Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Plex là phần mềm mạnh mẽ cho phép bạn quản lý thư viện phương tiện của mình và truyền trực tuyến đến bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn sở hữu. Nó cũng có một siêu năng lực đặc biệt nâng nó lên trên các ứng dụng tương tự như Kodi: bạn có thể chia sẻ thư viện phim và chương trình của mình với những người dùng Plex khác.

Chia sẻ thư viện Plex của bạn tương đối dễ dàng, nhưng tùy thuộc vào cách tổ chức thư viện của bạn, bạn có thể cần phải chuẩn bị một chút. Ở đây chúng tôi sẽ trình bày cách chia sẻ thư viện của bạn với bạn bè, cũng như một số điều bạn có thể muốn thực hiện trước khi làm như vậy.

Tổ chức các thư viện Plex của bạn

Trước khi chia sẻ thư viện của bạn, bạn nên đảm bảo rằng ngôi nhà của mình đã ngăn nắp. Rốt cuộc, nếu bạn định mời ai đó chọn một bộ phim từ bộ sưu tập Blu-ray của mình, bạn có thể sẽ đảm bảo mọi thứ trên giá được ngăn nắp và tất cả các đĩa đều ở trong hộp của họ.

Plex

Điều quan trọng nhất cần làm là đảm bảo mọi thứ trong thư viện của bạn là những gì bạn muốn đăng lại. Nếu bạn có những bộ phim gia đình hoặc một thú vui kinh tởm nào đó mà bạn không muốn quảng cáo, thì hãy đặt chúng vào một thư viện riêng.

Sau đó, bạn cần đảm bảo rằng phim và chương trình trong thư viện của bạn có siêu dữ liệu riêng và có giao diện đẹp. Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thực hiện việc này, nhưng bạn có thể hoàn thành hầu hết công việc chỉ bằng cách sử dụng các quy ước đặt tên chính thức của Plex cho phimchương trình truyền hình khi bạn thêm chúng vào bộ sưu tập của mình. Plex phải thu thập các áp phích, mô tả câu chuyện và hình ảnh nền chính xác.

Có phải mọi người đều có tài khoản Plex?

Trước khi bạn có thể chia sẻ thư viện Plex của mình với ai đó, họ phải có tài khoản với dịch vụ. Nếu không, hãy hướng họ đến Trang web Plex và yêu cầu họ tạo một tài khoản. Tài khoản của họ sẽ cho phép họ truy cập các thư viện được chia sẻ và chia sẻ thư viện Plex của họ với những người khác nếu họ muốn.

Plex

Nếu họ chỉ muốn xem video từ thư viện trực tuyến của bạn, họ vẫn ổn. Tuy nhiên, để phát trực tuyến hoặc phát sóng từ thiết bị di động, họ sẽ cần tải xuống một ứng dụng để Android hoặc iOS. Các ứng dụng này được tải xuống miễn phí, nhưng chúng có giới hạn trừ khi bạn mở khóa mua hàng trong ứng dụng một lần trị giá $ 5.

Hạn chế chính mà họ quan tâm là giới hạn phát trực tuyến video một phút, khiến việc xem phim trở nên vô ích nếu họ không trả tiền. Plex cung cấp Plex Pass với rất nhiều tính năng bổ sungnhưng bạn bè của bạn không cần nó để xem phim của bạn.

Mời bạn bè truy cập thư viện của bạn

Nó giống như một thiết lập lớn, phải không? Đây có thể là bước khởi đầu của một máy chủ Plex. Nhưng đã giải quyết những khó khăn, đã đến lúc mời bạn bè. Từ Ứng dụng web Plexnhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh thư viện bất kỳ và chọn Chia sẻ.

đám rối

Nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ thư viện của mình và nhấp vào người dùng khi nó xuất hiện. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn thư viện bạn chia sẻ với người khác. Để chia sẻ tất cả chúng, hãy chọn máy chủ của bạn và nhấp vào Lưu. Hoặc chỉ chọn các thư viện bạn muốn chia sẻ và nhấp vào Lưu.

