Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/11/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau vài năm phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà mọi người đều có thể sử dụng. Giải quyết vấn đề toàn diện cho Mac.

ClearMyMac X

Vì vậy, đây là một mẹo: hãy tải xuống CleanMyMac để khắc phục nhanh chóng một số vấn đề được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp những ý tưởng và giải pháp tốt nhất bên dưới.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Nếu bạn sử dụng Yahoo Mail trong trình duyệt web trên máy Mac hoặc ứng dụng di động trên iPhone thì có lẽ bạn đã khá quen thuộc với nó. Tuy nhiên, có một số tính năng không rõ ràng và bạn có thể không biết cách sử dụng chúng. Một trong số đó là chặn email. Khi bạn chặn một địa chỉ email, điều đó sẽ ngăn bạn nhận bất kỳ email nào từ người gửi đó. Chúng bị chặn ở cấp máy chủ và sẽ không bao giờ xuất hiện trên máy Mac hoặc thiết bị di động của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu việc đánh dấu email từ một địa chỉ cụ thể là thư rác không hiệu quả hoặc nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn rằng email từ một địa chỉ cụ thể sẽ không bao giờ xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn email trong Yahoo.

Tại sao chặn email trên Yahoo?

Có một số lý do khiến bạn muốn chặn email của mình khỏi Yahoo. Có lẽ bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhận được rất nhiều thư rác từ một địa chỉ và muốn đảm bảo rằng chúng không bao giờ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Hoặc bạn có thể lo ngại rằng thư từ một địa chỉ nhất định là lừa đảo hoặc nỗ lực lừa đảo và muốn đảm bảo rằng bạn không thể vô tình nhấp vào liên kết trong đó.

Làm thế nào để cải thiện sự riêng tư của bạn?

Một trong những lý do chặn email từ Yahoo là bạn có thể nghĩ rằng chúng có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng cách khiến bạn gặp phải nỗ lực lừa đảo. Tuy nhiên, chặn các email nguy hiểm không phải là cách duy nhất để cải thiện quyền riêng tư của bạn khi sử dụng máy Mac. Ví dụ: Apple cung cấp các công cụ để quản lý quyền truy cập vào những thứ như máy ảnh và micrô của bạn. Bạn cũng có thể xóa danh sách Mục gần đây của Finder, loại bỏ cookie và tệp bộ đệm trong trình duyệt web cũng như xóa danh sách các mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó.

Làm tất cả điều này một cách thủ công là tẻ nhạt, chưa kể tốn thời gian. Nhưng bạn không cần phải thực hiện việc đó một cách thủ công—mô-đun quyền riêng tư của CleanMyMac X sẽ thực hiện việc đó cho bạn. Nó giúp việc thu hồi quyền của ứng dụng, xóa dữ liệu trình duyệt, xóa các Mục gần đây và xóa danh sách mạng Wi-Fi của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây và sau đó làm theo các bước sau:

 1. Mở CleanMyMac X.
 2. Nhấp vào Quyền riêng tư > Quét.
 3. Chọn các mục vi phạm quyền riêng tư của bạn và nhấp vào Xóa.

CleanMyMac X - Các mục mới nhất trong mô-đun quyền riêng tư

Cách chặn địa chỉ email trong Yahoo

Cách chặn địa chỉ trong trình duyệt trên Mac:

 1. Đăng nhập vào tài khoản webmail Yahoo của bạn trong trình duyệt web.
 2. Sau khi đăng nhập, nhấp vào biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt nâng cao.
 3. Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.
 4. Dưới tiêu đề Địa chỉ bị chặn, hãy nhấp vào Thêm.
 5. Nhập hoặc dán địa chỉ email bạn muốn chặn.
 6. Nhấp vào để lưu”.

Bạn cũng có thể chặn người gửi email trong hộp thư đến của mình bằng cách mở email, nhấp vào ba dấu chấm trên thanh công cụ và chọn Chặn người gửi.

Cách chặn một địa chỉ trong ứng dụng Yahoo Mail:

 1. Nhấn vào một ứng dụng để mở nó.
 2. Tìm email từ địa chỉ email bạn muốn chặn.
 3. Nhấn vào email để mở nó.
 4. Nhấn vào tên người gửi để hiển thị menu ngữ cảnh.
 5. Nhấp vào Chặn người gửi.
 6. Xác nhận rằng bạn muốn chặn người gửi.

Cách đánh dấu email là thư rác trong Yahoo

Nếu bạn không muốn chặn một địa chỉ email trên Yahoo mà chỉ muốn đánh dấu địa chỉ đó là thư rác, bạn cũng có thể làm điều đó.

Cách đánh dấu thư email là thư rác trong webmail của Yahoo:

 1. Khi bạn nhận được một email mà bạn muốn đánh dấu là thư rác, hãy nhấp vào email đó để mở và sau đó nhấp vào biểu tượng Thư rác trên thanh công cụ.
 2. Nếu bạn muốn đánh dấu nhiều email trong Hộp thư đến của mình là thư rác, hãy nhấp vào biểu tượng Hộp thư đến trong thanh bên và chọn hộp bên cạnh thư bạn muốn đánh dấu là thư rác. Sau đó nhấp vào “Thư rác” trên thanh công cụ.

