Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Chúng ta thường cần chèn thêm các cột mới khi làm việc với dữ liệu trong bảng tính. Khi bạn cần chèn nhiều cột, thường sẽ hữu ích khi chèn tất cả chúng cùng một lúc thay vì chèn từng cột một.

Google Trang tính cung cấp khả năng chèn một hoặc nhiều cột cùng một lúc chỉ với hai hoặc ba lần nhấp. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy một số cách để nhanh chóng thực hiện việc này.

Chèn một cột duy nhất trong Google Trang tính

Nếu bạn muốn chèn một cột trước hoặc sau một cột cụ thể trong Google Trang tính, bạn có thể sử dụng menu Chèn hoặc menu ngữ cảnh. Chúng ta sẽ xem xét cả hai phương pháp bên dưới.

Chèn một cột đơn bằng menu chèn

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như bên dưới và bạn muốn chèn một cột trước cột B.

Dưới đây là các bước cần làm để chèn một cột mới trước cột đã chọn bằng cách sử dụng menu Chèn:

 • Chọn tiêu đề cột mà trước đó bạn muốn chèn cột mới. Trong trường hợp của chúng tôi, đây sẽ là cột B. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào bất kỳ ô nào trong cột B.
 • Từ menu Chèn, chuyển đến tùy chọn Cột Bên trái.
 • Điều này bây giờ sẽ chèn một cột mới trước cột B.

Nếu bạn muốn chèn một cột sau cột đã chọn, hãy chọn tùy chọn Cột Bên phải từ trình đơn Chèn.

Chèn một cột bằng menu ngữ cảnh

Bạn cũng có thể sử dụng menu ngữ cảnh để nhanh chóng chèn một cột mới vào trước hoặc sau cột đã chọn. Đây là cách nhanh hơn cách được hiển thị ở trên vì công việc được thực hiện chỉ trong hai lần nhấp chuột.

Dưới đây là các bước cần làm để chèn một cột trước cột đã chọn bằng menu ngữ cảnh. Chúng tôi sẽ làm việc với cùng một tập dữ liệu:

 • Bấm chuột phải vào tiêu đề cột mà bạn muốn chèn cột mới trước đó. Trong trường hợp của chúng tôi, đây sẽ là cột B. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào trong cột B.
 • Trong menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy chọn tùy chọn “Chèn 1 bên trái” để chèn một cột trước cột B. Nếu bạn đã nhấp chuột phải vào một ô trong cột B, bạn cần chọn tùy chọn “Chèn cột” từ menu ngữ cảnh. .
 • Điều này bây giờ sẽ chèn một cột mới trước cột B.

Nếu bạn muốn chèn một cột sau các cột đã chọn (sau cột B), bạn chỉ cần chọn tiêu đề của cột B và chọn tùy chọn “Chèn 1 Bên phải” từ trình đơn “Chèn”.

Ghi chú. Nếu bạn bấm chuột phải vào một ô, bạn chỉ có thể chèn các cột vào bên trái ô. Bạn không có tùy chọn để chèn một cột mới vào bên phải của ô.

Chèn nhiều cột trong Google Trang tính

Menu Chèn có thể được sử dụng để chèn không chỉ một mà thậm chí nhiều cột cùng một lúc.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng cả menu Chèn và menu ngữ cảnh. Quy trình vẫn giống như trước đây, với những khác biệt nhỏ.

Chèn nhiều cột bằng menu chèn

Giả sử bạn có cùng một tập dữ liệu như trước đây và bạn muốn chèn ba cột mới trước cột B.

Dưới đây là các bước cần làm để chèn nhiều cột mới trước cột đã chọn bằng cách sử dụng menu Chèn:

 • Chọn tiêu đề của ba cột bắt đầu bằng cột B. Bạn cũng có thể chỉ cần chọn ba ô liền kề trong một hàng bắt đầu bằng cột B.
 • Từ menu Chèn, chuyển đến tùy chọn 3 Cột Bên trái để chèn ba cột mới trước cột B.
 • Điều này bây giờ sẽ chèn ba cột mới trước cột B.

Nếu bạn muốn chèn ba cột sau các cột đã chọn (sau cột D), bạn chỉ cần chọn ba tiêu đề cột bắt đầu từ và bên trái của cột D.

Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn “3 Cột Bên phải” từ trình đơn “Chèn”.

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể chèn bất kỳ số lượng cột mới nào. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn nhiều tiêu đề cột trước khi sử dụng menu Chèn.

Chèn nhiều cột bằng menu ngữ cảnh

Sử dụng menu ngữ cảnh để chèn nhiều cột thậm chí còn nhanh hơn. Bây giờ chúng ta hãy xem cách chèn ba cột mới trước cột B, hoạt động trên cùng một tập dữ liệu.

