Z, nhưng cũng phân loại chúng. Các vật dụng cũng có thời gian để tỏa sáng; di chuyển chúng và đặt chúng giữa các biểu tượng ứng dụng.

Tin nhắn đã nhận được một cuộc đại tu lớn, với tin nhắn nhóm hiện có tính năng trả lời nội tuyến kiểu Slack và khả năng @ -trả lời cho các liên hệ cụ thể. Ngoài ra còn có một tính năng được mượn từ WhatsApp – khả năng ghim cuộc trò chuyện lên đầu tất cả các cuộc trò chuyện.

Apple Maps, trong khi đó, đã trở nên thân thiện hơn với xe đạp và xe điện với thông tin tuyến đường chi tiết cho từng loại, trong khi Siri giờ đây tinh tế hơn trên màn hình. Ồ, và Memoji của bạn giờ đây có thể trông giống bạn hơn bao giờ hết, với tính năng điều chỉnh độ tuổi và bổ sung phụ kiện ngày nay: khẩu trang.

Bản beta dành cho nhà phát triển đã được phát hành vào tháng 6 và bản beta công khai đến vào tháng 8, có nghĩa là Apple đã (hy vọng) đã sửa tất cả các lỗi cho bản phát hành cuối cùng của ngày hôm nay. Đây là cách cập nhật.

Quảng cáo

IPhone của tôi có thể chạy iOS 14 không?

IPhone của tôi có thể chạy iOS 14 không?

Nếu bạn không đủ tiền mua iPhone mới, cập nhật hệ điều hành là giải pháp tốt nhất và iOS 14 hoạt động với khá nhiều điện thoại thông minh Apple thế hệ trước. Nếu bạn có một trong những chiếc iPhone này, bạn đã sẵn sàng.

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone XR

 • iPhone X

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone 7

 • iPhone 7 Plus

 • iPhone 6s

 • iPhone 6s Plus

 • iPhone SE (thế hệ đầu tiên)

 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)

 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

Phát hành chung

Phát hành chung

Bạn có thể đợi điện thoại nhắc bạn trong cửa sổ bật lên rằng iOS 14 khả dụng hoặc bạn có thể buộc cập nhật thủ công. (Bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi nâng cấp.)

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và chọn Tải xuống và Cài đặt. Nếu iPhone của bạn có mật mã, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã đó. Đồng ý với các điều khoản của Apple và sau đó … chờ đợi. Bạn sẽ thấy “Yêu cầu cập nhật” trên màn hình, có nghĩa là Apple đã thêm bạn vào hàng đợi tải xuống của nó.

Ngay sau khi bắt đầu tải xuống, bạn sẽ thấy bảng ước tính thời gian ở trên cùng; bạn đợi bao lâu tùy thuộc vào số lượng người đang cố gắng cập nhật. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ cần khởi động lại, quá trình này cũng có thể mất vài phút.

Nếu bạn không có đủ dung lượng trên thiết bị iOS của mình, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bạn tạm thời xóa ứng dụng. Nhấp vào “Tiếp tục” và các ứng dụng sẽ được khôi phục sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Nếu bạn gặp vấn đề về tin cậy, hãy nhấp vào Hủy và gỡ cài đặt ứng dụng theo cách thủ công trước khi hoàn nguyên về bản cập nhật.

Nếu bạn cần một chiếc điện thoại vào ban ngày, bạn cũng có thể Đặt tối naysẽ làm được điều đó – hãy cài đặt iOS 14 trong khi bạn ngủ nếu thiết bị của bạn đang sạc.

Bạn cũng có thể bật cập nhật tự động. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm> Cập nhật Tự động. Sau đó, thiết bị iOS của bạn sẽ tự động cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất vào đêm mà thiết bị được cắm và kết nối với Wi-Fi.

Beta công khai

Beta công khai

Nếu lần sau bạn muốn sử dụng iOS sớm, hãy xem xét bản beta công khai. Một số ứng dụng hiện có của bạn có thể không hoạt động với Hệ điều hành và bạn có thể mất dữ liệu, nhưng bạn không phải trả phí khi tham gia nếu bạn muốn thử điều này. Mục tiêu của bản beta công khai là tìm ra các lỗi mà các nhà phát triển chưa tìm ra. Nếu bạn là một người hâm mộ iOS, đây có thể là một dự án phụ thú vị. Đặc biệt nếu bạn có một thiết bị iOS cũ hơn, bạn có thể đủ khả năng cập nhật phần mềm, có thể có lỗi. Đăng ký Chương trình thử nghiệm phần mềm của Applevà khi iOS 15 ra mắt, bạn sẽ sẵn sàng.

Trở thành nhà phát triển Apple

Trở thành nhà phát triển Apple

Nếu bạn muốn trở thành việc đầu tiên để thử bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào từ Apple, tham gia chương trình nhà phát triển apple.

Chương trình dành cho các nhà phát triển ứng dụng – cá nhân và công ty. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể tham gia với $ 99 một năm. Tuy nhiên, một lời cảnh báo: vì bạn sẽ chạy phiên bản iOS đầu tiên, bạn sẽ gặp phải các lỗi nhiều hơn là những phiền toái nhỏ mà bạn đã quen với các phiên bản iOS ổn định. Toàn bộ quan điểm của các nhà phát triển có phần mềm là kiểm tra nó với các ứng dụng của họ để bạn có thể thấy rằng một số ứng dụng của bạn không thể sử dụng được hoặc bạn bị mất thông tin. Vui lòng đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với điều này trước khi đăng ký. Hoặc cài đặt phiên bản dành cho nhà phát triển trên thiết bị iOS thứ hai, không phải thiết bị chính.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Microsoft Excel Runtime 1004

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nhiều người sử dụng Microsoft Excel để tổ chức các tệp dữ liệu và lưu trữ thông tin. MS Excel là một phần của ...

Màn hình iPhone không xoay? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 05/11/2022

Xoay iPhone cho phép bạn xem video ở chế độ toàn màn hình, sử dụng thiết bị trên giường một cách thuận tiện, kích ...

7 mẹo để trở thành bậc thầy của Candy Crush Friends saga

Hướng dẫn • 17/10/2022

King đã trở lại với một trò chơi mới từ loạt trò chơi Candy Crush nổi tiếng của mình: Candy Crush Friends Saga. Trò ...

Cách mở và phát các tệp BUP, IFO, VOB trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...