Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Các bậc cha mẹ thường lo lắng về việc con cái họ sử dụng Internet. Đương nhiên, họ không muốn con họ xem hoặc truy cập bất kỳ trang web người lớn nào cung cấp nội dung tục tĩu và thô tục, chỉ ẩn náu để làm mồi cho con họ.

Khi bạn có những đứa trẻ am hiểu công nghệ dành phần lớn thời gian trên mạng, chúng đôi khi bắt gặp các trang web dành cho người lớn mà bạn chắc chắn không muốn chúng xem.

Cha mẹ không thể kiểm soát toàn bộ quá trình tập luyện của con mình theo cách thủ công. Do đó, bạn cần một giải pháp hoạt động hiệu quả ở chế độ nền, hạn chế họ truy cập các trang web người lớn ngay cả khi bạn không ở cùng.

Chặn nội dung trang web người lớn bằng ứng dụng Cài đặt

 1. Nhấp vào menu bắt đầu.
 2. Cài đặt bánh răng.
 3. Về với gia đình và những người khác.
 4. Nhấp vào liên kết Quản lý Cài đặt Gia đình Trực tuyến.
 5. Nhấp vào nút duyệt web.
 6. Nhấp vào nút “Chặn các trang web không phù hợp”.

Điều này ngăn tài khoản Microsoft Edge và Internet Explorer được sử dụng để truy cập nội dung trang web người lớn.

Đặt Công cụ Tìm kiếm thành Chế độ Tìm kiếm An toàn

chế độ tìm kiếm an toàn của google

Ngoài việc chặn các trang web người lớn, bạn cũng nên hạn chế quyền truy cập vào các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị hình ảnh thô tục trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn sử dụng CleanBrowsing, nó sẽ tự động thực hiện các tìm kiếm an toàn trên Google, Bing, Youtube và tất cả các công cụ tìm kiếm chính. Nếu bạn đang sử dụng một bộ lọc Internet khác, bạn có thể cần đặt Chế độ An toàn theo cách thủ công cho từng trình duyệt và công cụ tìm kiếm.

Tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Internet. Hãy quên việc duyệt qua nhiều trang web khác nhau, Bing và Google sẽ cho phép bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm nhanh nhất có thể. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên bắt đầu chặn các trang web tục tĩu trong Windows 10 từ đó.

Chặn các trang web dành cho người lớn bằng Dịch vụ lọc DNS

OpenDNSmở ra

Cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để chặn và lọc nội dung đúng cách là sử dụng dịch vụ OpenDNS. OpenDNS là một dịch vụ DNS công cộng có thể chặn, lọc hoặc chặn nội dung tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Nếu bạn không biết, DNS sẽ dịch một địa chỉ web mà con người có thể đọc được như google.com thành một địa chỉ IP mà máy có thể đọc được như 192.168.0.125. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng OpenDNS cho khối nội dung NSFW, nhưng có những nhà cung cấp DNS khác như Duyệt web sạch cũng thực hiện công việc tương tự. Các bước đều giống nhau.

 • Để bắt đầu sử dụng OpenDNS, hãy truy cập Trang web chính thức và mở một tài khoản miễn phí.
 • Sau khi kết nối, OpenDNS sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP của dịch vụ DNS. Chúng tôi cần sử dụng các địa chỉ IP này trên hệ thống hoặc bộ định tuyến của mình để cho phép sử dụng OpenDNS.

Để sử dụng FamilyShield Open DNS để bảo vệ, bạn phải sử dụng các máy chủ DNS sau trên bộ định tuyến của mình (để bảo vệ toàn cầu) hoặc trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet.

 • 208.67.222.123
 • 208.67.220.123

DNS gia đình YandexDNS gia đình Yandex

Yandex DNS là một dịch vụ DNS đệ quy miễn phí. Máy chủ DNS của Yandex.DNS được đặt tại Nga, các nước SNG và Tây Âu. Các thuật toán Yandex có thể nhận ra nội dung khiêu dâm và người lớn trên các trang được lập chỉ mục.

Nếu bạn muốn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các trang web người lớn bị nhiễm, hãy nhập các địa chỉ DNS sau trên bộ định tuyến của bạn (để bảo vệ toàn cầu) hoặc trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với Internet:

NeuStar Dòng máy chủ DNS bảo mậtNeuStar Dòng máy chủ DNS bảo mật

Nó dành cho các gia đình không muốn con mình tiếp cận với nội dung người lớn như cờ bạc, cảnh chỉ dành cho người lớn, bạo lực, căm thù và phân biệt đối xử.

