Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

Bạn muốn chia sẻ một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục với người khác để họ có thể xem và thậm chí chỉnh sửa các tệp đó cùng nhau. Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, Mac hoặc iCloud.com, bạn có thể xem và chỉnh sửa các tài liệu này với các chủ sở hữu thiết bị Apple khác thông qua iCloud.

Chia sẻ thư mục yêu cầu iOS / iPadOS 13.4 trở lên trên thiết bị di động của bạn và macOS Catalina 10.15.4 trở lên trên máy Mac của bạn. Trên các phiên bản cũ hơn của các hệ điều hành này, bạn chỉ có thể chia sẻ các tệp riêng lẻ.

Trên iOS / iPadOS, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc sẽ tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này. Nếu số phiên bản cho biết 10.5.4 hoặc cao hơn, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Cập nhật Phần mềm” để cài đặt phiên bản mới nhất.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục iCloud trên thiết bị di động

chia sẻ menu

Để chia sẻ một tệp hoặc thư mục cụ thể, hãy mở ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đảm bảo rằng iCloud Drive đã được thiết lập ở một trong các vị trí. Nếu không, hãy thêm nó vào. Nhấn vào iCloud Drive và tìm tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ.

Nhấp vào “Chọn” ở góc trên bên phải, chọn một tệp và nhấp vào “Chia sẻ” ở góc dưới bên trái của cửa sổ iCloud Drive. Nhấn Chia sẻ tệp trong iCloud nếu đó là một tệp hoặc Chia sẻ Thư mục trong iCloud nếu đó là một thư mục.

lựa chọn cổ phiếu

Bạn có thể kiểm soát ai có quyền truy cập vào tệp hoặc thư mục để chỉ những người bạn mời hoặc gửi liên kết trực tiếp đến mới có thể xem tệp hoặc thư mục đó. Chọn một tệp hoặc thư mục, sau đó nhấp vào Chia sẻ và chọn Chia sẻ tệp / Thư mục được chia sẻ. Vuốt menu xuống và nhấn Tùy chọn chia sẻ.

sự cho phép

Sau đó, bạn có thể chỉ định ai có quyền truy cập vào các tệp. Nhấp vào Chỉ những người bạn mời để người xem nhận được lời mời trước khi họ có thể xem tệp hoặc thư mục. Nhấp vào “Bất kỳ ai có liên kết” để gửi cho người xem một liên kết để xem tệp hoặc thư mục trước.

Quyền của thư mục cũng có thể được thay đổi. Nhấp vào Có thể chỉnh sửa để cho phép người khác chỉnh sửa tệp hoặc chọn Chỉ xem để ngăn chỉnh sửa. Nếu bạn cho phép những người mà bạn chia sẻ một mục thực hiện thay đổi, bạn cũng có thể chọn xem họ có thể chia sẻ tệp với những người khác hay không.

Đăng lại

Bây giờ hãy chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng để gửi lời mời truy cập vào thư mục. Bạn có thể chọn giữa Tin nhắn, Thư, Skype, Facebook Messenger, v.v. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép liên kết và dán thủ công vào ứng dụng ưa thích của mình.

mời gọi

Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể được yêu cầu nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khác của người nhận trước khi gửi lời mời. Sau đó, người nhận sẽ nhận được một liên kết đến thư mục iCloud. Họ phải nhấp vào biểu tượng thư mục được chia sẻ và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple của họ để xem các tệp được chia sẻ trên iCloud Drive của họ.

quản lý sàn giao dịch

Bất cứ lúc nào, bạn có thể thay đổi quyền truy cập và quyền đối với tệp hoặc thư mục được chia sẻ hoặc chỉ cần tắt hoàn toàn tính năng chia sẻ. Trên tab iCloud Drive trong ứng dụng Tệp, nhấp vào Chọn, chọn mục bạn đã chia sẻ, sau đó nhấp vào Chia sẻ. Trong cửa sổ Chia sẻ, nhấp vào Quản lý Tệp Chia sẻ hoặc Quản lý Thư mục Chia sẻ để truy cập một vài tùy chọn khác nhau.

chia sẻ cài đặt

Nếu bạn muốn chia sẻ thư mục được chia sẻ với nhiều người hơn, hãy nhấp vào Thêm người. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại quá trình thêm và gửi lời mời. Để thay đổi chia sẻ cho một người cụ thể, hãy nhấn vào tên của người đó và thay đổi quyền giữa Có thể chỉnh sửa và Chỉ xem hoặc xóa hoàn toàn quyền truy cập.

