Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/09/2023

Cách chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram sau khi đăng

Nếu bạn đã quen thuộc với Instagram, bạn có thể biết rằng sau khi một ảnh được thêm vào câu chuyện trên Instagram, nó sẽ không thể chỉnh sửa được nữa. Bạn không thể thay đổi màu sắc, thêm bộ lọc, thêm hình dán, thay đổi dữ liệu vị trí địa lý hoặc bất kỳ điều gì khác tương tự.

Câu chuyện trên Instagram khác với các bài đăng thông thường. Tính năng này cho phép bạn tạo và chia sẻ trình chiếu xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn bè. Bởi vì chúng là duy nhất, các câu chuyện vẫn có thể được chỉnh sửa ngay cả khi chúng đã được đăng, nhưng theo phong cách chỉnh sửa bài đăng thực sự của Instagram, có rất nhiều thứ bạn có thể thay đổi.

Xuất bản câu chuyện

Để đăng một câu chuyện lên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên trang chính của ứng dụng, tìm “Câu chuyện của bạn” ở góc trên cùng bên trái.

 2. Nhấp vào biểu tượng Thư viện ở dưới cùng bên trái của màn hình.

 3. Nhấp vào “Chọn nhiều” ở góc trên cùng bên phải nếu bạn muốn chọn nhiều.

 4. Cuộn qua các album của bạn và chọn ảnh / video bạn muốn thêm. Bạn có thể chuyển đổi giữa thư viện ảnh và các album khác trên điện thoại ở góc trên cùng bên phải.
 5. Thêm hình dán, văn bản hoặc hình ảnh bằng cách sử dụng các tùy chọn ở góc trên cùng bên phải.

 6. Vuốt sang phải để thay đổi bộ lọc – bạn sẽ cần thực hiện việc này cho từng ảnh bằng cách nhấp vào ảnh ở góc dưới cùng bên trái.
 7. Nhấp vào “Gửi tiếp theo” và “Câu chuyện của bạn” hoặc chọn một người bạn cụ thể để gửi nó.

Bạn có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa và tùy chỉnh với tính năng Instagram Stories. Tạo nội dung giải trí và hấp dẫn với các bộ lọc, văn bản và nội dung phù hợp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn người đăng ký.

Cài đặt lịch sử

Xem lại câu chuyện của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.

Điều đầu tiên bạn có thể làm sau khi đăng một câu chuyện trên Instagram là truy cập menu cài đặt và thử với các tùy chọn có sẵn ở đó.

Hầu hết các tùy chọn này liên quan đến các cấp độ truy cập vào các hành động nhất định mà bạn hoặc những người khác có thể thực hiện trên câu chuyện của bạn. Ví dụ: bạn có thể ẩn câu chuyện của mình với những người theo dõi hoặc bạn bè nhất định sau khi bạn đăng nó.

Bạn cũng có thể thay đổi liệu câu chuyện của bạn có còn hiển thị công khai hay không. Một điều khác bạn có thể làm là tắt tính năng trả lời cho một câu chuyện, ngay cả khi bạn đã tải nó lên Instagram.

menu lịch sử

Để truy cập menu cài đặt lịch sử, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đi tới trang hồ sơ của bạn
 2. Nhấp vào biểu tượng lịch sử
 3. Bấm vào cài đặt câu chuyện

Từ đó, bạn có thể cuộn xuống cuối trang để tìm tất cả các tùy chọn có sẵn.

cài đặt lịch sử

Phần đầu tiên của menu cho phép bạn chọn người có thể trả lời và xem lịch sử của bạn. Phần thứ hai của menu cung cấp cho bạn các tùy chọn lưu và tùy chọn chia sẻ.

Bạn có thể muốn cho phép mọi người trả lời tin nhắn nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của càng nhiều người càng tốt (người theo dõi, bạn bè, bạn của bạn bè, v.v.). Ngoài ra, hãy xem xét lưu trữ lịch sử của bạn để bạn không bị mất ảnh hoặc video của mình.

thiết lập

Nó cũng tốt hơn để cho phép trao đổi. Khi tính năng chia sẻ được bật, những người theo dõi và bạn bè sẽ có thể chia sẻ ảnh, video và GIF hoặc video nhỏ với những người khác dưới dạng tin nhắn.

