Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Đã có 5 năm hạn hán khi nói đến việc cho phép chỉnh sửa video cấp thấp trong một vài phiên bản Windows gần đây nhất. Với bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, hạn hán cuối cùng đã kết thúc với các tính năng mới trong ứng dụng Photos được cập nhật.

Movie Maker đã từng đảm nhận vai trò này, nhưng Microsoft đã cập nhật nó lần cuối vào năm 2012 và ngừng cung cấp hoàn toàn kể từ tháng 1 năm 2017. Mặc dù nhiều người đã mắng nó trong các phiên bản đầu tiên của nó, nhưng cuối cùng thì nó đã tỏ ra khá hiệu quả và ít nhất thì hệ điều hành đã cung cấp một cái gì đó để chỉnh sửa video cơ bản. Việc thiếu phần mềm chỉnh sửa video đi kèm đã khiến macOS, với iMovie hấp dẫn, có lợi thế hơn Windows.

Tất nhiên, các chuyên gia và những người đam mê nghiêm túc sẽ muốn nhiều hơn, nhưng khả năng video trong ứng dụng Windows 10 Photos (miễn phí trong Microsoft Store) sẽ phục vụ và thậm chí làm hài lòng những người dùng bình thường muốn tạo điều gì đó thú vị với video clip của họ. Giờ đây, bạn có thể hợp nhất, cắt và sắp xếp lại thứ tự các clip; bạn có thể thêm nhạc nền và thậm chí áp dụng một số hiệu ứng và tiêu đề văn bản tiện lợi.

Những thứ bạn chưa nhận được bao gồm ghi âm qua giọng nói, hỗ trợ nội dung video 360 độ và kiểm soát nhiều hơn đối với tệp xuất. Bạn nhận được các hiệu ứng theo dõi chuyển động và lớp phủ 3D ấn tượng. Đừng quên rằng Windows hiện là một dịch vụ, vì vậy ứng dụng sẽ được cập nhật các tính năng mới theo thời gian.

Có, Windows hiện có khả năng chỉnh sửa video, nhưng vẫn chưa có ứng dụng chỉnh sửa video độc lập như Movie Maker hoặc iMovie. Microsoft đã thực hiện một lộ trình khác bằng cách đưa các tính năng vào ứng dụng Ảnh. Các công cụ video trong Photos đủ mạnh để đứng riêng như một ứng dụng và chúng ta có thể thấy một ứng dụng độc lập vào một ngày nào đó, vì người dùng có thể không nhận ra rằng, mặc dù có tên, nó không chỉ dành cho Photos. Hiện tại, công ty đang tìm cách giảm bớt sự phức tạp bằng cách bao gồm tất cả các công cụ chỉnh sửa phương tiện của mình trong một ứng dụng, mặc dù cái tên có thể gây nhầm lẫn.

Xem các trang trình bày bên dưới để biết bạn có thể làm gì với các công cụ chỉnh sửa video mới trong Windows 10 Fall Creators Update.

Quảng cáo

1. Nhập khẩu

nhập khẩu

Trước Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu, ứng dụng Ảnh đã gây khó khăn cho việc thêm hình ảnh và video clip. Bây giờ có một nút và quy trình nhập rõ ràng và tiêu chuẩn.

2. Tạo

Tạo ra

Cách dễ nhất để bắt đầu tạo video là nhấp vào “Tạo” và sau đó chọn “Phối lại video”. Bằng cách chọn tùy chọn này, bạn chỉ cần chọn ảnh và video và phần còn lại của quá trình xử lý hậu kỳ được thực hiện cho bạn.

