Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Đối với người dùng Mac, điều đó thật thô lỗ. Bạn nhận được một số phần cứng tốt nhất trên thị trường với phần mềm ổn định, bóng bẩy – và quá ít trò chơi để chơi. Nhưng chỉ vì các nhà phát triển không phát hành trò chơi của họ cho macOS không có nghĩa là bạn không thể chạy trò chơi PC trên máy tính Apple của mình. Nó chỉ cần một chút tinh tế.

Nếu bạn thực sự muốn chơi trò chơi PC trong khi tận dụng tối đa phần cứng của mình, bạn cần cài đặt Windows trên máy Mac bằng Boot Camp (trừ khi bạn có máy Mac chạy ARM không hỗ trợ Boot Camp). Đây là cách dễ nhất để chạy trò chơi và mang lại hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, nó lại chiếm nhiều dung lượng ổ cứng và việc khởi động lại máy mỗi khi muốn chơi game thật khó chịu đối với bạn. Bạn có thể cài đặt Windows qua Parallels hoặc hộp ảonhưng bạn hy sinh rất nhiều về hiệu suất.

Nếu bạn không muốn đối phó với những rắc rối khi cài đặt Windows, chúng tôi hiểu điều đó. Dưới đây là các lựa chọn thay thế cho trò chơi trên máy Mac.

Tìm kiếm trò chơi Mac

Đầu tiên, hãy hiểu rõ ràng – có rất nhiều trò chơi tương thích với Mac trên mạng. Ví dụ: Steam hiển thị một logo Apple nhỏ bên cạnh mọi trò chơi tương thích với macOS và tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng một lượng lớn trò chơi của riêng tôi có sẵn trên nền tảng này, bao gồm Shadow of the Tomb Raider, Call of Duty Black Ops. III và Văn minh VI. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tìm logo Apple đó hoặc đi tới Duyệt> Mac OS X trước khi mua.

Trò chơi Mac trên Steam

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Steam không phải là nơi duy nhất để tìm trò chơi – Blizzard cung cấp phiên bản Mac của trò chơi của họ thông qua Battle.net dịch vụ và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trò chơi Mac tuyệt vời trên GOG.com Mà còn. Đừng quên xem xét các cửa hàng khác nhau khi bạn mua sắm, vì bạn có thể ngạc nhiên về những thứ độc quyền mà bạn sẽ tìm thấy.

Tải các trò chơi PC chạy dưới rượu vang

Vì vậy, bạn đã sử dụng hết các trò chơi tương thích với Mac trong các cửa hàng phổ biến và sẵn sàng mày mò để bắt đầu và chạy các trò chơi khác. Một số trò chơi chỉ dành cho Windows có thể chạy trên macOS thông qua Rượu, một lớp tương thích cho các hệ thống Mac và Linux được thiết kế để chạy các chương trình Windows. Bản thân Wine có thể khá phức tạp để thiết lập, đặc biệt là khi nói đến trò chơi, nhưng có một vài công cụ của bên thứ ba giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

bộ chuyển

Bộ chuyển Đây thường là cách tiếp cận đầu tiên của tôi vì nó cố gắng thực hiện hầu hết các công việc khó khăn cho bạn. Chỉ cần tìm kiếm ứng dụng Porting Kit hoặc trang web cho một trò chơi, chẳng hạn như Giữa chúng tavà nó sẽ cung cấp nút “Cài đặt ngay bây giờ” cùng với bất kỳ câu hỏi nào, bản sửa lỗi hoặc các bước bổ sung mà bạn có thể cần để có trải nghiệm chơi game mượt mà. Có thể vẫn mất một chút thời gian, nhưng Porting Kit có một số hướng dẫn tích hợp có thể giúp bạn. Khi bạn có thể khởi chạy trò chơi lần đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng khởi chạy trò chơi trong tương lai vì tiêu đề xuất hiện trong thư mục ứng dụng giống như bất kỳ ứng dụng Mac nào khác.

Trong khi Porting Kit là công cụ đơn giản nhất và cập nhật nhất để cài đặt trò chơi với Wine, các chương trình khác có xu hướng làm điều gì đó tương tự, chẳng hạn như PlayOnMac hoặc $ 40 sự giao nhau. Một số trong số chúng có thể hoạt động tốt hơn với một số trò chơi nhất định, vì vậy cách tốt nhất của bạn là tìm kiếm “cách tốt nhất để có được [the game you want] hoạt động trên Mac. ” Để xem các trò chơi được tối ưu hóa cho Wine trước khi mua, hãy xem Cơ sở dữ liệu rượu cùng với thư viện Porting Kit để có ý tưởng về những gì có thể hoạt động trên hệ thống của bạn.

