Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

chăm sóc pin điện thoại của bạn

Ai là người không liên quan mật thiết đến pin điện thoại Android trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta? Pin đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong vô số điện thoại và máy tính xách tay Android. Vì vậy, để nói rằng, nếu bạn không chăm sóc pin điện thoại Android của mình hàng ngày, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng điện thoại Android của bạn sẽ hết pin sau nửa giờ hoặc ít hơn sau mỗi lần sạc. Vì vậy, nếu bạn không có một pin khỏe và không giữ nó ở trạng thái tốt, pin điện thoại Android của bạn sẽ giảm tuổi thọ. Trong mọi trường hợp, nếu bạn chú ý hơn đến các chi tiết bảo trì điện thoại từ bây giờ, pin điện thoại Android của bạn sẽ không bị lỗi. Bây giờ bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích và gợi ý về cách chăm sóc pin điện thoại Android của bạn tốt hơn.

Mẹo chăm sóc pin điện thoại Android tuyệt vời

Theo thời gian, pin của mọi điện thoại Android đều cạn kiệt, vì vậy pin của điện thoại sẽ không tồn tại mãi mãi, nhưng bạn có thể đảm bảo nó luôn ở tình trạng tốt bằng cách làm theo các mẹo dưới đây của chúng tôi.

Mẹo 1: Sạc điện thoại của bạn một cách tối ưu.

sạc điện thoại của bạn một cách tối ưu

Trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta đều đã từng thấy những người chơi game hoặc xem chương trình TV, vừa sạc điện thoại Android vừa chơi với nó, thậm chí cả pin cho đến khi hết pin và tắt hẳn mới sẵn sàng sạc điện thoại. Trên thực tế nó không phù hợp, nó có thể làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại android. Vì vậy, chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra khi điện thoại của chúng ta hết pin. Hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn không nên sạc điện thoại khi đang chơi với nó và tốt nhất nên giữ điện thoại luôn được sạc từ 40% đến 80% pin; Sạc kịp thời khi nó giảm xuống dưới 20%.

Mẹo 2: Giữ cho nó mát mẻ.

giữ cho điện thoại của bạn mát mẻ

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin. Nói chung, nhiệt độ phòng (hoặc càng gần càng tốt) là lý tưởng. Điều này có nghĩa là bạn không nên đặt nó ở những nơi nóng nhất vào mùa hè, chẳng hạn như trong xe hơi nóng, trên bãi biển hoặc cạnh lò nướng. Vì nhiệt độ cao sẽ dẫn đến việc pin nhanh hỏng. Nói cách khác, nếu bạn làm việc trong môi trường nhiệt độ không thoải mái, pin điện thoại Android của bạn cũng sẽ khó chịu, điều này đặc biệt có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy điều chỉnh phù hợp như giữ mát càng nhiều càng tốt và đảm bảo quá trình làm mát không bị cản trở.

Mẹo 3 Tiết kiệm pin của bạn.

tiết kiệm pin điện thoại

Bạn có thể thoát bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong nền, điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và sẽ không bị hết sớm. Bạn cũng có thể tự động điều chỉnh cách sử dụng năng lượng (chẳng hạn như làm mờ màn hình) để tiết kiệm pin. Hoặc bạn có thể tắt Wi-Fi và Bluetooth mà không sử dụng chúng, điều này cũng có thể làm giảm khả năng ghi của các thành phần của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy thực hiện các bước tích cực để giảm năng lượng của điện thoại theo cách thủ công.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sao chép các tập tin lớn từ điện thoại sang máy tính

Hướng dẫn • 26/10/2022

Bạn cần sao chép một tập tin lớn từ điện thoại sang máy tính. Có thể đó là một video dài hoặc một tài ...

Cách đăng nhập vào trang web bằng Face ID trên iPhone X

Hướng dẫn • 12/10/2022

Điều hướng đến các trang web được bảo vệ bằng mật khẩu trên điện thoại thông minh có thể là một nhiệm vụ khó ...

2 phương pháp để tắt Command Prompt trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Command Prompt bằng Group Policy Editor Phương pháp 2: Tắt Command Prompt bằng Registry Editor Command Prompt ...

Cách ẩn trò chuyện trong whatsapp mà không có kho lưu trữ?

Hướng dẫn • 08/10/2022

Lưu trữ các cuộc trò chuyện để ẩn một cuộc trò chuyện là tùy chọn duy nhất khi người dùng muốn nó được ẩn ...