Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/12/2022

Thêm ngày hiện tại vào trang tính Microsoft Excel sẽ cho phép bạn xác định các dữ liệu và trang tính khác nhau. Mặc dù chúng tôi sử dụng ngày tĩnh trong hầu hết các bảng tính của mình, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể thêm ngày động không?

Ngày tĩnh là khi bạn nhập ngày hiện tại vào một ô theo cách thủ công và ngày đó sẽ không thay đổi cho đến khi bạn thay đổi theo cách thủ công. Nếu bạn muốn ngày cập nhật mỗi ngày, bạn có thể thêm ngày động bằng tính năng “Hôm nay”.

Cách khôi phục tệp Excel chưa lưu đã xóa

Hàm MS Excel Today sẽ tự động lấy và đặt ngày hiện tại làm giá trị trong ô bất cứ khi nào bạn mở lại trang tính hoặc tính toán lại. Bạn không cần phải thay đổi nó mỗi ngày. Công cụ thay đổi và cập nhật chính nó.

Cách lấy và chèn ngày giờ hiện tại vào ô MS Excel bằng hàm Today

Hàm Today có cú pháp TODAY (), trong đó hàm TODAY được viết bằng chữ in hoa, theo sau là dấu ngoặc đơn mở và đóng. Để chèn ngày hiện tại vào bảng tính Microsoft Excel, hãy bấm vào ô mà bạn muốn thêm ngày hiện tại. Nhập công thức sau: = TODAY (). Nó sẽ tự động hiển thị ngày hiện tại ở định dạng sau: tháng, ngày và năm.

Lưu ý rằng ô chứa chức năng “Hôm nay” sẽ tự động thay đổi mỗi ngày dựa trên ngày hiện tại. Bạn có thể thay đổi định dạng của ngày hiện tại bằng cách chọn ô mà bạn đã thêm tính năng “Hôm nay” và nhấp chuột phải vào nó. Chọn Định dạng ô. Chuyển đến tab “Số” và nhấp vào “Ngày”. Bạn có thể chọn định dạng trong phần Loại.

Sử dụng Hàm Today trong Bảng tính Microsoft Excel

Hàm Today hữu ích trong các công thức khác, không chỉ chèn ngày hiện tại vào trang tính Microsoft Excel. Nếu bạn cần tạo công thức tự động thay đổi dựa trên ngày hiện tại, bạn có thể thêm chức năng “Hôm nay”.

Ví dụ: nếu bạn cần biết ngày chính xác 27 ngày sau ngày hiện tại, bạn có thể sử dụng hàm “Hôm nay” trong công thức của mình, chẳng hạn như = TODAY () + 27. Điều này có nghĩa là hàm Today đại diện cho ngày hiện tại, thêm 27 ngày sau nó để có được ngày chính xác bạn cần.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Hôm nay” nếu bạn chỉ muốn hiển thị ngày hiện tại mà không có tháng và năm. Ví dụ: nếu ngày hiện tại là ngày 1 tháng 6 năm 2022, bạn có thể tạo công thức như = DAY (TODAY ()) nếu bạn chỉ muốn hiển thị 1 thay vì tháng 6 và 2022.

Nhiều ứng dụng khác sử dụng tính năng Hôm nay. Điều này lý tưởng cho các báo cáo tài chính trong đó ngày hiện tại là quan trọng và ảnh hưởng đến các dữ liệu khác trên bảng tính.

Bạn thích sử dụng tính năng Hôm nay như thế nào? Nó có tốt cho bạn không? Chúng tôi muốn biết nơi bạn áp dụng tính năng “Hôm nay”. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Bật tài khoản quản trị viên ẩn trong Windows 10 mà không cần đăng nhập

Hướng dẫn • 31/10/2022

Nội dung chính Cách kích hoạt quản trị viên ẩn trong Windows 10 khi bạn không thể đăng nhập Bước 1: Khởi động PC ...

Cách sử dụng VPN với thiết bị Android

Hướng dẫn • 08/01/2023

Mạng riêng ảo (VPN) giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư với kết nối được mã hóa, ...

Bạn có thể tắt nút chụp màn hình trên Nintendo Switch ngay bây giờ

Hướng dẫn • 16/12/2022

Bản cập nhật firmware 10.0.0 của Nintendo Switch được phát hành gần đây cho phép người chơi remap các nút điều khiển, bao gồm ...

Ngăn chặn hoặc vô hiệu hóa việc sử dụng ổ USB trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...