Để dừng chia sẻ thư mục với mọi người, hãy nhấp vào Dừng chia sẻ, sau đó nhấp vào Dừng chia sẻ một lần nữa để xác nhận và thư mục được chia sẻ sẽ bị xóa khỏi iCloud Drive đối với những người khác.

Chia sẻ các tệp hoặc thư mục iCloud từ máy Mac của bạn

mac icloud

Bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục từ Finder trên máy Mac của mình. Nhấp vào menu Go và chọn iCloud Drive. Chọn thư mục bạn muốn chia sẻ, bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng, sau đó chọn Chia sẻ Tệp hoặc Chia sẻ Thư mục.

Mac chia sẻ

Trong cửa sổ Chia sẻ, đặt Quyền truy cập thành “Chỉ những người bạn mời” để người xem được mời trước hoặc “Bất kỳ ai có liên kết” để cho phép bất kỳ ai đã gửi liên kết trực tiếp để xem tệp hoặc thư mục.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sau đó, bạn có thể đặt quyền thành “Thực hiện thay đổi”, quyền này sẽ cho phép người dùng khác thực hiện thay đổi hoặc “Chỉ xem” để tắt các thay đổi. Quyết định cách bạn muốn chia sẻ lời mời, chẳng hạn như thư, tin nhắn, bản sao liên kết hoặc AirDrop và nhấp vào nút Chia sẻ.

Lời mời Mac

Tiếp cận và soạn email, tin nhắn hoặc tin nhắn khác của bạn rồi gửi đi. Sau đó, người nhận nhấp vào biểu tượng trong thư để truy cập tệp hoặc thư mục.

Mac quản lý chia sẻ

Để thay đổi quyền hoặc tắt chia sẻ, hãy chọn tệp hoặc thư mục, nhấp vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó chọn Quản lý tệp được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ.

Quyền của Mac

Bạn có thể chia sẻ thư mục với nhiều người hơn hoặc thay đổi cài đặt chia sẻ cho một nhóm hoặc cá nhân. Đối với một người cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh tên. Chọn xem bạn muốn thay đổi quyền hay xóa hoàn toàn quyền truy cập. Nhấn vào nút “Stop Sharing” để dừng chia sẻ cho mọi người.

Chia sẻ với iCloud.com

chia sẻ icloud

Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp và thư mục từ Trang web iCloud Drive. Nhấp vào mục bạn muốn chia sẻ và chọn biểu tượng “Chia sẻ Tệp hoặc Thư mục Chia sẻ” ở trên cùng.

chia sẻ thư mục

Đặt các tùy chọn chia sẻ cho quyền truy cập và quyền, và chọn bạn muốn gửi lời mời qua email hay bằng cách sao chép liên kết. Nhấp vào “Chia sẻ”, sau đó cung cấp địa chỉ và gửi địa chỉ email của bạn nếu bạn chọn tùy chọn này. Người nhận nhấp vào biểu tượng trong email để truy cập thư mục chung.

quản lý chia sẻ

Để thay đổi tùy chọn chia sẻ, hãy chọn một mục và nhấp vào Quản lý tệp được chia sẻ hoặc Quản lý thư mục được chia sẻ. Giờ đây, bạn có thể thêm người để chia sẻ thư mục, thay đổi cài đặt cho mọi người hoặc chỉ cho từng cá nhân hoặc ngừng chia sẻ hoàn toàn mục.

Nội dung tương tự:

Cách sửa mã lỗi Netflix UI-800-3

Hướng dẫn • 12/05/2022

Phát trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến nhờ các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và ...

Cách xem ảnh ốc sên của bạn trước khi nó đến

Hướng dẫn • 07/04/2022

Bạn có tự hỏi những loại thư, hóa đơn, séc hoặc các mặt hàng khác sẽ đến hộp thư của bạn? Tự hỏi nếu ...

Cách loại bỏ / chặn quảng cáo trong Skype?

Hướng dẫn • 28/09/2022

Bạn muốn xóa quảng cáo khỏi Skype? Quảng cáo khó chịu hơn người bán. Khi mở ứng dụng Skype để thực hiện cuộc gọi, ...

Cách sử dụng hàm PERCENTILE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 05/04/2022

Nếu bạn làm việc với các con số và không sử dụng Excel, rất may, Google Trang tính có thể cung cấp chức năng ...