Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2023

Khi Windows 11 chính thức được công bố vào đầu năm nay, quyền truy cập ứng dụng Android là một bổ sung hấp dẫn cho hệ điều hành của Microsoft, nhưng vào cuối mùa hè, công ty đã cảnh báo rằng nó sẽ không được đưa vào khi ra mắt. Tuy nhiên, tuần này Microsoft đã phát hành bản xem trước tính tương thích của ứng dụng Android cho những người thử nghiệm bản beta.

Nếu bạn là Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ có thể cài đặt bản Windows 11 beta mới nhất và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Android nguyên bản trên Windows — ít nhất 50 ứng dụng trong số đó hiện khả dụng. Đây là cách thiết lập nó trên PC chạy Windows 11.

Cài đặt và cập nhật Windows 11 beta

Kiểm tra sức khỏe PC

Trước khi bạn có thể bắt đầu, máy tính của bạn tất nhiên phải chạy được Windows 11. Nếu bạn không chắc thiết bị của mình có đủ điều kiện hay không, Microsoft có một công cụ sẽ kiểm tra bạn. Các ứng dụng Android cũng chỉ tương thích với các máy tính có bộ xử lý Intel, AMD hoặc Qualcomm. Khi các yêu cầu này được đáp ứng, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí.

kênh nội bộ

Để nhận được bản beta xem trước ứng dụng Android, bạn nên đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows, đừng quên đăng ký kênh nhà phát triển hoặc kênh beta để nhận tất cả các tính năng mới nhất. Sau khi thiết lập, hãy đảm bảo Windows được cập nhật bằng cách đi tới Cài đặt> Windows Update.

Người dùng Hoa Kỳ cần cài đặt Windows 11 Build 22000.xxx. Đã cài đặt bản cập nhật loạt. Chỉ khi đó Amazon Appstore mới có sẵn để tải xuống và cài đặt.

Cài đặt hệ thống con của Windows cho Android

cửa hàng ứng dụng

Sau khi cập nhật HĐH, hãy mở Microsoft Store và tìm kiếm “Amazon Appstore”. Chọn một mục nhập và nhấp vào Cài đặt, sau đó nhấp vào Định cấu hình.

hệ thống con windows cho android

Sau đó, bạn sẽ được nhắc tải xuống Hệ thống con Windows dành cho Android. Nhấp vào Tải xuống và đợi tính năng cài đặt. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo” sau đó “Khởi động lại” để khởi động lại máy tính của bạn. Khi máy tính khởi động, Amazon Appstore sẽ được cài đặt.

Thiết lập Amazon App Store

đăng ký trong kho ứng dụng

Bạn có thể tìm thấy Amazon Appstore trong danh sách Ứng dụng của Windows 11. Nhấp vào nút Bắt đầu> Tất cả ứng dụng> Amazon Appstore. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình trước khi có thể truy cập vào cửa hàng. Sau khi bạn đăng nhập, Amazon Appstore sẽ có sẵn để xem và cài đặt các ứng dụng Android.

Cửa hàng ứng dụng Amazon

Vì ứng dụng vẫn đang trong quá trình xem trước nên chỉ có một số ứng dụng có sẵn để tải xuống tại thời điểm này. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm trong thanh tìm kiếm hoặc sử dụng bất kỳ danh mục nào được hiển thị trong cửa hàng để tìm thứ gì đó để cài đặt.

Cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11

cửa hàng ứng dụng kindle

Ví dụ: chúng tôi sẽ cài đặt ứng dụng Amazon Kindle cho Android. Khi nó xuất hiện trong tìm kiếm, hãy nhấp vào nút “Get” để cài đặt nó trên máy tính của bạn. Ứng dụng sẽ tải xuống và hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng Windows nào khác trên máy tính để bàn.

ứng dụng kindle

Bạn có thể tìm thấy nó trong danh sách ứng dụng. Nó có thể được thu nhỏ hoặc tạo toàn màn hình và kích thước chính xác của cửa sổ ứng dụng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể thực hiện đa nhiệm với Snap Layouts.

Nội dung tương tự:

Cách xóa / xóa hoàn toàn dữ liệu khỏi SSD trong Windows 10/8/7

Hướng dẫn • 10/03/2023

Nội dung chính Phải làm gì trước khi xóa SSD Cách xóa / xóa hoàn toàn dữ liệu khỏi SSD trong Windows Bước 1. ...

Khắc phục sự cố Lenovo Power Manager không hoạt động trong Windows 10

Hướng dẫn • 25/03/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xóa ai đó khỏi danh sách người theo dõi TikTok của bạn

Hướng dẫn • 23/05/2023

TikTok chắc chắn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hàng triệu người ...

LastPass vs Dashlane – 2023 So sánh & Đánh giá tính vượt trội

Hướng dẫn • 05/04/2023

Hai trình quản lý mật khẩu hàng đầu là LastPass vs Dashlane. Bạn sẽ thấy rằng có hàng triệu người dùng của những người ...