Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Học cách chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính có thể hữu ích khi bạn muốn chia sẻ liên kết trên một tab cụ thể trong Google Trang tính hoặc thậm chí chỉ chia sẻ một tab mà không cho người khác truy cập vào các tab còn lại.

Google Trang tính có thể dễ dàng được chia sẻ giữa nhiều người để tạo điều kiện cộng tác trong môi trường làm việc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể chỉ muốn chia sẻ một số tab Google Trang tính mà không chia sẻ các tab khác. Chúng tôi ở đây để dạy bạn làm thế nào !?

Chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính với những người khác

Thông thường, một Bảng tính Google có thể chứa nhiều tab chứa thông tin quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần chia sẻ Bảng tính Google với đồng nghiệp của chúng tôi để chỉ nhập dữ liệu vào một tab cụ thể.

Trong những tình huống như thế này, bạn sẽ lo lắng nếu cô ấy vô tình chỉnh sửa các tab khác, dẫn đến tình trạng lộn xộn.

Với một ví dụ, chúng tôi sẽ trình bày cách chỉ chia sẻ một tab cụ thể trong Google Trang tính để tránh những sự cố như vậy.

ví dụ 1

Ví dụ: Bảng tính Google của bạn chứa dữ liệu bán hàng trong một năm. Vì tháng 3 vừa kết thúc, bạn muốn đồng nghiệp của mình điền vào doanh số đã đăng ký cho mỗi cửa hàng.

Biết rằng doanh số bán hàng được ghi lại cho tháng 1 và tháng 2 đã kết thúc, bạn không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tab này.

Làm theo hướng dẫn bên dưới để biết cách chỉ chia sẻ một tab cụ thể!

 • Đầu tiên, nhấp vào tab mà chúng tôi không muốn chia sẻ.

 • Sau đó, chúng ta sẽ bấm vào nút mũi tên. Điều này sẽ hiển thị một danh sách các tùy chọn. Sau đó, chúng tôi nhấp vào Bảo vệ Trang tính.

 • Một thanh bên sẽ xuất hiện ở phía bên phải của màn hình. Nhấp vào Đặt quyền.

 • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bây giờ chúng ta có thể hạn chế ai có thể chỉnh sửa một tab cụ thể. Điều này sẽ ngăn người khác chỉnh sửa nó. Họ sẽ cần sự cho phép của bạn để chỉnh sửa tab được bảo vệ.

 • Sau khi bạn nhấp vào Xong, biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện bên cạnh tên tab của bạn.

Do đó, đồng nghiệp của bạn sẽ chỉ có thể chỉnh sửa tab Tháng Ba. Nếu họ cố gắng chỉnh sửa các tab khác, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu họ liên hệ với bạn để xin phép.

Chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính bằng chức năng IMPORTRANGE

Trong một số trường hợp, Bảng tính Google mà bạn muốn chia sẻ có thể có quá nhiều tab. Điều này sẽ làm cho việc bảo vệ tất cả các tab trở nên tẻ nhạt và tốn thời gian.

Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hàm IMPORTRANGE để nhập một dải ô từ một tab được chỉ định vào một trải Google Trang tính mới.

Hãy giải thích cách hoạt động của hàm IMPORTRANGE.

Chúng tôi viết hàm IMPORTRANGE như thế này:

= IMPORTRANGE (table_url, range_string)

Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu ngữ cảnh hàm:

 • Dấu bằng = là cách chúng tôi chạy bất kỳ chức năng nào trong Google Trang tính.
 • IMPORTRANGE () là hàm của chúng ta. Để nó hoạt động bình thường, chúng ta cần thêm hai thuộc tính, đó là bảng_tính_chính_phục và chuỗi_mô_đoạn.
 • Spreadsheet_url là URL của bảng tính mà từ đó dữ liệu sẽ được nhập.
 • range_string là một chuỗi chứa tên của tab và phạm vi được chỉ định.

Hãy sử dụng một ví dụ để minh họa cách sử dụng hàm IMPORTRANGE để chỉ chia sẻ một tab được chỉ định trong Google Trang tính.

Lưu ý rằng với hàm IMPORTRANGE, người xem có thể thấy URL được sử dụng trong công thức. Do đó, chúng tôi cần hạn chế quyền truy cập vào phạm vi chính của Google Trang tính.

ví dụ 1

 • Đầu tiên, chúng ta cần hạn chế quyền truy cập vào phạm vi chính của Google Trang tính. Nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải.

 • Sau đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Chúng tôi sẽ thay đổi “Mọi người có liên kết” thành “Bị hạn chế”. Điều này sẽ ngăn người khác sao chép URL và giành quyền truy cập.

 • Khi chúng tôi đã hoàn tất việc giới hạn quyền truy cập vào Google Trang tính đối với những trang được thêm vào theo cách thủ công, chúng tôi cần sao chép liên kết được cung cấp trong cửa sổ bật lên. Đây sẽ là URL được sử dụng trong hàm IMPORTRANGE trong trải nghiệm Google Trang tính mới.
 • Trong trải Google Trang tính mới, hãy chọn ô mà bạn muốn nhập công thức. Trong ví dụ này, nó sẽ là A1. Sau đó chèn dấu bằng = và chèn tên hàm IMPORTRANGE.

 • Sau đó, chúng tôi sẽ dán URL của tab đã nói vào trang Google Trang tính chính mà chúng tôi muốn chia sẻ. Đừng quên bao gồm dấu ngoặc kép mở và kết thúc “”.

 • Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ định tên tab mong muốn và phạm vi sẽ được hiển thị. Trong trường hợp của chúng tôi, nó sẽ là “Tháng Ba! B2: C7 ”. Ngay sau khi bạn nhấn phím ENTER, công thức sẽ trả về lỗi #REF! lỗi. Nhấp vào một ô và nhấp vào Cho phép Truy cập để cho phép truy cập vào vùng lây lan chính.

 • Đầu vào của bạn sẽ giống như thế này sau khi quyền truy cập được cấp. Như bạn có thể thấy, hàm chỉ nhập dữ liệu trong phạm vi được chỉ định chứ không nhập các định dạng. Bạn có thể định dạng dữ liệu theo ý muốn.

Việc sử dụng hàm IMPORTRANGE cũng giúp ẩn tất cả các tab khác trong phạm vi chính của Google Trang tính vì chúng hoàn toàn không có quyền xem nó.

Như thế này! Đây là hai cách đơn giản nhưng hiệu quả để chia sẻ các tab cụ thể trong Google Trang tính nhằm tránh những thay đổi có thể xảy ra đối với các tab gốc.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục sự cố sạc rất chậm hoặc không sạc với thiết bị OnePlus

Hướng dẫn • 27/05/2022

Mua sắm một chiếc điện thoại thông minh mới có thể mở ra nhiều khả năng cho người dùng. Bạn có thể chọn iPhone ...

Cách kết nối Amazon Echo Dot với loa ngoài

Hướng dẫn • 02/07/2022

Echo Dot của Amazon là một chiếc loa thông minh nhỏ gọn cung cấp tất cả các tính năng tương tự như những người ...

Cách nhận biết điện thoại của bạn có phần mềm độc hại hay không

Hướng dẫn • 27/03/2022

Điện thoại thông minh của bạn giống như một máy tính mini bỏ vừa túi quần, vì vậy, giống như máy tính xách tay, ...

Khắc phục Lỗi kết nối với Microsoft Exchange không khả dụng với Outlook

Hướng dẫn • 08/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...