Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Bạn có cần chia sẻ vị trí thời gian thực của mình với ai đó không? Người dùng iPhone có ứng dụng Tìm của tôi cho phép họ chia sẻ vị trí của mình với các liên hệ của họ. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị Android hoặc muốn chia sẻ vị trí của mình với ai đó sử dụng thiết bị đó, Google Maps cho phép bạn chia sẻ vị trí trong thời gian thực của mình tạm thời hoặc lâu dài. Đây là cách thiết lập nó.

Chia sẻ vị trí của bạn

ảnh chụp màn hình hiển thị cách tạm thời cho ai đó biết vị trí của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu chia sẻ dữ liệu vị trí, trước tiên bạn phải bật tính năng này trong ứng dụng Google Maps. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và nhấn Chia sẻ vị trí. Màn hình sẽ cho bạn biết tính năng này sẽ hoạt động như thế nào; chạm vào Chia sẻ vị trí để mở một bảng có các tùy chọn để chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn với những người khác.

Tùy chọn mặc định là chia sẻ vị trí của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, nếu bạn định gặp ai đó và không muốn họ có quyền truy cập 24/7 vào vị trí của bạn, bạn có thể đặt giới hạn về thời gian vị trí của bạn sẽ hiển thị cho công chúng. Với các nút dấu cộng (+) và dấu trừ (-), bạn có thể chia sẻ vị trí của mình từ 15 phút đến 24 giờ.

Sau đó, bạn có thể chọn một số liên lạc cụ thể từ danh sách yêu thích của mình hoặc cuộn xuống dưới cùng và chạm vào “Thêm” để tìm kiếm trong số các liên hệ của mình. Hoặc gửi liên kết thông qua bất kỳ số lượng ứng dụng nào bạn sử dụng để nhắn tin cho mọi người. Tùy chọn này sẽ tạo một liên kết được chia sẻ cung cấp quyền truy cập tạm thời vào vị trí của bạn. Khi hết hạn, liên hệ của bạn sẽ mất quyền truy cập vào vị trí của bạn.

ảnh chụp màn hình cho biết cách chia sẻ vị trí của bạn với ai đó cho đến khi bạn tắt nó theo cách thủ công

Để chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè thân thiết và gia đình mọi lúc, hãy chọn “Chia sẻ vị trí” và chọn “Cho đến khi bạn tắt tính năng này” để chia sẻ vị trí của mình cho đến khi bạn chọn tắt tính năng này. Bạn sẽ có thể chọn một liên hệ cụ thể mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình, nhưng không có tùy chọn nào để tạo liên kết chia sẻ với tùy chọn này.

Khi bạn đã chia sẻ vị trí của mình với ít nhất một địa chỉ liên hệ, hãy nhấp vào “Chia sẻ Vị trí” để xem danh sách liên hệ của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều người hơn bằng cách nhấp vào nút Bài đăng mới. Hoặc chọn biểu tượng liên hệ trên bản đồ, sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+) ở góc trên bên phải.

Chia sẻ ETA của bạn

Ảnh chụp màn hình cho biết cách thông báo cho ai đó về thời gian đến dự kiến ​​của bạn trong chế độ điều hướng từng chặng.

Để chia sẻ thời gian đến ước tính cho một chuyến đi, hãy nhấn vào Chỉ đường, đặt điểm đến của bạn trong Google Maps và nhấn Bắt đầu. Vuốt lên và nhấn Chia sẻ Tiến trình Chuyến đi. Chọn một địa chỉ liên hệ và nhấp vào Chia sẻ để cung cấp cho họ ước tính về khoảng cách bạn đi từ điểm đến của mình. Việc chuyển vị trí sẽ dừng ngay khi bạn đến hoặc ngừng điều hướng. Bạn cũng có thể tắt tính năng này theo cách thủ công trong Nâng cao> Dừng Chia sẻ.

Tắt chia sẻ vị trí theo cách thủ công

ảnh chụp màn hình minh họa cách tắt chia sẻ vị trí

Để tắt chia sẻ vị trí theo cách thủ công, hãy chọn vị trí của người đó trên bản đồ hoặc mở lại tùy chọn Chia sẻ vị trí và chọn mục nhập của họ ở cuối màn hình. Nhấp vào nút Dừng để ngừng hiển thị vị trí của bạn ngay lập tức hoặc nhấp vào nơi có nội dung “Có thể thấy vị trí của bạn” để thay đổi thời gian họ có thể thấy vị trí của bạn.

Mọi liên kết liên kết đang hoạt động cũng sẽ hiển thị từ menu chia sẻ vị trí. Nhấn vào mục “Chia sẻ qua liên kết” và chọn “Dừng” để tắt nó ngay lập tức.

Khi bạn yêu cầu Google ngừng chia sẻ vị trí của mình theo cách này, địa chỉ liên hệ sẽ vẫn hiển thị trong danh sách của bạn trong Chia sẻ vị trí. Để xóa hoàn toàn một số liên lạc, hãy chọn nó, chạm vào biểu tượng ba chấm và chọn Xóa khỏi Danh sách.

tài khoản Google

Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua tài khoản Google; nhấp vào Mọi người và Chia sẻ, sau đó tìm phần Chia sẻ Vị trí và nhấp vào Quản lý Chia sẻ Vị trí. Bạn sẽ thấy tất cả những người có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Nhấp vào X để xóa chúng khỏi danh sách và thu hồi quyền truy cập.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Penguin Isle: Hướng dẫn quản lý Môi trường sinh vật Dễ dàng hơn

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong trò chơi Penguin Isle, người chơi quản lý Môi trường sống của Chim cánh cụt. Có rất nhiều Môi trường sống để mở ...

Cách tạo và chỉnh sửa video trên Windows với Clipchamp của Microsoft

Hướng dẫn • 08/05/2022

Microsoft có một trình chỉnh sửa video mới dành cho Windows mà bạn có thể tạo và tùy chỉnh các tuyệt tác video của ...

Cách tạo và gửi email nhóm bằng Gmail

Hướng dẫn • 14/05/2022

Gmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được sử dụng rộng rãi mà hầu hết mọi người đều tin tưởng. ...

11 mẹo tiết kiệm thời gian để giúp bạn tìm thấy Waze của mình

Hướng dẫn • 26/09/2022

Khi bạn đang ở trong lãnh thổ xa lạ, một khuôn mặt thân thiện chỉ đường cho bạn là một món quà trời cho. ...