Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/04/2022

Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu, ảnh hoặc video nhất định với người khác, bạn chỉ cần gửi tệp qua email. Nhưng nếu bạn muốn dễ dàng chia sẻ lặp đi lặp lại các tệp giống nhau và với nhiều người thì sao? Có một cách tốt hơn là email.

Bạn có thể chia sẻ tệp bằng trang web lưu trữ tệp như Microsoft OneDrive, Dropbox hoặc Box. Và với Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, bạn có thể nhanh chóng gửi bất kỳ tệp nào tới các dịch vụ trực tuyến này và đặt tệp đó ở chế độ công khai. Hãy xem cách chia sẻ tệp với người khác trong Windows 10.

Quảng cáo

1. Kiểm tra các bản cập nhật

Kiểm tra cập nhật

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn có thể chia sẻ trực tiếp tệp từ File Explorer. Để đảm bảo bạn có Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators, hãy nhấp vào nút Bắt đầu Windows 10 và chọn Cài đặt. Nhấp vào danh mục Hệ thống và nhấp vào cài đặt Giới thiệu ở cuối màn hình. Xem số phiên bản được liệt kê cho Windows 10. Nếu là phiên bản 1709, bạn có Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu.

Nếu không, hãy chuyển đến Cài đặt và chọn Cập nhật & Bảo mật. Nhấp vào cài đặt Windows Update, sau đó nhấp vào nút để kiểm tra các bản cập nhật. Đảm bảo rằng Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu (“Bản cập nhật tính năng cho Windows 10 Phiên bản 1709”) nằm trong kết hợp tải xuống.

2. Chia sẻ

đăng lại

Để chia sẻ tệp, hãy mở File Explorer. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chia sẻ từ menu bật lên.

3. Email

E-mail

Cửa sổ Chia sẻ hiển thị các ứng dụng và dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đã cài đặt. Nếu bạn muốn gửi tệp cho ai đó, hãy nhấp vào liên kết “Email” sau đó gửi địa chỉ và gửi địa chỉ email của bạn.

4. Cửa hàng trực tuyến

Cửa hàng trực tuyến

Thay vào đó, nếu bạn muốn lưu tệp trực tuyến và chia sẻ tệp từ đó, hãy chọn ứng dụng hoặc dịch vụ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như OneDrive hoặc Dropbox.

5. Tải xuống

Tải xuống

Đăng nhập vào dịch vụ này và chọn thư mục bạn muốn đặt tệp. Tải tập tin. Tệp này hiện đã được lưu trữ và có sẵn trực tuyến.

6. Chia sẻ tệp

Chia sẻ thư mục

Bây giờ bạn cần chia sẻ tệp. Nếu đang sử dụng OneDrive, bạn có thể thực hiện việc này mà không cần rời khỏi File Explorer. Bấm chuột phải vào tệp bạn đang sao lưu và đồng bộ hóa với OneDrive. Từ menu bật lên, hãy bấm Chia sẻ liên kết OneDrive. Giờ đây, bạn có thể mở email, tin nhắn văn bản hoặc các mục khác và nhấn Ctrl + V để dán liên kết đến tệp bạn vừa chọn.

7. Tùy chọn bổ sung

Lựa chọn khác

Để xem các tùy chọn khác, hãy bấm chuột phải vào tệp và chọn Thêm Tùy chọn Chia sẻ OneDrive.

8. Cài đặt OneDrive

Cài đặt OneDrive

Bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ trực tuyến OneDrive. OneDrive tạo một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với những người khác để họ có thể truy cập tệp. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn “Cho phép Chỉnh sửa” nếu bạn không muốn người khác có thể sửa đổi tệp. Bạn cũng có thể đặt ngày hết hạn mà sau đó tệp sẽ không được chia sẻ nữa. Bạn có thể tạo một liên kết sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán nó vào email, tin nhắn văn bản hoặc tệp khác. Bạn cũng có thể trực tiếp tạo một email với một liên kết mà bạn có thể gửi cho người khác.

9. Chia sẻ rộng rãi

Chia sẻ rộng rãi

Nếu bạn muốn chia sẻ tệp với nhiều người hơn, hãy nhấp vào liên kết “Thêm” để xem các tùy chọn chia sẻ tệp qua Facebook, Twitter hoặc LinkedIn. Khi bạn đã chọn các tùy chọn bạn muốn, hãy nhấp vào nút để chia sẻ tệp.

10. Ngoài OneDrive

Ngoài OneDrive

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng một trang web lưu trữ khác với OneDrive? Nếu bạn đã đặt một thư mục trên trang web là được chia sẻ, thì bạn có thể chỉ cần đặt tệp vào thư mục đó bằng cách làm theo các bước trước đó để chia sẻ nó từ Windows Explorer. Nếu không, bạn sẽ phải vào trang web để chia sẻ tập tin. Khởi chạy trình duyệt của bạn và đăng nhập. Điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Chia sẻ. Làm theo hướng dẫn để chia sẻ tệp.

Nội dung tương tự:

Quy trình WindowServer trên Mac là gì? Cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao

Hướng dẫn • 24/04/2022

Hầu hết thời gian, chúng tôi ít chú ý đến các tiến trình nền chạy trên Mac. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra trình ...

Cách bật chế độ tối trong Windows 11

Hướng dẫn • 30/03/2022

Windows 11 đã đến cho những người thử nghiệm bản beta và nó trông sạch sẽ và sáng sủa. Có lẽ quá sáng đối ...

Đã đến lúc hỏi đáp: Cách tạo câu hỏi và trả lời của riêng bạn cho Amazon Alexa

Hướng dẫn • 12/07/2022

Thông thường, khi bạn hỏi Alexa một câu hỏi thông qua Amazon Echo, trợ lý giọng nói sẽ đưa ra câu trả lời mong ...

Tải xuống các bản mod tốt nhất cho whatsapp 2021-2022

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn đang thiếu nhiều tính năng hơn trên WhatsApp của mình, các ứng dụng thời thượng này có thể thêm một số tính ...