Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/05/2023

Các bản cập nhật macOS mới nhất chứa nhiều tính năng thú vị và đầy hứa hẹn. Bạn có thể đợi máy Mac tự động cập nhật hoặc bạn có thể buộc máy Mac cập nhật. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể cập nhật máy Mac của mình và tận hưởng các tính năng mới.

Cách chuẩn bị cho máy Mac của bạn cập nhật

Rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót khi cập nhật máy Mac của bạn. Điều quan trọng là phải bảo vệ máy Mac của bạn khỏi những trường hợp như vậy. Thật không khôn ngoan khi bắt đầu Happy và nhấn nút làm mới. Làm theo các bước bên dưới để chuẩn bị cho máy Mac của bạn cập nhật.

 1. Kiểm tra xem máy Mac của bạn có tương thích với phiên bản macOS mới nhất hay không.
 2. Đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trống. Tôi khuyên bạn nên giải phóng ít nhất 25 GB trước khi cài đặt macOS Monterey.
 3. Truy cập diễn đàn Apple / Reddit và kiểm tra xem người dùng có đang gặp bất kỳ sự cố lớn nào với phiên bản macOS mới nhất hay không.
 4. Xóa các tệp rác và dọn dẹp máy Mac của bạn. Nó cũng sẽ giúp giải phóng không gian lưu trữ.
 5. Tạo một bản sao lưu của máy Mac của bạn.
 6. Kết nối máy Mac của bạn với một mạng nhanh chóng và đáng tin cậy. Tránh cập nhật qua Wi-Fi công cộng.
 7. Đăng nhập vào iCloud.

Kiểm tra xem máy Mac của bạn có tương thích với phiên bản macOS mới nhất hay không.

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem máy Mac của bạn có hỗ trợ phiên bản macOS mới nhất hay không. Nếu không, mọi nỗ lực sẽ vô ích. Nếu máy Mac của bạn không hỗ trợ cập nhật, bạn sẽ không nhận được thông báo cập nhật. Trong một số trường hợp, máy Mac của bạn có thể nâng cấp được; tuy nhiên, bản cập nhật thiếu một số tính năng mới.

Apple công bố danh sách các thiết bị tương thích cho từng phiên bản macOS. Ví dụ: truy cập macOS Trang hỗ trợ Monterey để kiểm tra tính tương thích. Vui lòng kiểm tra phiên bản và thông số kỹ thuật của MacBook của bạn trước khi cập nhật.

Cách cập nhật macOS trên Mojave, Catalina và BigSur

Mọi thứ đã sẵn sàng cho bản cập nhật chưa? Làm theo các bước sau nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Mojave, Catalina và Big Sur. Như đã đề cập trước đó, các bước sẽ khác nhau đối với các phiên bản macOS khác nhau.

 1. Nhấp vào biểu trưng Apple và chọn Tùy chọn Hệ thống từ menu.

  Mở Tùy chọn Hệ thống trên Mac

 2. Chọn Cập nhật phần mềm.

  Nhấp vào Cập nhật phần mềm trong Tùy chọn hệ thống trên máy Mac

 3. Chờ trong khi máy Mac của bạn đang tìm kiếm các bản cập nhật.
 4. Nếu nó cho biết máy Mac của bạn đã được cập nhật, thì không có bản cập nhật mới nào.
 5. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật ngay.

  Cập nhật máy Mac của bạn lên phần mềm mới nhất

 6. Đảm bảo kết nối internet của bạn nhanh và đáng tin cậy. Các bản cập nhật nặng hàng chục gigabyte. Toàn bộ quá trình có thể mất một thời gian.

Cách cập nhật macOS trên High Sierra trở về trước

Nếu bạn đang chạy macOS High Sierra hoặc phiên bản cũ hơn, đã đến lúc nâng cấp. Lần này, bạn cần mở App Store để cập nhật macOS. Đây là cách cập nhật-

 1. Mở App Store trên máy Mac của bạn.
 2. Chọn “Cập nhật” từ thanh menu ở trên cùng.
 3. App Store sẽ hiển thị nếu có bản cập nhật.
 4. Nếu có sẵn, hãy nhấp vào Cập nhật.
 5. Quá trình này có thể mất từ ​​vài phút đến một giờ. Điều này phần lớn phụ thuộc vào kích thước của bản cập nhật và tốc độ của internet.

Bản beta macOS là gì? Làm thế nào để có được nó?

Phần mềm beta của Apple là một cách tuyệt vời để kiểm tra macOS sắp tới. Chương trình hướng đến các nhà phát triển và người dùng có kinh nghiệm. Đăng ký chương trình Thử nghiệm beta macOS cho phép bạn thử nghiệm phiên bản phát hành trước. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy lỗi và các vấn đề khác trong bản beta. Nhưng đó là điểm của việc đăng ký chương trình beta.

Có một số cách để tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển macOS. Tôi không khuyên bạn nên cài đặt macOS beta trên trình điều khiển hàng ngày hoặc máy Mac chính thống của bạn. Đôi khi các vấn đề có thể cản trở quy trình làm việc của bạn và gây ra sự chậm trễ. Và tất cả đều yêu cầu đăng ký chương trình beta của Apple.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn luôn có thể chuyển sang macOS ổn định nếu có sự cố. Tuy nhiên, dữ liệu chưa được sao lưu sẽ bị mất. Bạn thích phiên bản macOS nào nhất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đọc thêm:

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng AirPlay để truyền nội dung lên Apple TV

Hướng dẫn • 14/05/2023

Công nghệ Apple AirPlay mang lại một số lợi ích cho những người có Apple TV và thiết bị iOS hoặc máy Mac. Bạn ...

Cách đặt hẹn giờ trên máy Mac: Mẹo và thủ thuật

Hướng dẫn • 26/05/2023

Cách đặt hẹn giờ trên máy Mac: Mẹo và thủ thuật ...

Cách tạo và thêm nhiều cột trong Google Documents

Hướng dẫn • 21/02/2023

Google Documents là một cách thuận tiện để tạo tài liệu văn bản hoặc bản trình bày công việc. Nó cung cấp một số ...

Cách khắc phục Tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị trên Instagram

Hướng dẫn • 21/05/2023

Có phải tùy chọn thông tin chi tiết không hiển thị hoặc hoạt động trên Instagram không? Nội dung chính 1. Nhấn vào biểu ...