Làm cho nó trở nên cổ điển với trình giả lập

Nếu bạn muốn hồi tưởng lại các trò chơi từ thời trẻ của mình, rất có thể các trò chơi cổ điển yêu thích của bạn có thể được mô phỏng trên máy Mac của bạn. Có rất nhiều trình giả lập dành cho máy chơi game cổ điển, nhưng đối với người dùng Mac, điều đó khá dễ dàng. OpenEmu, có thể thu thập tất cả các trò chơi cổ điển yêu thích của bạn ở một nơi. Cài đặt chương trình, chọn hệ thống bạn muốn mô phỏng, và bạn sẽ bắt đầu cuộc đua.

dosbox

Bạn sẽ cần lấy tệp ROM cho bất kỳ trò chơi nào bạn muốn chơi – chúng tôi sẽ cho phép bạn tìm chúng – sau đó bạn có thể chỉ cần kéo và thả chúng vào cửa sổ OpenEMU chính để thêm chúng vào thư viện trò chơi của mình. Hoặc nhấp vào tab Homebrew để tìm các trò chơi miễn phí mới được phát triển cho các hệ thống cổ điển này. Bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về OpenEmu tại đây và nếu bạn muốn mô phỏng một hệ thống mà hệ thống đó không hỗ trợ, hãy xem danh sách các trình giả lập tốt nhất của chúng tôi để có thêm tùy chọn.

Trong khi OpenEmu hướng đến các máy chơi game cổ điển, bạn cũng có thể mô phỏng các chương trình DOS trước đây với DOSBox. Nó không dễ dàng như OpenEmu – bạn sẽ cần phải thực hiện một số công việc dòng lệnh như bạn đã làm trong những ngày DOS thực sự – nhưng đối với nhiều trò chơi, điều đó khá dễ dàng.

Tải các tệp trò chơi xuống máy Mac của bạn (một lần nữa, chúng tôi sẽ cho phép bạn tìm thấy chúng), đặt chúng vào một thư mục (ví dụ: ~ / Documents / DOSgames), sau đó mở DOSBox và chạy mount c ~ / Documents / DOSgames để biến thư mục này thành ổ C: giả lập của bạn. Sau đó, bạn có thể khởi chạy trò chơi của mình bằng cách nhập đường dẫn đến tệp EXE của nó (ví dụ: C: keendrmsstart.exe) và nhấn Enter. Một số trò chơi có thể chạy dễ dàng trong khi những trò chơi khác có thể yêu cầu một số điều chỉnh, vì vậy hãy kiểm tra Danh sách tương thích với DOSBox hoặc google các trò chơi của bạn để xem những trò chơi nào bạn có thể muốn.

Phát trực tuyến trò chơi từ đám mây

Nếu tất cả các tùy chọn này có vẻ quá rườm rà, có một phương pháp khác đơn giản hơn nhiều: phát trực tuyến trên đám mây. Các dịch vụ như Bóng tối, Nvidia GeForce NowGoogle Stadia cho phép bạn chơi trò chơi trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc Mac. Mỗi thứ được thiết lập khác nhau một chút.

Shadow là đắt nhất, bắt đầu từ $ 15 / tháng ($ 12 / tháng nếu bạn trả trước một năm), nhưng nó cung cấp cho bạn một PC Windows đầy đủ chức năng trên đám mây, cho phép bạn chơi bất kỳ trò chơi nào bạn đã từng mua trên Steam. hoặc các nền tảng khác phát trực tiếp đến máy Mac của bạn.

geforce ngay bây giờ

GeForce Now có một tùy chọn miễn phí bao gồm một số thời gian chờ trước khi bạn có thể chơi phiên kéo dài một giờ, với gói 5 đô la / tháng để tránh những giới hạn đó và cải thiện độ trung thực của đồ họa. Bạn có thể chơi các trò chơi mà bạn đã sở hữu, nhưng chỉ những trò chơi được GeForce Now hỗ trợ.

Mặt khác, Stadia là một nền tảng hoàn toàn độc quyền và mặc dù nó không yêu cầu đăng ký hàng tháng để sử dụng nó, nhưng bạn vẫn cần phải mua các trò chơi dành riêng cho chính Stadia. Nếu bạn mua đăng ký trả phí, bạn sẽ nhận được một số chức danh bao gồm.

Mặc dù tính năng phát trực tuyến dễ thiết lập hơn Wine, nhưng tính hiệu quả của nó phụ thuộc nhiều vào tốc độ và độ trễ của Internet và Wi-Fi gia đình của bạn. Nếu bạn có thể ngồi cạnh bộ định tuyến của mình hoặc kết nối máy Mac với cổng Ethernet, bạn có thể sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều. Nếu mạng của bạn không hoạt động tốt, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tăng tốc độ Wi-Fi của bạn. Và nếu bạn thấy rằng nó vẫn chưa sẵn sàng, có thể đã đến lúc bắt đầu cài đặt Windows trong Boot Camp – tin tôi đi, nó rất đáng giá.

Đọc thêm

Đánh giá về thiết bị chơi game

Lựa chọn thiết bị chơi game tốt nhất

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tìm ra vị trí của một người bằng số điện thoại di động?

Hướng dẫn • 06/11/2022

Nội dung chính Tại sao bạn có thể cần tìm điện thoại của ai đó Làm thế nào để tìm thấy điện thoại của ...

Cách sửa lỗi Instagram không gửi mã bảo mật

Hướng dẫn • 25/09/2022

Một số người dùng Instagram phàn nàn rằng họ không nhận được mã xác minh và khi bạn muốn truy cập vào tài khoản ...

Cách đăng và tải ảnh cũng như video lên Instagram từ Mac

Hướng dẫn • 08/11/2022

Nội dung chính Truy cập các trang web dành cho thiết bị di động trong Safari Truy cập các trang web dành cho thiết ...

Cách bật và thiết lập phụ đề trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 13/05/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến đang ở đỉnh cao của sự phổ biến do có nhiều bộ phim và chương trình mà họ ...