Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Thế giới là một nơi rất bận rộn. Lên lịch cho một cuộc họp làm việc, hẹn hò hoặc đi nghỉ với đồng nghiệp hoặc bạn bè có thể tốn rất nhiều công sức. Đôi khi có thể khó dự đoán khi nào chúng ta sẽ có cùng một hoặc hai giờ rảnh với người khác.

May mắn thay, Lịch Google cho phép mọi người chia sẻ lịch biểu của họ với bất kỳ ai. Chia sẻ nó với một người, một nhóm hoặc mọi người cụ thể.

Hãy xem nào, cách chia sẻ lịch google với những người khác trên Internet.

Cách tạo và chia sẻ Lịch Google

Nếu bạn chưa có Lịch Google để chia sẻ, bạn rất dễ dàng tạo một Lịch. Bạn có thể tạo nhiều loại lịch cho các sự kiện khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một lịch cho công việc và một lịch khác chỉ dành cho ngày lễ, một lịch cho các sự kiện thể thao, sinh nhật, v.v.

Trước tiên, hãy truy cập https://calendar.google.com/ trong trình duyệt của bạn.

Chuyển đến dưới cùng bên trái của lịch và nhấp vào dấu cộng bên cạnh “Lịch khác”.
Khi bạn nhấp vào dấu cộng, một menu bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp chuột

“Tạo lịch mới”.

Bạn có thể đặt tên mới cho lịch của mình và điền vào mô tả. Tôi là một người hâm mộ điện ảnh lớn và mệt mỏi với việc bỏ qua các liên hoan phim, vì vậy tôi đã tạo ra một lịch phù hợp. Khi bạn đã đặt tên cho lịch của mình, hãy nhấp vào Tạo lịch.
Lặp lại bước trên cho bất kỳ số lịch nào bạn muốn tạo.

Bây giờ chúng tôi đã tạo lịch mới, chúng tôi có thể đăng nhập và thực hiện các thay đổi. Thay đổi các yếu tố như tên và màu sắc bằng cách thực hiện như sau:

  • Tìm tên lịch bạn muốn thay đổi
  • Di chuột qua ba chấm dọc
  • Nhấp vào “Tùy chọn cho (tên lịch)”

Tôi yêu màu tím nên tôi đã tặng Lịch Liên hoan phim màu tím. Tất nhiên, có một số tùy chọn màu sắc khác để bạn lựa chọn. Bạn có thể tạo nhiều lịch với các màu sắc khác nhau.
Vì vậy, bây giờ khi tôi thêm bất kỳ sự kiện nào vào “Lịch Liên hoan phim”, chúng sẽ hiển thị bằng màu tím trong Lịch Google của tôi.

Cách chia sẻ lịch Google

Hãy nhớ rằng bạn không thể chia sẻ lịch Google của mình trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn phải sử dụng trình duyệt web trên máy tính của mình để chia sẻ Lịch Google.

Đầu tiên, hãy tìm lịch bạn muốn chia sẻ ở bên trái màn hình. Nếu bạn có một danh sách đầy đủ các lịch, bạn có thể cần phải mở rộng phần Lịch của tôi để có thể xem toàn bộ danh sách.

Nhấp lại vào ba dấu chấm dọc mà bạn đã nhấp khi thay đổi màu của lịch. Lần này, chúng tôi sẽ chọn “Cài đặt và Chia sẻ” từ menu nhỏ bật lên.

Trước khi chia sẻ lịch Google của bạn, hãy kiểm tra kỹ xem lịch có đúng múi giờ không. Bạn muốn tránh nhầm lẫn nếu ai đó ở múi giờ khác. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng các sự kiện của bạn được xem vào đúng thời điểm.

Nếu múi giờ được chỉ định không chính xác, hãy nhấp vào mũi tên ở bên phải của mô-đun múi giờ để mở menu thả xuống gồm tất cả các múi giờ có sẵn. Tìm múi giờ hiện tại của bạn và nhấp vào múi giờ đó. Múi giờ chính xác của bạn bây giờ sẽ được hiển thị cho các sự kiện lịch của bạn.
Bạn có tổ chức một số sự kiện mà bạn muốn mọi người xem không? Bạn là người nổi tiếng muốn “vô tình” để lộ tung tích của mình cho cánh săn ảnh? May mắn thay, bạn có thể đặt bất kỳ lịch Google nào của mình ở chế độ công khai.

