Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

Hãy tưởng tượng một battle royale với ba người chơi còn lại: Epic Games, Apple và Google. Epic Games đã vượt qua hai phần còn lại và không lùi bước. Apple và Google không quan tâm nhiều đến việc loại bỏ nhau vì họ đang vô hiệu hóa mối đe dọa do Epic Games gây ra.

Về cơ bản đây là những gì đang xảy ra hiện nay, sau khi Epic Games thêm các tùy chọn thanh toán trực tiếp vào ứng dụng Fortnite iOS và Android để ngăn Apple và Google cắt giảm 30% doanh số bán hàng trong ứng dụng. Đáp lại, những gã khổng lồ công nghệ đã cấm Fortnite khỏi các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Epic Games sau đó đã đệ đơn kiện.

Tất nhiên, trong ví dụ thực tế này, tiền đặt cược cao hơn nhiều so với bất kỳ trò chơi battle royale nào: lợi nhuận và tiền lệ pháp đang bị đe dọa. Nếu Epic thắng kiện, nó có thể mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng và trò chơi khác cũng cung cấp thanh toán trực tiếp trong ứng dụng.

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với những người chơi hiện tại và mới của trò chơi di động Fortnite? Câu trả lời ngắn gọn là những người chơi hiện tại đã cài đặt ứng dụng có thể tiếp tục chơi phiên bản này. Người chơi Android mới có thể tải xuống ứng dụng ngay lập tức, nhưng người chơi Fortnite iOS mới thì không.

Không có gì thay đổi về tính khả dụng của Fortnite trên các nền tảng khác như Windows, macOS (cho đến ít nhất là ngày 28 tháng 8), Xbox One, PlayStation 4 và Nintendo Switch. Người chơi mới có thể muốn bắt đầu ở đó để tránh tình trạng lộn xộn này.

Cách chơi Fortnite trên Android

Trước khi Fortnite xuất hiện trên Cửa hàng Google Play vào tháng 4, Epic Games đã yêu cầu bạn tải xuống trò chơi trên thiết bị của mình. Giờ đây, Google đã xóa nó khỏi cửa hàng ứng dụng của mình, phiên bản chưa xuất bản có thể tải xuống sẽ có liên quan trở lại, đặc biệt là đối với những người muốn phiên bản mới nhất của Fortnite.

Cài đặt ứng dụng Epic Games Store

Chủ sở hữu bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy nào có thể bỏ qua tất cả các bước bên dưới: Bạn có thể tải xuống Fortnite trực tiếp từ Samsung Galaxy Store.

Để cài đặt Fortnite từ Epic Games trên các thiết bị Android khác, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi đến Fortnite’s Trang cài đặt Android. Trên các thiết bị không phải Android, trang này hiển thị mã QR mà bạn có thể quét bằng điện thoại của mình. Trên thiết bị Android, trang này có liên kết để tải xuống ứng dụng Epic Games. Chọn liên kết tải xuống này.

  2. Lời nhắc bảo mật đọc loại tệp này có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Bạn vẫn muốn giữ .apk? sẽ xuất hiện. Bấm OK để đóng lời nhắc và sau đó mở tệp .apk.

  3. Trình duyệt của bạn sẽ hiển thị thông báo: Vì lý do bảo mật, điện thoại của bạn không được phép cài đặt các ứng dụng không xác định từ nguồn này.. Chọn tùy chọn “Cài đặt” từ cửa sổ bật lên.

  4. Trên trang “Cài đặt ứng dụng không xác định”, hãy bật tùy chọn “Cho phép từ nguồn này”. Sau đó quay lại trình duyệt và nhấp vào “Cài đặt”. Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào nút “Mở” trong cửa sổ bật lên.

  5. Trong ứng dụng Epic Games, trước tiên hãy nhấp vào hình thu nhỏ của Fortnite, sau đó nhấp vào nút “Cài đặt”.

  6. Một cửa sổ bật lên tương tự như ở bước thứ ba sẽ xuất hiện. Nhấn lại vào tùy chọn Cài đặt để cấp cho ứng dụng Epic Games quyền cài đặt ứng dụng. Sau khi bật tùy chọn này, hãy quay lại ứng dụng Epic Games và nhấn vào tùy chọn Cài đặt.

  7. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào Mở.

  8. Bạn có thể cần cấp cho Fortnite một số quyền và nhấp vào lời nhắc cảnh báo bạn rằng ứng dụng được tạo cho phiên bản Android cũ hơn. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Epic của mình (hoặc tạo một tài khoản mới) và bắt đầu chơi.

