Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/10/2023

Nếu Gmail có một thư mục spam cho phép bạn kiểm soát những ai gửi email đến thẳng hộp thư đến của bạn, thì Google Drive thì sao? Có cách nào để người dùng kiểm soát những người chia sẻ tệp với bạn hoặc đề cập đến bạn trong nhận xét của họ không?

Thật không may, đây không phải là trường hợp của Google Drive. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là thực tế khi bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive. Nó là một công cụ hiệu quả để cộng tác và chia sẻ tệp. Bạn có thể cảm thấy an toàn khi biết rằng tài liệu của mình được an toàn trên các máy chủ lưu trữ đám mây của một công ty lớn như Google. Truy cập vào các tệp của bạn rất đơn giản và nhanh chóng.

Nhưng điều đáng buồn là Google Drive không lọc thư rác trong tính năng chia sẻ tệp. Nếu ai đó có địa chỉ email của bạn, bạn có thể nhận được bất kỳ tài liệu nào được đăng lên Google Drive của bạn. Nó sẽ tự động xuất hiện trong danh sách ổ đĩa của bạn ngay cả khi không có sự cho phép của bạn.

Một số người dùng nhấp vào nút “Xóa” để xóa tệp. Bạn có thể nghĩ về nó như thế này, nhưng nó không loại bỏ tệp nào cả. Các tài liệu đã xóa sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem của bạn, nhưng vẫn ở đó.

Vì vậy, có hy vọng loại bỏ người dùng spam và lạm dụng trên nền tảng Google Drive không?

Câu trả lời là một có lớn! Tháng 5 năm ngoái, Google vừa công bố nỗ lực chống thư rác cho Google Drive. Google hiện sẽ ra mắt tính năng chống thư rác trong vài ngày tới.

Tính năng chống thư rác của Google Drive và cách đối phó với những người dùng vô đạo đức

Cách-chặn-nguy-hiểm-thư-rác-người-dùng-và-ngăn-người-gửi-thư rác-từ-chia-sẻ-nội-dung-vào-tài-khoản-google-drive của bạnTín dụng hình ảnh: Google

Nếu bạn cần chặn người dùng spam và ngăn họ chia sẻ nội dung và tệp với bạn, Google sẽ làm điều đó. Với công cụ quản lý bảo vệ chống spam mới của Google Drive, bạn có thể dễ dàng chặn những người dùng mà bạn không muốn nhìn thấy trong danh sách Google Drive của mình.

Chặn ai đó trên Google Drive có nghĩa là gì? Chặn những người làm phiền sẽ ngăn những kẻ gửi thư rác và người dùng Google Drive lạm dụng chia sẻ bất kỳ tài liệu nào với bạn. Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ nội dung không mong muốn, tránh bị đề cập trong các nhận xét và ngừng nhận thông báo spam trên tài khoản email Google Drive và Gmail của bạn. Các tệp do người dùng bị chặn chia sẻ hoặc sở hữu sẽ không hiển thị trong Google Drive của bạn khi bạn duyệt hoặc tìm kiếm thứ gì đó. Tất cả các tệp và thư mục sẽ biến mất, ngay cả những tệp được chia sẻ bởi người dùng khác.

Lưu ý rằng việc chặn người dùng cũng sẽ ngăn họ tương tác với bạn trên các ứng dụng và dịch vụ khác của Google.

CŨNG XEM: Cách chia sẻ đăng ký Google One Storage với gia đình bạn

Cách chặn người dùng thư rác nguy hiểm và ngăn người gửi thư rác đăng nội dung lên tài khoản Google Drive của bạn

Bây giờ bạn rất hào hứng với việc chặn tất cả những người dùng spam mà bạn đã gặp phải trong quá khứ, đã đến lúc tìm hiểu chính xác cách thực hiện.Google-Drive-Tính năng-Chống lại-Spam-Nội dung-Chia sẻ-và-một-cách-để-chống-người-lạm dụng-người dùngTín dụng hình ảnh: Google

Cách chặn ai đó trên Google Drive

  • Khởi chạy Google Drive của bạn trước (drive.google.com) trong trình duyệt web của thiết bị của bạn.
  • Tìm tệp thư rác và nhấp chuột phải vào nó.
  • Menu tùy chọn sẽ xuất hiện.
  • Chọn “Chặn Tên người dùng” ngay bên dưới tùy chọn “Báo cáo Lạm dụng”.

Nếu bạn muốn cấp lại cho người dùng bị chặn quyền truy cập, bạn luôn có thể bỏ chặn họ trong cài đặt tài khoản Google Drive của mình.

Cách bỏ chặn ai đó trên Google Drive

Đây là cách thực hiện:

  • Khởi chạy Google Drive (drive.google.com) trên máy tính để bàn / máy tính xách tay hoặc trình duyệt di động của bạn.
  • Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và đi tới Quản lý tài khoản Google của bạn.
  • Bây giờ hãy nhấp vào Mọi người và Chia sẻ, sau đó nhấp vào Bị chặn để mở danh sách chứa các tài khoản bạn đã chặn từ các dịch vụ khác nhau của Google.
  • Để bỏ chặn một người dùng trong Google Drive, hãy nhấp vào Xóa bên cạnh tên của họ.

Bạn nghĩ gì về công cụ chặn và kiểm soát thư rác mới của Google Drive? Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi dưới đây.

Nội dung tương tự:

5 cách để khắc phục lỗi “Driver Power State Failure” trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/10/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Thay đổi cài đặt gói điện Phương pháp 2: Thực hiện quét SFC Phương pháp 3: Chạy Trình ...

Cách sửa lỗi móc khóa khi đăng nhập ứng dụng Pinterest

Hướng dẫn • 16/08/2023

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nơi người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video và bài đăng ...

5 cách để giảm thiểu việc sử dụng mạng xã hội

Hướng dẫn • 03/09/2023

Một người bạn nói với tôi: “Tôi không thể tin rằng mình đã dành bao nhiêu thời gian trên Facebook. “Nó không giống như ...

Nhạc trên Instagram không khả dụng ở khu vực của bạn (cách khắc phục)

Hướng dẫn • 09/08/2023

Bạn đã thấy thông báo lỗi “Nhạc Instagram không khả dụng trong khu vực của bạn” khi xem một câu chuyện trên Instagram chưa? ...