Dưới đây là các bước cần thực hiện nếu bạn muốn chèn nhiều cột trước một cột bằng menu ngữ cảnh:

 • Chọn tiêu đề cột từ ba cột bắt đầu bằng cột B. Bạn cũng có thể chỉ cần chọn ba ô liền kề trong một hàng bắt đầu bằng cột B.
 • Nhấp chuột phải vào lựa chọn của bạn.
 • Từ menu ngữ cảnh xuất hiện, chọn tùy chọn “Chèn 3 bên trái” để chèn một cột trước cột B. Nếu bạn nhấp chuột phải vào một ô trong cột B, bạn cần chọn tùy chọn “Chèn cột”.
 • Điều này bây giờ sẽ chèn ba cột mới trước cột B.

Nếu bạn muốn chèn ba cột sau các cột đã chọn (sau cột D), bạn chỉ cần chọn ba tiêu đề cột bắt đầu từ và bên trái của cột D.

Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn “Chèn 3 Bên phải” từ menu “Chèn”.

Ghi chú. Nếu bạn nhấp chuột phải vào một nhóm ô, bạn sẽ chỉ có thể chèn các cột vào bên trái của các ô. Bạn không có tùy chọn để chèn các cột mới vào bên phải của các ô.

Chèn một số lượng lớn các cột cùng một lúc

Nếu bạn muốn chèn một số lượng cột thực sự lớn, Google Trang tính có một tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn chèn 26 cột cùng một lúc.

Sau đó, bạn có thể chỉ cần thêm các cột là bội số của 26 cùng một lúc.

Đây là cách bạn có thể chèn ngay 26 cột vào đầu bảng:

 • Nhấn CTRL + A trên bàn phím của bạn (hoặc CMD + A nếu bạn đang sử dụng máy Mac). Thao tác này sẽ chọn tất cả các ô trong bảng tính của bạn.
 • Bây giờ trong menu Chèn, hãy chuyển đến tùy chọn “26 Cột Bên trái”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào lựa chọn của mình và chọn “Chèn 26 cột” từ trình đơn ngữ cảnh kết quả.
 • Bây giờ bạn sẽ có 26 cột mới được chèn vào đầu bảng của mình.

Điều này là do Google Trang tính chỉ hiển thị 26 cột theo mặc định. Vì vậy, khi bạn chọn tất cả, bạn được phép thêm 26 cột cùng một lúc.

Nếu bạn muốn chèn 26 cột vào cuối bảng, hãy chọn tùy chọn 26 Cột Phải từ trình đơn Chèn.

Ghi chú. Khi bạn sử dụng menu ngữ cảnh để thêm các cột mới, bạn chỉ nhận được tùy chọn để chèn cột vào đầu bảng tính. Bạn không có tùy chọn để chèn các cột mới vào cuối.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chỉ cho bạn các cách khác nhau để chèn một hoặc nhiều cột vào trang tính.

Menu Chèn có các tùy chọn để chèn cột trước hoặc sau cột đã chọn. Để làm cho nó nhanh hơn nữa, bạn có thể nhấp chuột phải vào một cột và dán các cột từ menu ngữ cảnh xuất hiện.

Nếu bạn muốn chèn nhiều cột với các cột không liền kề (giả sử, một cột ở bên trái cột B, E và G), bạn không thể thực hiện ngay một lần. Bạn sẽ phải làm điều này cùng một lúc.

Cuối cùng, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể chèn một số lượng lớn cột, 26 cột cùng một lúc, bằng cách sử dụng phím tắt Chọn tất cả.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Zoom không thể kết nối Mã lỗi 5000, 5003 hoặc 5004

Hướng dẫn • 05/05/2022

Zoom là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất mà mọi người đang sử dụng ngay bây giờ. Tuy ...

10 phần mềm chuyển đổi video hàng đầu cho Windows

Hướng dẫn • 17/04/2022

Trình chuyển đổi video giúp mọi người thay đổi định dạng video để dễ sử dụng. Phần mềm này cho phép người dùng chuyển ...

Cách xem các nhóm riêng tư trên Facebook? – Tìm nhóm

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều nhóm Facebook để tham gia hoặc xem bài viết, bạn nên biết rằng có hai loại nhóm: công ...

Cách kiểm tra tuổi thọ pin của Apple AirTag hoặc Samsung SmartTag

Hướng dẫn • 29/04/2022

Có một thiết bị theo dõi thông minh là một cứu cánh. Chúng ta thường làm mất chìa khóa, ví, kính, điều khiển từ ...