  9. Quay lại cài đặt điện thoại của bạn và ngăn trình duyệt và ứng dụng Epic Games cài đặt các ứng dụng không xác định.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc loại bỏ khả năng cài đặt các ứng dụng không xác định, đặc biệt là đối với trình duyệt di động của bạn. Bạn không bao giờ biết trang web nào sẽ cố tải xuống thiết bị của bạn trừ khi tùy chọn này được chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng chống vi-rút Android để bảo vệ thiết bị của mình khỏi phần mềm độc hại và các tệp tải xuống độc hại khác. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm theo các bước này từ quan điểm bảo mật, bạn có thể tải xuống nhiều trò chơi Android tuyệt vời khác từ Cửa hàng Google Play.

Đã tải xuống ứng dụng Fortnite trên Android

Cách chơi Fortnite trên iOS

Việc loại bỏ Fortnite khỏi Apple gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn so với Android, vì không thể cài đặt trò chơi trực tiếp từ Epic Games. Nếu bạn đã cài đặt Fortnite trên điện thoại của mình, bạn có thể tiếp tục chơi nó, nhưng bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ bản cập nhật nào của mùa giải mới. Nếu trước đó bạn đã cài đặt trò chơi và gỡ cài đặt vì lý do nào đó, bạn có thể khôi phục trò chơi. Đi tới App Store> Mua hàng> Giao dịch mua của tôi để kiểm tra xem trò chơi có sẵn hay không.

Người chơi mới trên iOS không gặp may và hiện không có tùy chọn chính thức nào để chơi Fortnite. Nếu bạn nhất thiết phải chơi Fortnite trên iOS, bạn có thể thử tải một chiếc iPhone đã cài đặt Fortnite. Ví dụ: truy cập eBay và tìm kiếm “iPhone đã cài đặt Fortnite”. Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ ra hàng nghìn đô la để mua một chiếc iPhone đã cài đặt sẵn Fortnite, bởi vì thành thật mà nói, đó là một mức giá vô lý cho một trò chơi miễn phí trên nhiều nền tảng khác. Nếu bạn không thể tưởng tượng việc từ bỏ giấc mơ di động Fortnite của mình, hãy cân nhắc mua một chiếc điện thoại Android giá rẻ.

Đối với các trò chơi dành cho thiết bị di động do Apple cấp phép, hãy xem tổng hợp các trò chơi Apple Arcade hay nhất của chúng tôi.

Tương lai của Fortnite

Trong tương lai gần, Epic Games đang kiện tụng với Apple và Google. Người chơi Android có thể vượt qua cơn bão này tốt hơn do khả năng tải xuống ứng dụng chưa được xuất bản, nhưng người chơi iOS không may mắn như vậy. Không ai biết làm thế nào để bất kỳ công ty nào trong số này thoát khỏi tình trạng bế tắc này, nhưng điều đáng chú ý là Apple đã bị xúc phạm bởi các chính sách thanh toán trên App Store từ Microsoft, Facebook, Netflix và Spotify, chỉ có một số ít.

Một lần nữa, bạn có thể chơi Fortnite miễn phí trên hầu hết mọi nền tảng trò chơi khác, vì vậy sự bế tắc này khó có thể dẫn đến sự sụp đổ của Fortnite. Sau khi bạn đã tải xuống thiết bị của mình, hãy xem bộ sưu tập các mẹo Fortnite của chúng tôi. Giống như các trò chơi battle royale khác như Player Unknown’s Battlegrounds và Fall Guys, Fortnite thiên về kỹ năng cũng như may mắn.

Đọc thêm

Đánh giá trò chơi trên thiết bị di động

Các trò chơi hay nhất cho trò chơi di động

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tại sao không có ứng dụng Instagram gốc cho iPad?

Hướng dẫn • 02/11/2022

IPad đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Ở dạng hiện tại, iPad là máy tính bảng bán chạy nhất trên ...

Phải làm gì nếu ổ cứng ngoài không xuất hiện

Hướng dẫn • 23/10/2022

Sao lưu dữ liệu của bạn là rất quan trọng và trong khi lưu trữ thông tin trên đám mây đã trở thành bản ...

Cosmos Quest: Hướng dẫn để phát triển một cách thần tốc

Hướng dẫn • 22/09/2022

Nếu bạn mới bắt đầu chơi trò chơi Nhàn rỗi mới nhất của Kongregate – Cosmos Quest, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn ...

Cách xem tài khoản Instagram cá nhân của bạn (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 06/10/2022

Instagram cho phép người dùng đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư. Nếu người dùng thay đổi hồ sơ của họ ...