3. Phối lại

Phối lại

Sau khi bạn chọn video và nhấp vào Thêm, ứng dụng Ảnh sẽ trải qua một số quá trình xử lý và sau đó phát video được tạo tự động. Lưu ý nút Remix lớn thay đổi phong cách (như bộ lọc Instagram), nhạc nền và thời gian. Bạn có thể nhấp vào nút Remix bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn thích kết quả. Sau đó, bạn có thể chia sẻ hoặc xuất tác phẩm sang tệp video. Nhưng lưu ý rằng bạn cũng có thể nhấp vào “Chỉnh sửa Video” để kiểm soát nhiều hơn. Một vấn đề với giao diện là nếu bạn nhấp vào bên ngoài dự án, nó sẽ biến mất mà không có cảnh báo.

4. Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa video

Tại đây bạn có thể vui vẻ với các dự án video của mình. Ở đây bạn sẽ thấy các công cụ như Trim, Filers, Text, Motion và 3D Effects. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa hình ảnh và video clip từ đây, đặt thời lượng của từng thành phần và thay đổi bản nhạc bằng cách sử dụng nút ở góc trên cùng bên phải.

5. Cắt xén

Cắt xén

Trình chỉnh sửa video trong ứng dụng Ảnh không dựa trên dòng thời gian mà hoàn toàn dựa trên bảng phân cảnh, vì vậy bạn chỉ nhìn thấy hình thu nhỏ của mỗi clip. Với clip được chọn, nhấp vào “Cắt” và bạn sẽ thấy màn hình chỉnh sửa này. (Khi chúng tôi ở đây, hãy chú ý đến độ trong suốt tuyệt đẹp của các ứng dụng Fluent Design.) Bạn nhận được các chốt cho các điểm vào và ra trên kẹp theo tiêu chuẩn. Cũng lưu ý rằng Remix tự động chọn điểm vào và điểm ra. Tôi thích rằng bạn có thể đặt thời lượng và di chuyển qua lại nếu video của bạn cần thời gian hạn chế. Như với hầu hết các trình chỉnh sửa video, bạn có thể dừng và bắt đầu phát lại bằng phím cách và chỉ phần đã cắt được phát trong chế độ chỉnh sửa này.

6. Bộ lọc

Bộ lọc

Có rất nhiều bộ lọc hiệu ứng mà bạn có thể thêm vào ảnh hoặc video. Tùy chọn bị thiếu là áp dụng bộ lọc cho toàn bộ phim cùng một lúc. Điều này đặc biệt kỳ lạ khi công cụ Remix thực hiện điều này.

7. Tiêu đề

Tiêu đề

Bạn có thể thêm văn bản vào bất kỳ clip nào trong phim của mình, với sáu lựa chọn khác nhau, từ bình tĩnh đến trên cùng, ngay trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể chọn từ sáu vị trí / kích thước cho các yêu cầu chính và phụ. Đó không phải là WYSIWYG vì bạn đang nhập vào một hộp văn bản riêng biệt, nhưng các từ của bạn được hiển thị trên màn hình theo kiểu bạn chọn khi nhập. Hiệu ứng tiêu đề Boom nổi bật rất thú vị vì nó sử dụng video của bạn với văn bản làm mặt nạ. Các biên tập viên thương mại cấp nhiệt tình như Premiere Elements chỉ mới thêm tính năng tuyệt vời này.

8. Phong trào

Cử động

Những hiệu ứng này thực sự chỉ có ý nghĩa đối với ảnh trong trình chiếu, ngay cả khi trang ứng dụng cho biết chúng hoạt động với ảnh và video. (Chúng không hoạt động trên các video clip của tôi.) Về cơ bản, đó là các biến thể của hiệu ứng Ken Burns, lia và thu phóng ảnh để thu hút sự quan tâm của họ.

9. Âm nhạc

Âm nhạc

Trình chỉnh sửa video tự động khớp nhạc nền với video của bạn, thậm chí đồng bộ hóa quá trình chuyển đổi theo nhịp. Bạn cũng có thể sử dụng các bản nhạc không có DRM của riêng mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng để nó không lấn át âm thanh của video, mặc dù không có tắt tiếng hoặc điều chỉnh âm lượng tương đối của bản nhạc.

