Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/09/2023

Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, Mac hoặc iCloud.com, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa toàn bộ thư mục tệp với các chủ sở hữu thiết bị Apple khác thông qua iCloud.

Tính năng chia sẻ cập nhật này yêu cầu ít nhất iOS 13.4 trên iPhone, iPadOS 13.4 trên iPad hoặc macOS Catalina 10.15.4. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trước của các hệ điều hành này, bạn chỉ có thể chia sẻ các tệp riêng lẻ. Sau khi cập nhật, toàn bộ thư mục có thể được chia sẻ trong một lần.

Trên iOS / iPadOS, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc sẽ tải xuống phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Apple và chọn Giới thiệu về máy Mac này. Nếu số phiên bản cho biết 10.5.4 hoặc cao hơn, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Cập nhật Phần mềm” để cài đặt phiên bản mới nhất.

Quảng cáo

Chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone hoặc iPad

Chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone hoặc iPad

Mở ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đảm bảo rằng iCloud Drive đã được thiết lập ở một trong các vị trí. Nếu không, hãy thực hiện quá trình thêm. Nhấn vào vị trí iCloud Drive. Tìm thư mục bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào liên kết Chọn ở góc trên cùng bên phải. Nhấn vào thư mục bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào liên kết Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ iCloud Drive.

Mở các tùy chọn chia sẻ

Mở các tùy chọn chia sẻ

Trong cửa sổ Chia sẻ, bấm Thêm người. Trong cửa sổ tiếp theo, vuốt xuống và nhấn Tùy chọn chia sẻ.

Thay đổi quyền truy cập và quyền trên thiết bị di động

Thay đổi quyền truy cập và quyền trên thiết bị di động

Giờ đây, bạn có thể làm cho các tệp trong thư mục chỉ có thể được truy cập bởi những người có liên kết được chia sẻ hoặc những người mà bạn mời cụ thể. Quyền của thư mục cũng có thể được thay đổi để cho phép người khác chỉnh sửa tệp hoặc đặt chúng ở chế độ chỉ xem. Thực hiện lựa chọn của bạn và sau đó nhấp vào mũi tên trái để thêm người để quay lại cửa sổ trước đó.

Chọn nền tảng

Chọn nền tảng

Bây giờ hãy chọn ứng dụng hoặc dịch vụ bạn muốn sử dụng để gửi lời mời truy cập vào thư mục. Bạn có thể chọn giữa Tin nhắn, Thư, Skype, Facebook Messenger, v.v. Bạn cũng có thể chỉ cần sao chép liên kết và dán thủ công vào ứng dụng ưa thích của mình.

Chia sẻ đường link

Chia sẻ đường link

Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể được yêu cầu nhập địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khác của người nhận trước khi gửi lời mời. Sau đó, người nhận sẽ nhận được một liên kết đến thư mục iCloud. Người đó phải nhấp vào biểu tượng thư mục được chia sẻ và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple của họ. Thư mục được chia sẻ sau đó có thể được truy cập từ vị trí iCloud Drive của riêng họ.

Thay đổi cài đặt chia sẻ trên thiết bị di động

Thay đổi cài đặt chia sẻ trên thiết bị di động

Bất cứ lúc nào, bạn có thể thay đổi ai có quyền truy cập vào thư mục được chia sẻ và quyền của họ là gì hoặc đơn giản là vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng chia sẻ. Trong mục nhập iCloud Drive trong ứng dụng Tệp, nhấp vào Chọn, chọn một thư mục, sau đó nhấp vào Chia sẻ. Trong cửa sổ Chia sẻ, nhấp vào mục Hiển thị mọi người để truy cập một vài tùy chọn khác nhau.

Nếu bạn muốn chia sẻ thư mục được chia sẻ với nhiều người hơn, hãy nhấp vào Thêm người. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại quá trình thêm và gửi lời mời. Để thay đổi chia sẻ cho một người cụ thể, hãy nhấn vào tên của người đó và thay đổi quyền giữa Có thể chỉnh sửa và Chỉ xem hoặc xóa hoàn toàn quyền truy cập.

Để dừng chia sẻ một thư mục với mọi người, hãy nhấp vào Dừng Chia sẻ. Nhấn OK để xác nhận và thư mục được chia sẻ sẽ bị xóa khỏi iCloud Drive đối với những người khác.

