Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Phiên bản macOS mới nhất của Apple đã đến. Big Sur thay thế Catalina và mang đến một thiết kế lại đáng kể cho các máy tính dựa trên ARM mới của công ty.

Big Sur có thiết kế cách điệu hơn so với phiên bản tiền nhiệm, với điểm nhấn là tính năng dễ điều hướng. Mong đợi những thay đổi đối với Safari, Tin nhắn và Bản đồ, cũng như Trung tâm điều khiển và các tiện ích giống iPad. Big Sur cũng cung cấp cho Safari một trang bắt đầu có thể tùy chỉnh, các tab mạnh mẽ hơn, các tùy chọn dịch mới và một báo cáo quyền riêng tư mới.

Phiên bản beta công khai của Big Sur đã được tung ra vào tháng 8 và chúng tôi hy vọng rằng Apple đã có đủ thời gian để giải quyết tất cả các vấn đề trước khi phát hành chính thức ngày hôm nay. Nếu bạn muốn kết nối sớm hơn, bạn luôn có thể đăng ký bản beta công khai vào lần sau; chỉ cần lưu ý rằng chúng có thể không ổn định và gây trở ngại cho các ứng dụng hiện có của bạn. Đây là cách cập nhật ngày hôm nay.

Kiểm tra khả năng tương thích

Mặc dù một đội máy Mac mới dựa trên ARM sắp ra mắt, điều đó không có nghĩa là bạn phải mua một chiếc máy tính hoàn toàn mới ngay lập tức. Nhiều máy Mac hiện đại sẽ hỗ trợ Big Sur, nhưng không phải tất cả. Dưới đây là các thiết bị sẽ nhận được hệ điều hành mới:

  • MacBook 2015 trở lên

  • MacBook Air 2013 và mới hơn

  • MacBook Pro cuối năm 2013

  • iMac 2014 trở lên

  • iMac Pro từ 2017 trở lên

  • Mac mini 2014 trở lên

  • Mac Pro 2013 và mới hơn

Sao lưu máy Mac của bạn

Trước khi cập nhật hệ điều hành, bạn nên sao lưu các tệp của mình trước. nếu bạn có Cài đặt Cỗ máy thời gian, nó sẽ sao lưu hàng giờ trong 24 giờ qua, sao lưu hàng ngày cho tháng trước và sao lưu hàng tuần cho tất cả các tháng trước đó. Các bản sao lưu cũng có thể được lưu trữ trên ổ cứng ngoài. Một giải pháp thay thế tiềm năng là dịch vụ sao lưu chuyên dụng sẽ lưu dữ liệu của bạn từ xa. Khi mọi thứ đã được sao chép, bạn đã sẵn sàng tiếp tục.

Cách tải macOS Big Sur

Khi bản phát hành chung ra mắt, máy Mac của bạn sẽ cho bạn biết rằng đã có bản cập nhật. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “Install Now” trên thông báo và macOS sẽ thực hiện phần còn lại. Nếu bạn muốn kiểm tra các bản cập nhật, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm. Bạn cũng có thể tải xuống từ trang chính thức Big Sur trang.

cập nhật macOS

Máy Mac của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật ngay để tiếp tục quá trình cài đặt. Bạn có thể cần phải khởi động lại thiết bị của mình trước khi Big Sur chính thức cài đặt.

Đăng ký bản beta công khai

Lần tới, bạn có thể đăng ký bản beta công khai trước thời hạn để biết trước về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành cuối cùng sẽ thay thế Big Sur. Bản beta công khai thường ổn định hơn bản beta dành cho nhà phát triển, nhưng nó vẫn có thể không có mọi thứ trong bản phát hành cuối cùng.

trang web macOS beta(Hình ảnh: Apple)

Mục đích của bản beta công khai là cung cấp cho một số ít người dùng quyền truy cập sớm để phát hiện ra bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào mà Apple hoặc các nhà phát triển của nó chưa phát hiện ra. Đi đến trang beta, cuộn xuống trang và nhấp vào Đăng ký. Apple sẽ gửi thông báo khi có sẵn để tải xuống.

Tham gia chương trình nhà phát triển Apple

Chương trình Nhà phát triển Apple dành cho các nhà phát triển ứng dụng muốn đảm bảo sản phẩm của họ tương thích với các bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn sử dụng phần mềm mới nhất đều có thể đăng ký. Xin lưu ý rằng bản beta dành cho nhà phát triển này không phải là một sản phẩm hoàn chỉnh, vì vậy một số tính năng và ứng dụng có thể không hoạt động như dự kiến ​​hoặc có thể hoàn toàn không hoạt động.

đăng ký nhà phát triển(Ảnh của Christoph Dernbach / ảnh của liên minh qua Getty Images)

Nếu bạn muốn đăng ký vào Chương trình nhà phát triển của Apple đó là $ 99 mỗi năm, có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần đăng ký một lần để truy cập các bản cập nhật hệ điều hành khác trong tương lai. Bạn sẽ cần ID Apple được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố và bạn sẽ cần cung cấp cho Apple một số thông tin cá nhân cơ bản để thiết lập. Sau đó, khi các phiên bản mới của HĐH xuất hiện, bạn sẽ nhận được khoản tiền đầu tiên. Nếu bạn có nhiều máy Mac, bạn nên cài đặt nó trên một máy tính không phải là thiết bị chính của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá Mac OS

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Hình ảnh hồ sơ trống trong Messenger có nghĩa là tài khoản của tôi đã bị cấm?

Hướng dẫn • 15/10/2022

Nếu bạn bị bỏ qua trên Facebook Messenger, bạn sẽ không thể liên hệ với người này từ phía bạn. Nhưng trong trường hợp ...

Cách tạo ảnh đại diện trên Facebook? – Hình đại diện Facebook tùy chỉnh

Hướng dẫn • 09/10/2022

Tính năng ảnh đại diện Facebook trên Facebook cho phép bạn tạo phiên bản hoạt hình cho riêng mình. Hình đại diện Facebook có ...

Cách khắc phục Mã lỗi Amazon Prime Video 1060

Hướng dẫn • 08/05/2022

Nhiều người sử dụng Amazon Prime Video phát các video và chương trình yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đôi khi họ thông báo ...

Cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của các ứng dụng Disney Plus trên mọi thiết bị

Hướng dẫn • 20/11/2022

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về việc xóa bộ nhớ cache khi có sự cố xảy ra trên thiết bị của ...