Khi bạn bật tính năng này, bất kỳ ai có liên kết đến lịch của bạn đều có thể xem các sự kiện của bạn. Bạn không cần phải chia sẻ liên kết riêng lẻ.

Chỉ cần cuộn xuống tính năng Múi giờ cho đến khi bạn tìm thấy “Quyền truy cập sự kiện”. Bây giờ bạn có thể chỉ cần chọn hộp “Đặt ở chế độ công khai”.

Nếu tôi thấy những người cuồng phim khác giống mình, tôi có thể muốn chia sẻ “Lịch Liên hoan phim” của mình với họ. Để làm điều này, chúng ta cần cuộn xuống phần tiếp theo, có nội dung “Chia sẻ với những người cụ thể”.

Sau đó nhấp vào “Thêm người”.

Bạn phải biết địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ lịch của mình. Khi bạn nhấp vào “Thêm người”, bạn có thể:

  • Chia sẻ lịch với danh sách liên hệ hiện có

HOẶC

  • Thêm một địa chỉ email mới.

Khi chúng tôi thêm địa chỉ liên hệ mới của mình, chúng tôi phải quyết định mức độ truy cập và quyền sẽ cấp cho lịch Google được chia sẻ.

Nếu bạn đang tổ chức một sự kiện, có thể bạn sẽ muốn mọi người chỉ xem chi tiết của sự kiện, không thay đổi chúng. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, có thể bạn sẽ muốn trợ lý của mình có thể thực hiện các thay đổi và quản lý việc chia sẻ.

Đôi khi trong văn phòng, bạn có thể muốn mọi người chỉ xem bạn có rảnh trên lịch hay bạn bận. Bạn có thể không muốn họ có tất cả các chi tiết về các cuộc họp của bạn và những gì bạn đã làm. Trong trường hợp này, bạn phải đặt quyền “Chỉ xem rảnh / bận” cho họ.

Khi chúng tôi đã thiết lập quyền truy cập và thêm địa chỉ email của người liên hệ của mình, chúng tôi có thể nhấp vào “Chia sẻ” để chia sẻ lịch với một người hoặc một nhóm.

Như bạn có thể thấy, việc chia sẻ Lịch Google rất nhanh chóng và dễ dàng. Việc tạo Lịch Google từ đầu cũng dễ dàng như vậy. Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo nhiều lịch để phù hợp với sở thích cá nhân hoặc công việc kinh doanh chuyên nghiệp của mình. Đặt lịch của bạn ở chế độ công khai, chia sẻ chúng với một nhóm người đáng tin cậy hoặc chỉ chia sẻ chúng với một người. Dù bằng cách nào, lịch Google là một cách tuyệt vời để thông báo về tình trạng sẵn có của bạn và tìm hiểu về tình trạng sẵn có của những người khác. Không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện!

Phần này kết thúc bài học của chúng tôi về cách chia sẻ Lịch Google. Hy vọng bạn sẽ thích sử dụng tính năng tuyệt vời này của Google trong tương lai.

Nội dung tương tự:

Cách theo dõi và quản lý các đăng ký trả phí của bạn

Hướng dẫn • 26/04/2022

Cắt dây từ lâu đã được coi là câu trả lời cho những hóa đơn truyền hình cáp đắt đỏ hàng tháng. Đừng trả ...

8 mẹo hút chân không cho robot đơn giản để giữ sàn nhà sạch sẽ mà không cần nhấc ngón tay lên

Hướng dẫn • 27/09/2022

Về lý thuyết, robot hút bụi là giải pháp hoàn hảo để duy trì một ngôi nhà đẹp không tì vết mà không cần ...

Cách khắc phục lỗi Google Chrome hết bộ nhớ Aw Snap

Hướng dẫn • 22/04/2022

Google Chrome là một trình duyệt đáng tin cậy được nhiều người sử dụng. Nhưng cũng có lúc chúng ta gặp lỗi khi duyệt ...

Cách biến Amazon Alexa thành giáo viên yoga của bạn

Hướng dẫn • 09/04/2022

Yoga có thể giúp bạn kéo căng và thư giãn cơ thể. Nhưng các lớp học yoga có thể tốn kém trong khi những ...