Chia sẻ thư mục iCloud trên máy Mac

Chia sẻ thư mục iCloud trên máy Mac

Trong Finder, nhấp vào menu Go và chọn iCloud Drive. Chọn thư mục bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên thanh công cụ trên cùng. Từ đó, chọn Thêm người.

Thay đổi quyền truy cập và quyền trên Mac

Thay đổi quyền truy cập và quyền trên Mac

Trong cửa sổ Thêm người, nhấp vào mục Tùy chọn chia sẻ. Bây giờ bạn có thể xác định ai có thể truy cập vào thư mục: chỉ những người bạn mời hoặc bất kỳ ai có liên kết. Bạn cũng có thể đặt quyền để mọi người có thể thực hiện thay đổi hoặc chỉ xem các tệp trong thư mục. Sau đó, chọn cách bạn muốn chia sẻ lời mời, chẳng hạn như Thư, Tin nhắn, Sao chép Liên kết hoặc AirDrop. Nhấp vào nút Chia sẻ.

Chia sẻ thư mục trên Mac

Chia sẻ thư mục trên Mac

Địa chỉ và soạn email, tin nhắn hoặc tin nhắn khác của bạn rồi gửi đi. Sau đó, người nhận của bạn nhấp vào biểu tượng trong email để truy cập vào thư mục.

Thay đổi tùy chọn chia sẻ trên Mac

Thay đổi tùy chọn chia sẻ trên Mac

Để thay đổi quyền hoặc tắt chia sẻ, hãy chọn một thư mục, nhấp vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn một mục cho Hiển thị mọi người. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thư mục với nhiều người hơn hoặc thay đổi các tùy chọn chia sẻ cho một nhóm hoặc cá nhân.

Đối với một người cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh tên. Chọn xem bạn muốn thay đổi quyền hay xóa hoàn toàn quyền truy cập. Nhấn vào nút “Stop Sharing” để dừng chia sẻ cho mọi người.

Chia sẻ với iCloud.com

Chia sẻ với iCloud.com

Bạn cũng có thể chia sẻ các thư mục từ Trang web iCloud Drive. Nhấp vào liên kết “Chọn” ở góc trên cùng bên phải, chọn thư mục bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào biểu tượng “Thêm người” ở góc trên cùng bên trái.

Đặt quyền và chia sẻ thư mục

Đặt quyền và chia sẻ thư mục

Đặt các tùy chọn chia sẻ cho quyền truy cập và quyền, sau đó chọn bạn muốn gửi lời mời qua email hay bằng cách sao chép liên kết. Nhấp vào Chia sẻ, sau đó nhập địa chỉ và gửi email nếu bạn chọn tùy chọn này. Người nhận nhấp vào biểu tượng trong email để truy cập thư mục chung.

Thay đổi cài đặt chia sẻ Internet

Thay đổi cài đặt chia sẻ Internet

Để thay đổi các tùy chọn chia sẻ, hãy chọn một thư mục và nhấp vào biểu tượng Hiển thị mọi người ở góc trên cùng bên trái. Giờ đây, bạn có thể thêm người để chia sẻ thư mục, thay đổi cài đặt cho mọi người hoặc chỉ cho từng cá nhân hoặc ngừng chia sẻ hoàn toàn thư mục.

Nội dung tương tự:

Pin iPhone hết nhanh – Cách kéo dài thời lượng pin cho điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 02/10/2023

Nội dung chính Tại sao pin điện thoại của tôi hết nhanh Bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại? Điện thoại ...

7 cách kích hoạt phím tắt của Apple với thẻ NFC

Hướng dẫn • 04/09/2023

Ứng dụng Apple Shortcuts chủ yếu được bán trên thị trường như một cách để tạo trình kích hoạt giọng nói tùy chỉnh cho ...

Cách chia sẻ video YouTube lên Instagram Story

Hướng dẫn • 12/08/2023

Bạn có tìm thấy video YouTube mà bạn thích không? Hay bạn có một kênh YouTube và muốn quảng cáo một trong các video ...

Thể hiện bản thân: Cách tạo và cá nhân hóa áp phích liên hệ trong iOS 17

Hướng dẫn • 22/10/2023

Bạn muốn chia sẻ thông tin cá nhân của mình với người khác và đồng thời khoe những bức ảnh thú vị của mình? ...