 • IPv4: 156.154.70.3, 156.154.71.3
 • IPv6: 2610: a1: 1018 :: 3, 2610: a1: 1019 :: 3

Nhập cấu hình này vào bản ghi DNS của máy tính hoặc bộ định tuyến của bạn và khởi động lại nó một lần. Sau đó, hãy thử truy cập một trang web dành cho người lớn và đảm bảo rằng dịch vụ DNS không chặn nó.

Bộ lọc gia đình CleanBrowsingBộ lọc gia đình CleanBrowsing

CleanBrowsing cung cấp một bộ lọc gia đình miễn phí tuyệt vời chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web người lớn và khiêu dâm. Nó cho phép bạn lướt web một cách an toàn.

Để bảo vệ khỏi nội dung khiêu dâm và các trang web độc hại, hãy sử dụng bộ lọc gia đình và nhập các địa chỉ DNS sau vào (các) bộ định tuyến hoặc thiết bị của bạn:

 • 185.228.168.168
 • 185.228.169.168

DNS gia đìnhDNS gia đình

DNS cho Gia đình là một trang web được thiết kế tốt cung cấp thiết lập địa chỉ IP DNS miễn phí trên mạng của bạn. Chúng được sử dụng để chặn các trang web được coi là kinh tởm và xúc phạm. Điều đáng mừng là họ không chặn các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook và những trang khác.

Bạn có thể sử dụng các máy chủ DNS sau do Dịch vụ DNS gia đình cung cấp:

Máy chủ DNS IPv4:

 • 94.130.180.225
 • 78.47.64.161

Máy chủ DNS IPv6:

 • 2a01: 4f8: 1c0c: 40db :: 1
 • 2a01: 4f8: 1c17: 4df8 :: 1

Để thiết lập tất cả, bạn cần thiết lập địa chỉ IP trong bộ điều hợp hoặc DNS của bộ định tuyến. Do đó, bạn cần có quyền truy cập vào bộ định tuyến hoặc máy tính mà bạn có thể đăng nhập. Nếu bạn đang thực hiện việc này trên máy tính của mình, bạn sẽ cần quyền quản trị viên.

Bạn cũng có thể thiết lập chúng trên điện thoại thông minh để ngăn trẻ em truy cập khi sử dụng dữ liệu di động. Android cung cấp cho bạn tùy chọn để định cấu hình cài đặt địa chỉ IP trong bảng điều khiển Nâng cao. Cấu hình có thể khác nhau tùy thuộc vào điện thoại.

Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Chặn tiện ích mở rộng của Chrome cho một trang web

Google Chrome và các trình duyệt phổ biến khác có một số tiện ích mở rộng mà bạn có thể thêm vào trình duyệt của mình để thuận tiện hơn cho bạn. Hầu hết các tiện ích mở rộng này đều có sẵn miễn phí và hoạt động rất hiệu quả.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BlockSite vì nó là một tiện ích mở rộng đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi có thể chặn các trang web người lớn trong Google Chrome. Bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Ngoài chặn các trang web, bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích mở rộng khác.

Sự Tổng kết

Và cuối cùng, theo như lo lắng của các bậc cha mẹ, hãy ở gần và nói chuyện với con bạn để chúng không xem nội dung phản cảm và không đứng đắn trên mạng. Không có phương pháp nào ở trên sẽ hoạt động nếu bạn không giám sát những gì họ đang làm và thực thi các quy tắc. Nói chuyện với họ, lướt Internet cùng nhau nếu có thể, và cả hai bạn sẽ được hưởng lợi từ điều đó.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về cách chặn các trang web có nội dung người lớn trên Windows 10 hoặc nếu bạn không thể chặn các trang web người lớn trên máy tính của mình, vui lòng đặt câu hỏi cho chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Phải làm gì nếu chương trình chống vi-rút của bạn ngừng hoạt động

Hướng dẫn • 03/01/2023

Về mặt lý thuyết, một khi bạn cài đặt một tiện ích chống vi-rút trên tất cả các máy tính của mình, khả năng ...

“Xóa bộ nhớ cache” trên TikTok có nghĩa là gì?

Hướng dẫn • 10/01/2023

Gần đây bạn có thấy tính năng Clear Cache trên TikTok không? Nếu có, thì bạn có thể tự hỏi chức năng này làm ...

10 mẹo sử dụng và thiết lập Siri trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 12/03/2023

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Đào tạo hoặc đào tạo lại Siri Giúp Siri nói tên Xác nhận rằng Siri đã nghe và ...

Hàm QUERY trong Google Trang tính: cách sử dụng + ví dụ

Hướng dẫn • 17/01/2023

Hàm QUERY là một trong những tính năng hữu ích và tốt nhất trong Google Trang tính. Khi được sử dụng hết tiềm năng, ...