Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/04/2022

Bạn đã nhận được một tệp PDF mà bạn cần điền, ký tên và gửi lại cho người gửi. Trong một số trường hợp, người gửi có thể đã tạo một biểu mẫu PDF điện tử trong đó bạn có thể dễ dàng thêm văn bản vào các trường thích hợp. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Đôi khi tệp chỉ là một PDF tĩnh không có khả năng chỉnh sửa điện tử các trường biểu mẫu. Điều này có nghĩa là bạn phải in nó, điền vào nó, ký tên, scan nó và sau đó gửi email hoặc fax lại cho người gửi? Không, có một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể chèn văn bản và ký PDF điện tử bằng Adobe Acrobat Reader miễn phí.

Mặc dù Acrobat Reader được thiết kế để hiển thị các tệp PDF, chương trình có một số khả năng chỉnh sửa. Bạn có thể mở PDF trong Trình đọc và sử dụng công cụ Điền & Ký để chèn văn bản, sau đó ký PDF bằng cách nhập, vẽ chữ ký của bạn trên thiết bị màn hình cảm ứng hoặc tải lên chữ ký của bạn từ tệp hình ảnh. Hãy xem cách chèn văn bản và ký một tệp PDF bằng Adobe Acrobat Reader.

Quảng cáo

Tải xuống Adobe Acrobat Reader

Tải xuống Adobe Acrobat Reader

Nếu bạn chưa có Acrobat Reader, hãy tải xuống đây. Khởi chạy Trình đọc và sau đó mở tệp PDF bạn muốn ký hoặc chỉ cần nhấp đúp vào tệp để mở trực tiếp trong Trình đọc.

Viết và chỉnh sửa văn bản

Viết và chỉnh sửa văn bản

Nhập tên, ngày tháng hoặc văn bản khác mà bạn muốn dán. Khi bạn đã nhập văn bản của mình, bạn có thể chọn nó và nhấp vào chữ A nhỏ để làm cho nó nhỏ hơn hoặc chữ A lớn để làm cho nó lớn hơn. Nếu bạn không hài lòng với văn bản, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa nó và bắt đầu lại.

Thoát chế độ văn bản

Thoát chế độ văn bản

Nhấp vào bất kỳ đâu trong PDF để thoát khỏi chế độ văn bản. Nhấp vào khu vực tiếp theo nơi bạn cần thêm văn bản và lặp lại quy trình.

Thêm ngôn ngữ

Thêm ngôn ngữ

Sau khi bạn đã chèn văn bản cần thiết, bạn có thể ký tệp PDF. Bấm vào biểu tượng Dấu trong thanh công cụ Điền & Ký, sau đó bấm vào lệnh Thêm Chữ ký.

Loại chữ ký

Loại chữ ký

Cửa sổ thêm chữ ký cung cấp ba tùy chọn. Bạn có thể nhập chữ ký của mình, trong trường hợp này, Acrobat Reader sẽ chỉ áp dụng kiểu phông chữ thảo cho tên của bạn. Nếu bạn không hài lòng với một kiểu, hãy nhấp vào menu Thay đổi Kiểu và chọn một kiểu khác.

Vẽ một chữ ký

Vẽ một chữ ký

Nếu đang sử dụng thiết bị màn hình cảm ứng, bạn có thể dùng ngón tay hoặc bút cảm ứng để vẽ tên của mình.

Tải xuống Chữ ký

Tải xuống Chữ ký

Bạn có thể tải lên hình ảnh chữ ký của mình nếu bạn đã quét hoặc chụp ảnh nó và lưu nó dưới dạng tệp đồ họa.

Áp dụng chữ ký

Áp dụng chữ ký

Chọn tùy chọn của bạn. Nếu bạn hài lòng với chữ ký của mình, hãy nhấp vào nút Áp dụng để thêm nó vào PDF. Theo mặc định, chữ ký của bạn được tự động lưu để bạn có thể sử dụng lại cho các tệp PDF trong tương lai.

Chữ ký Địa điểm

Chữ ký Địa điểm

Quay lại tệp PDF, đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chữ ký xuất hiện và nhấp vào. Bạn có thể giảm hoặc tăng kích thước hoặc xóa chú thích và thử lại.

Thêm chữ ký đã lưu

Thêm chữ ký đã lưu

Để thêm chữ ký của bạn ở nơi khác hoặc trong tệp PDF tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng Ký và chọn chữ ký đã lưu của bạn. Sau khi thêm văn bản PDF và chú thích, hãy lưu tệp. Bạn có thể muốn đặt tên khác với tên gốc để xác định nó là phiên bản đã ký.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi Aw Snap trong trình duyệt Chrome và Brave

Hướng dẫn • 06/05/2022

Việc truy cập một trang web trở nên khó chịu khi chúng tôi bị chặn bởi thông báo “Rất tiếc, Snap! Đã xảy ra ...

Cách tính tổng một cột trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 13/04/2022

Thêm ô hoặc cột là một trong những điều phổ biến nhất mà người dùng làm trong Google Trang tính. Nội dung chính Tính ...

Sửa lỗi máy chủ Cloudflare Discord 1105 trong ứng dụng hoặc trang web

Hướng dẫn • 03/05/2022

Nhiều người sử dụng Discord để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ. Họ có thể trò chuyện, ...

Tắt tính năng gửi mẫu tự động trong Bộ bảo vệ Windows

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nếu bạn thấy một hình tam giác màu vàng xuất hiện trên màn hình, điều đó đơn giản có nghĩa là có một thông ...