Bất kể bạn đánh dấu một thư là thư rác hay nhiều thư, chúng sẽ được gửi vào thư mục Thư rác. Bạn có thể xem chúng bằng cách nhấp vào “Spam” trong thanh bên. Bạn có thể để chúng ở đó và chúng sẽ tự động bị xóa sau ba mươi ngày hoặc xóa chúng ngay lập tức. Khi bạn đánh dấu email đến là thư rác, Yahoo Mail sẽ biết thư nào là thư rác và gửi chúng thẳng vào thư mục Thư rác để chúng sẽ không bao giờ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn.

Nếu bạn thấy thư trong thư mục thư rác không phải là thư rác, bạn có thể chọn chúng và chọn Không phải thư rác trên thanh công cụ để chuyển chúng trở lại hộp thư đến của bạn.

Cách đánh dấu thư email là thư rác trong ứng dụng Yahoo Mail:

 1. Mở ứng dụng Yahoo Mail.
 2. Chọn thư bạn muốn đánh dấu là thư rác và nhấn vào thư đó để mở.
 3. Nhấn vào biểu tượng Thêm ở cuối màn hình.
 4. Chọn “Đánh dấu là thư rác”.

Cách lọc email trong Yahoo

Thay vì chặn email hoặc đánh dấu chúng là thư rác, bạn có thể lọc chúng. Tin nhắn sẽ được chuyển đến thư mục bạn đã chọn ngay khi chúng đến và chúng sẽ không bao giờ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn. Đây là một cách hữu ích để loại bỏ sự lộn xộn khỏi hộp thư đến của bạn trong khi vẫn lưu các email mà bạn có thể muốn tham khảo trong tương lai. Để lọc thư, bạn cần chỉ định tiêu chí mà Yahoo Mail xác định thư bạn muốn lọc (được gọi là quy tắc) và thư mục để đặt chúng vào đó.

Đây là cách thực hiện trong trình duyệt web:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Yahoo Mail của bạn trong bất kỳ trình duyệt nào trên máy Mac.
 2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ và chọn Cài đặt nâng cao.
 3. Ở thanh bên bên trái, chọn Bộ lọc, sau đó trong bảng bên cạnh, nhấp vào Thêm bộ lọc mới.
 4. Đặt tên cho bộ lọc.
 5. Chọn từ bốn tùy chọn quy tắc: Từ, Đến/Cc, Chủ đề và Nội dung.
 6. Chọn một tiêu chí, ví dụ: Chứa/Không chứa.
 7. Thêm giá trị tiêu chí, chẳng hạn như địa chỉ email của người gửi.
 8. Chọn thư mục nơi bạn muốn di chuyển email phù hợp với tiêu chí.
 9. Nhấp vào để lưu”.

Mẹo

Nếu bạn lo ngại rằng có thể bạn đã nhấp vào liên kết trong email lừa đảo thì bạn nên quét máy Mac để tìm phần mềm độc hại, đặc biệt nếu máy Mac của bạn hoạt động bất thường. Bạn có thể sử dụng một công cụ làm sạch đặc biệt cho việc này. Chúng tôi khuyên dùng mô-đun loại bỏ phần mềm độc hại trong CleanMyMac X. Mô-đun này nhanh, dễ sử dụng và được cập nhật thường xuyên. Nó sẽ so sánh các tệp được tìm thấy trên máy Mac của bạn với cơ sở dữ liệu về phần mềm độc hại đã biết và cho bạn biết nếu nó phát hiện thấy điều gì đáng ngờ, sau đó giúp bạn xóa nó.

 • Mở CleanMyMac X.
 • Nhấp vào Loại bỏ phần mềm độc hại > Quét.

Đang quét phần mềm độc hại

Bên cạnh việc chặn các địa chỉ cụ thể, đánh dấu thư là thư rác và lọc thư trong một thư mục, Yahoo còn có một cách khác để chặn email. Nếu email là một bản tin, bạn có thể hủy đăng ký nhận nó. Giống như hầu hết các ứng dụng email hiện đại, Yahoo đủ thông minh để phát hiện email nào là bản tin và hiển thị nút cho phép bạn hủy đăng ký chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Có một số cách khác nhau để chặn email trên Yahoo. Bạn hoàn toàn có thể chặn địa chỉ email của người gửi, điều này sẽ ngăn họ gửi email cho bạn. Hoặc bạn có thể đánh dấu thư là thư rác, lọc chúng sang thư mục khác hoặc hủy đăng ký nhận bản tin. Hãy chọn phương pháp trên phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi Netflix M7399 hoặc M7363-1260-00000026

Hướng dẫn • 19/01/2024

Netflix hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất hiện có, nhưng điều đó không có nghĩa ...

Sẵn sàng cho lịch sử? Cách nghe sách nói trên thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 16/11/2023

Nếu bạn mua sách điện tử qua dịch vụ Amazon Kindle hoặc sách nói từ Audible, bạn có thể nghe chúng qua thiết bị ...

Cách xóa một snap đã gửi trên Snapchat

Hướng dẫn • 03/12/2023

Bạn đã gửi cho ai đó một bức ảnh mà bạn không muốn gửi? Nếu bạn đã làm như vậy, bạn có thể muốn ...

6 cách giúp bạn an toàn và riêng tư khi sử dụng Snapchat

Hướng dẫn • 18/02/2024

Snapchat là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng bởi hàng triệu người trên ...