Nếu bạn cho phép chia sẻ lại, những người dùng khác sẽ có thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện của bạn trong câu chuyện của họ. Đừng lo lắng, không ai ngoài bạn sẽ nhận được tín dụng vì tên người dùng của bạn phải có trong bài đăng của họ.

Bạn có thể xóa ảnh khỏi câu chuyện của mình nhưng không thể thêm ảnh mới. Không giống như các bài đăng trên Instagram thông thường, nơi không thể xóa ảnh hoặc video, Câu chuyện cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn một chút.

Bạn có thể nhấp vào “Thêm” như trước và nhấp vào “Xóa” trên ảnh hoặc video mà bạn muốn xóa.

Để xóa toàn bộ lịch sử, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên và nhấn vào biểu tượng thùng rác. Nhấp vào “Xóa” trong cửa sổ bật lên và bạn sẽ có thể xuất bản lại nội dung để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào.

Chỉnh sửa nội dung nổi bật

Mặc dù bạn không thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với video hoặc ảnh sau khi chúng đã được đăng, nhưng bạn có thể tìm hiểu những điểm nổi bật trong câu chuyện của mình. Khi bạn đã tạo câu chuyện Instagram hoàn hảo, việc thêm nội dung nổi bật có nghĩa là nó sẽ trở thành một phần của tài khoản Instagram của bạn mãi mãi, không biến mất sau 24 giờ (tất nhiên là trừ khi bạn xóa nó).

điểm nhấn mới

Ví dụ: bạn có thể thêm một lựa chọn mới bất cứ khi nào bạn muốn.

 1. Nhấn vào biểu tượng Mục nổi bật
 2. Nhập tiêu đề hoặc mô tả cho khoảnh khắc mới
 3. Nhấp vào Thêm

Khi đoạn mã mới xuất hiện trên trang hồ sơ của bạn, bạn có thể nhấp vào đoạn mã đó và chỉnh sửa. Điều duy nhất bạn có thể thay đổi là tiêu đề và trang bìa. Mọi thứ khác đều bị vô hiệu hóa đối với các mục nổi bật đã được xuất bản, cũng như đối với các câu chuyện.

Ghi chú nhanh về chữ ký

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể chỉnh sửa chú thích của các bài đăng hiện có của mình. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng bạn không thể chỉnh sửa phụ đề cho ảnh và video mà bạn đã thêm vào câu chuyện của mình.

Không có nút chỉnh sửa hoặc tùy chọn chỉnh sửa trong menu khi bạn chọn hình ảnh hoặc video từ lịch sử. Bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình hoặc xóa từng ảnh và video khỏi lịch sử.

Bất kỳ thay đổi nào khác phải được thực hiện trước khi xuất bản. Tất nhiên, bạn có thể xóa ảnh, chỉnh sửa, áp dụng bộ lọc, thêm chú thích và sau đó tải lại ảnh lên câu chuyện của mình. Tuy nhiên, nó sẽ được liệt kê là mục cuối cùng được thêm vào câu chuyện của bạn, vì vậy bạn không thể bỏ qua. Nếu thứ tự các bức ảnh của bạn là quan trọng, thì tùy chọn này sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Apple AirTag không cập nhật vị trí/thông tin

Hướng dẫn • 20/08/2023

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi chơi trò trốn tìm với Apple AirTag không? AirTag là một thiết bị nhỏ tiện lợi giúp ...

Cách xóa từ xa trò chơi PS5 khỏi điện thoại Android / iOS

Hướng dẫn • 27/06/2023

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng Máy chơi game trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn, bây giờ bạn sẽ làm như ...

Cách đóng băng lượt truy cập cuối cùng trên whatsapp?

Hướng dẫn • 22/08/2023

Có thực sự xấu hổ khi ai đó kiểm tra trạng thái whatsapp mới nhất của bạn không? Tình huống này cũng có thể ...

Cách lưu và tải hình ảnh từ Google Tài liệu

Hướng dẫn • 14/06/2023

Google Docs cho phép người dùng tạo tài liệu trực tuyến. Các tệp này dễ dàng lưu vào bộ nhớ đám mây, cho phép ...