10. Vẽ

chữ viết tay

Tính năng này không xuất hiện trong giao diện chỉnh sửa video, nhưng có sẵn khi chỉnh sửa một clip. Bạn có thể chọn từ bút bi, bút chì và bút thư pháp. Một tính năng rất thú vị là bạn có thể liên kết văn bản với một đối tượng trong video. Tôi cũng muốn điều này làm việc với văn bản thuần túy.

11. Hiệu ứng 3D

Hiệu ứng 3D

Một bộ lớp phủ mới với hiệu ứng 3D sẽ làm cho video và trình chiếu của bạn trở nên sống động. Bạn có thể chọn từ những thứ khác nhau, từ bướm đến bão tuyết và vụ nổ. Nó dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng After Effects. Điểm cộng thực sự ấn tượng là bạn có thể chụp bất kỳ hiệu ứng nào để nó theo sau bất kỳ đối tượng nào trong video và bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng vào một video.

12. Xuất khẩu hoặc trao đổi

Xuất hoặc Chia sẻ

Sau khi hoàn tất quá trình tạo, bạn sẽ được giải thích rõ ràng về ba tùy chọn khi xuất video của mình. Bằng cách chọn một trong số chúng, bạn có thể xem tệp được tạo trong File Explorer hoặc chia sẻ tệp qua email hoặc bất kỳ ứng dụng UWP nào đã cài đặt chấp nhận video. Khi chia sẻ trên mạng xã hội, bạn không nhận được liên kết mà là tệp video được tải lên thực tế. Điều này giúp người xem không phải điều hướng đến một trang web. Thay vào đó, họ có thể chỉ xem video của bạn trên ứng dụng Twitter.

13. Tìm kiếm

Tìm kiếm

Đây là một trang trình bày bổ sung không liên quan đến video, nhưng đó là một tính năng đáng để làm nổi bật trong phiên bản Fall Creators mới của ứng dụng Ảnh. Phiên bản trước của Ảnh hoàn toàn không bao gồm khả năng tìm kiếm (mặc dù nếu bạn đã đồng bộ hóa ảnh và video của mình với OneDrive, bạn đã có khả năng tìm kiếm mạnh mẽ ở đó). Giờ đây, thanh tìm kiếm tích hợp trong ứng dụng Ảnh thậm chí còn sử dụng AI để xác định loại đối tượng. Nó thậm chí còn có tính năng nhận dạng khuôn mặt để nhóm các ảnh của cùng một người, nhưng bạn không thể thêm tên cho họ như cách bạn có thể làm với Apple và Google Photos. Một ý tưởng thú vị mà nó đưa ra là tạo một “khuôn mặt hiển thị” như Picasa đã làm: bạn có thể tìm kiếm một khuôn mặt và tạo trình chiếu video về tất cả các hình ảnh mà nó tìm thấy.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

5 Công cụ Tìm kiếm Riêng tư Tốt nhất để Ẩn danh Dữ liệu của Bạn

Hướng dẫn • 20/11/2022

Nội dung chính 5 công cụ tìm kiếm riêng tư hàng đầu 1.DuckDuckGo 2. Tìm kiếm mã hóa 3.StartPage 4.Qwant Tất cả các công ...

Cách thêm đường xu hướng vào Google Trang tính

Hướng dẫn • 23/10/2022

Trực quan hóa dữ liệu bằng biểu đồ và đồ thị có thể là một cách tuyệt vời để hiểu dữ liệu của bạn ...

Giải thích về Wi-Fi 7: Mọi thứ bạn cần biết về mạng không dây nhanh nhất của ngày mai

Hướng dẫn • 03/05/2022

Cũng giống như cuối cùng chúng ta cũng thấy một số lượng lớn thiết bị Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E đang tiến vào nhà ...

Phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng giao đồ ăn bán nhiều dữ liệu cá nhân nhất

Hướng dẫn • 05/10/2022

Khi bạn sử dụng một ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng đó thường theo dõi các hoạt động của bạn, thu thập dữ ...