Người mà bạn đang chia sẻ phải nhận được lời mời qua email để truy cập thư viện của bạn. Sau khi được chấp nhận, họ sẽ có thể tải các thư viện của bạn lên bất kỳ ứng dụng Plex nào. Nếu họ (hoặc bạn) có quyền truy cập vào nhiều máy chủ, họ có thể chuyển đổi thủ công giữa chúng hoặc tìm kiếm tất cả các máy chủ.

Quản lý quyền truy cập vào máy chủ của bạn

Khi bạn bè của bạn có quyền truy cập vào máy chủ của bạn, họ có thể phát trực tuyến bất kỳ phim và chương trình nào của bạn bất cứ khi nào họ muốn. Điều này là tốt cho họ, nhưng nó cũng có nghĩa là họ sẽ truy cập vào máy chủ của bạn và sử dụng internet của bạn bất cứ khi nào họ làm như vậy.

Nếu điều này trở thành một vấn đề, có những điều bạn có thể làm để giảm bớt gánh nặng. Một số tính năng mà chúng tôi sẽ thảo luận ở đây là một phần của đăng ký Plex Pass, nhưng chỉ bạn, với tư cách là chủ sở hữu máy chủ, phải đăng ký để nhận các tính năng này.

đám rối

Trong ứng dụng web Plex, bạn có thể đặt giới hạn dữ liệu cho các luồng đi. Đi tới “Cài đặt” và trong phần “Truy cập từ xa”, nhập tốc độ của Internet tại nhà của bạn. Plex sẽ tự động điều chỉnh các luồng để chúng không vượt quá giới hạn này. Bạn cũng có thể giới hạn tốc độ bit của các luồng từ xa theo cách thủ công để ngăn bất kỳ ai xem xét quá kỹ băng thông của bạn.

Mặc dù giảm đáng kể tốc độ bit sẽ dẫn đến giảm chất lượng, nhưng bạn có thể giảm mà không làm giảm chất lượng quá nhiều. Nếu bạn đang lưu trữ một máy chủ có kết nối internet hạn chế, đây có thể là một công cụ vô giá.

Bảng điều khiển Plex cũng có thể được sử dụng để xem ai hiện đang phát trực tuyến từ thư viện của bạn và họ đang sử dụng bao nhiêu tài nguyên của bạn. Điều này không chỉ bao gồm băng thông mà còn cả việc sử dụng CPU và RAM trên máy tính lưu trữ máy chủ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn — giả sử, máy tính mà bạn cũng chơi trò chơi — để lưu trữ một máy chủ, thì bạn có thể cần biết khi nào ai đó đang sử dụng tài nguyên của bạn.

Nếu ai đó liên tục làm cạn kiệt hệ thống của bạn, bạn có thể tắt nó đi hoặc chỉ cần thỏa thuận với bạn bè rằng họ sẽ không phát trực tuyến tất cả các bộ phim Marvel ở chất lượng 4K mỗi đêm.

Nội dung tương tự:

Cách gửi hoặc nhận tiền bằng Gmail trên Android

Hướng dẫn • 09/04/2022

Cần gửi tiền cho ai đó hoặc yêu cầu tiền từ ai đó? Nếu bạn và người đang trò chuyện có thiết bị Android ...

Wi-Fi Range Extender vs Mesh Network: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 24/04/2022

Hệ thống mạng lưới là một cách tuyệt vời để sửa chữa các điểm chết trong nhà của bạn, nhưng chúng khác với các ...

Sửa lỗi máy chủ Cloudflare Discord 1105 trong ứng dụng hoặc trang web

Hướng dẫn • 03/05/2022

Nhiều người sử dụng Discord để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ. Họ có thể trò chuyện, ...

Cách xuất và chuyển mật khẩu LastPass sang 1Password

Hướng dẫn • 25/04/2022

Mật khẩu là phương tiện bảo vệ tài khoản trực tuyến của chúng tôi. Thật không may, mật khẩu của chúng tôi vẫn không ...