Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Bạn có bất kỳ ý kiến ​​nào về cách Microsoft có thể cải thiện Windows 10 hoặc có câu hỏi về một tính năng cụ thể? Với việc phát hành hai bản cập nhật Windows 10 dành cho người sáng tạo vào năm ngoái, người dùng thậm chí còn có nhiều vấn đề hơn để khen ngợi hoặc bác bỏ. Và tất cả điều này có thể được thực hiện thông qua ứng dụng Microsoft Feedback.

Ứng dụng Phản hồi của Windows 10 nêu bật những thay đổi quan trọng trong Windows 10 và cũng là một diễn đàn nơi bạn có thể thêm hai xu của riêng mình về trải nghiệm của bạn với Hệ điều hành.

Để truy cập ứng dụng Phản hồi hay còn gọi là Trung tâm phản hồi theo cách gọi của Microsoft, bạn cần có Windows 10 và tài khoản Microsoft. Nếu bạn là Chương trình Người dùng nội bộ Windows, có nghĩa là bạn nhận được bản xem trước hoặc bản dựng của Windows 10 trước dân số chung, bạn nhận được một số đặc quyền bổ sung thông qua ứng dụng Phản hồi. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn nhận được khi có và không có tài khoản Người dùng nội bộ Windows.

Quảng cáo

1. Trở thành Người dùng nội bộ Windows

Trở thành Người dùng nội bộ Windows

Bạn không cần phải là Người dùng nội bộ Windows để sử dụng ứng dụng Phản hồi, nhưng nếu bạn muốn tham gia, hãy nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows> Bắt đầu. Làm theo hướng dẫn để tham gia chương trình, khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu nhận các bản dựng mới.

2. Mở trung tâm.

Mở trung tâm

Để mở Trung tâm phản hồi, hãy nhấp vào nút Bắt đầu và cuộn qua danh sách các ứng dụng cho đến khi bạn thấy lối tắt cho Trung tâm phản hồi. Hoặc bắt đầu nhập “Đánh giá” vào thanh tìm kiếm. Nhấp vào phím tắt và Windows sẽ nhắc bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft của bạn.

3. Màn hình giới thiệu

Màn hình giới thiệu

Sau đó, ứng dụng giải thích mục đích của nó — để cho Microsoft biết những tính năng bạn thích, những gì bạn có thể sử dụng và những tính năng bạn có thể cải thiện. Bạn có thể xem phản hồi mà người khác đã để lại, nhận xét về phản hồi đó và cung cấp phản hồi mới mà Microsoft có thể xem và thảo luận với những người khác. Nhấn OK để đóng màn hình giới thiệu.

4. Chào mừng bạn đến với Người dùng nội bộ Windows

Chào mừng bạn đến với Người dùng nội bộ Windows

Đối với Người dùng nội bộ Windows, màn hình Chào mừng hiển thị các thông báo hiện tại và trước đây từ Microsoft trong Windows 10, cũng như các “nhiệm vụ” bạn có thể hoàn thành để hoàn thành một số tác vụ nhất định trên hệ điều hành.

5. Chào mừng đến với tất cả những người khác

Chào mừng đến với tất cả những người khác

Nếu bạn không phải là Người dùng nội bộ Windows, bạn sẽ thấy hai biểu tượng ở bên trái, một biểu tượng cho trang chủ và một biểu tượng phản hồi.

6. Quảng cáo

Thông báo

Người dùng nội bộ Windows sẽ thấy một biểu tượng quảng cáo; một cái trông giống như một cái loa. Bấm để xem tin tức từ Microsoft. Vui lòng chọn một quảng cáo cụ thể để biết chi tiết; bạn cũng có thể chia sẻ nó với những người khác qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

7. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ

Windows Insiders cũng có quyền truy cập vào các công việc thông qua biểu tượng thanh công cụ thứ tư trông giống như một cuộn với dấu X trên đó. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn quan tâm và chia sẻ ý kiến ​​của mình về việc liệu nhiệm vụ có hữu ích hay không và liệu Microsoft có thể làm gì để cải thiện nó hay không.

8. Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Được rồi, bây giờ giả sử bạn có một số suy nghĩ, nhận xét hoặc câu hỏi mà bạn có thể chia sẻ với Microsoft về Windows 10. Nhấp vào biểu tượng thứ hai trên thanh công cụ (trông giống như một người có hộp thoại bật lên) sẽ hiển thị cho tất cả người dùng. Windows Insider hay không.

Rất có thể, bạn sẽ gặp một thông báo rằng để chia sẻ ý kiến ​​của mình, trước tiên bạn phải thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình. Cụ thể, bạn sẽ phải thay đổi Dữ liệu chẩn đoán và sử dụng thành Nâng cao hoặc Hoàn thành, có nghĩa là Microsoft có thể thu thập thông tin về cách bạn sử dụng Windows. (Để tìm hiểu thêm về bộ sưu tập này và nó ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn như thế nào, hãy xem trang web này.)

Nếu bạn không thích Microsoft thu thập dữ liệu này, bạn không thể cung cấp phản hồi theo cách này. Nếu bạn hài lòng với loại bộ sưu tập này, hãy nhấp vào nút “Cài đặt”. Trên màn hình Phản hồi và chẩn đoán, hãy nhấp vào nút Đầy đủ.

9. Tất cả các nhận xét

Tất cả các nhận xét

Quay lại Trung tâm phản hồi. Đóng cửa sổ Hub, mở lại và nhấp vào biểu tượng Phản hồi. Bây giờ bạn sẽ có thể xem và để lại đánh giá. Trong phần Tất cả phản hồi, bạn có thể xem tất cả các nhận xét, câu hỏi, thắc mắc và khiếu nại mà người khác đã đăng về Windows 10.

10. Các loại bộ lọc

Lọc danh mục

Bạn có thể lọc danh sách phản hồi bằng cách nhấp vào các mục đã chọn cho từng danh mục ở trên cùng: Sắp xếp, Bộ lọc, Thiết bị, Danh mục, rồi đến Danh mục con.

11. Tìm kiếm chủ đề

Tìm kiếm chủ đề

Bạn cũng có thể tìm kiếm một chủ đề cụ thể bằng cách nhập một từ hoặc cột mốc quan trọng trong trường “Đưa ra phản hồi để cải thiện Windows”. Ví dụ: nhập cụm từ “Bảng điều khiển” và danh sách sẽ được lọc để chỉ hiển thị các bài đánh giá có chứa cụm từ đó.

13. Thêm đánh giá của bạn

Thêm đánh giá của bạn

Nhấp vào mũi tên bên trái ở trên cùng để quay lại danh sách đầy đủ các nhận xét. Giờ đây, bạn có thể để lại phản hồi của mình, đặc biệt nếu bạn không tìm thấy bất kỳ nhận xét nào khác liên quan đến lĩnh vực vấn đề của mình. Nhấp vào nút “Thêm phản hồi”.

14. Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Gửi suy nghĩ của bạn

Trong cửa sổ Phản hồi mới, hãy điền đầy đủ các trường khác nhau để mô tả chi tiết vấn đề của bạn. Nhấp vào liên kết “Hiển thị Đề xuất Danh mục” để liên kết nhận xét của bạn với một danh mục cụ thể. Sau đó nhấp vào hộp bên cạnh một danh mục để chọn một danh mục con. Bạn có thể đính kèm ảnh chụp màn hình nếu muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Gửi” để cung cấp phản hồi. Nếu Microsoft đang lắng nghe, có lẽ công ty sẽ tiếp thu đề xuất của bạn và sử dụng nó để cải thiện bản dựng tiếp theo của Windows 10.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Hulu 94

Hướng dẫn • 06/05/2022

Nhiều người dùng tận hưởng những lợi ích của dịch vụ phát trực tuyến thông qua các dịch vụ như Hulu. Đó là một ...

Vấn đề hiển thị màn hình iPhone hoặc iPad? Sử dụng các công cụ này

Hướng dẫn • 24/04/2022

Bạn có gặp khó khăn khi nhìn màn hình trên iPhone hoặc nhìn thấy các vật thể xung quanh mình không? Trong trường hợp ...

Tải xuống các bản mod tốt nhất cho whatsapp 2021-2022

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn đang thiếu nhiều tính năng hơn trên WhatsApp của mình, các ứng dụng thời thượng này có thể thêm một số tính ...

Cần chuyển PNG sang JPG? Cách chuyển đổi hình ảnh và tệp web

Hướng dẫn • 02/04/2022

Các định dạng tệp hình ảnh rất phong phú, từ PNG và JPEG cho đến WebP đáng sợ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra ...