Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/12/2022

Trở lại năm 2018, Microsoft đã đưa ra thông báo về dịch vụ trò chơi điện toán đám mây sắp tới của họ, sau đó được gọi là Dự án xCloud. Thông qua đó, người dùng có thể chơi PC hoặc trò chơi console trên bất kỳ thiết bị nào họ chọn, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. Dịch vụ, sau này được gọi đơn giản là xCloud, đã bước vào giai đoạn thử nghiệm tại nhà vào tháng 5 năm 2019.

Công ty cũng đã quảng cáo dịch vụ đăng ký trò chơi điện tử có tên là Xbox Game Pass, trong nhiều năm. Đăng ký Game Pass cho phép người dùng chơi hơn 100 trò chơi điện tử trên bảng điều khiển Xbox hoặc PC, tùy thuộc vào đăng ký.

Gần đây, Microsoft đã thông báo rằng Bộ điều khiển Xbox Series X sẽ tương thích với các thiết bị Android và iOS. Xbox Series X dự kiến ​​ra mắt trong Tháng 11 năm 2020. Bài viết này hướng dẫn cách bạn có thể chơi trò chơi trên Android với xCloud bằng Xbox Game Pass.

Chơi trò chơi trên Android với xCloud

Chơi các trò chơi Xbox yêu thích của bạn trên Android

Bổ sung xCloud vào Xbox Game Pass

Xbox Game Pass

Các Xbox Game Pass Ultimate là một cấp cao cấp của Xbox Game Pass, cho phép người dùng chơi trò chơi trên bảng điều khiển Xbox One cũng như trên PC chạy Windows 10 của họ. Xbox Game Pass Ultimate kết hợp Xbox Game Pass cho Console và Xbox Game Pass cho PC, cùng với Xbox Live Gold.

Bạn có thể nghĩ rằng xCloud và Xbox Game Pass là hai thực thể riêng biệt nhưng đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị hơn. Chỉ một vài ngày trước, Microsoft thông báo rằng xCloud cũng sẽ là một phần của Xbox Game Pass Ultimate.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đã đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, bạn sẽ có quyền truy cập vào xCloud mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Yêu cầu để chơi trò chơi trên Android với xCloud

Xbox Game Pass Ultimate

Bạn phải đăng ký Xbox Game Pass Ultimate hàng tháng

Trước khi mạo hiểm hơn nữa, trước tiên bạn phải biết liệu bạn có thể sử dụng xCloud trên điện thoại của mình hay không vì dịch vụ hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm. Dưới đây là các yêu cầu để sử dụng xCloud trên điện thoại của bạn –

  • Bạn sẽ cần một điện thoại thông minh Android. xCloud hiện chỉ hỗ trợ các thiết bị Android nhưng có kế hoạch mở rộng dịch vụ sang điện thoại thông minh iOS sau này.
  • Bạn phải thuộc một trong 22 quốc gia sau – Áo, Bỉ, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Thụy Điển , Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tất nhiên, Microsoft sau đó sẽ mở rộng sang các khu vực khác nhưng hiện tại, đây là những quốc gia có thể truy cập vào xCloud.
  • Bạn sẽ cần một bộ điều khiển trò chơi điện tử tương thích cần được ghép nối với thiết bị Android của bạn qua Bluetooth.
  • Bạn sẽ cần một đăng ký hàng tháng sang Xbox Game Pass Ultimate. Nếu bạn chưa đăng ký, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập trang web chính thức của họ.
  • Kết nối Internet tốc độ cao; Wi-Fi hoặc LTE. Bạn cần kết nối internet liên tục nếu bạn muốn chơi trò chơi trên thiết bị Android của mình bằng xCloud.

Các bước để chơi game trên Android với xCloud bằng Xbox Game Pass

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đáp ứng các yêu cầu để sử dụng dịch vụ xCloud, hãy làm theo các bước sau:

  • Vì dịch vụ xCloud hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn cần tải xuống Ứng dụng Xbox Game Pass (Beta) từ PlayStore. Dịch vụ này hoàn toàn khả dụng vào ngày 15 tháng 9 năm 2020. Sau khi khả dụng, bạn sẽ có thể truy cập nó thông qua Ứng dụng Xbox Game Pass ban đầu. Nó cũng có sẵn để tải xuống qua PlayStore.
  • Kết nối bộ điều khiển trò chơi điện tử của bạn và khởi động lại ứng dụng. Nếu bộ điều khiển của bạn đã được kết nối và ứng dụng đã được mở sau đó, bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Chọn trò chơi của bạn. Xbox Game Pass Ultimate cung cấp một thư viện khá lớn gồm nhiều tựa game PC và console tuyệt vời.
  • Đó là nó! Thưởng thức trò chơi yêu thích của bạn trên Android với xCloud!

xCloud hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm

xCloud beta trên Android

Như đã đề cập ở trên, dịch vụ xCloud là hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và có sẵn cho những người dùng đã đăng ký Xbox Game Pass Ultimate. Nó là phát hành đầy đủ vào ngày 15 tháng 9 năm 2020. Hiện tại, xCloud chỉ có sẵn cho các thiết bị Android ở 22 quốc gia.

Tuy nhiên, Microsoft đã có kế hoạch mở rộng dịch vụ cho các thiết bị iOS và chúng ta có thể sẽ thấy nhiều quốc gia hơn được thêm vào danh sách hiện tại. Là một ưu đãi khuyến mại đặc biệt, Xbox Game Pass Ultimate chỉ có sẵn cho $ 1 mỗi tháng.

Bạn đọc nó đúng, chỉ một đô la. Giờ bạn đã biết chính xác cách có thể chơi tất cả các trò chơi PC và bảng điều khiển tuyệt vời trên thiết bị Android của mình với xCloud bằng cách sử dụng Xbox Game Pass, hãy tiếp tục và tham gia vào thế giới trò chơi trên đám mây.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại hoặc khôi phục cài đặt gốc cho TV Hisense mà không cần điều khiển từ xa

Hướng dẫn • 22/12/2022

Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp khắc phục lỗi và các sự cố đã biết khác trên máy tính của bạn. Hisens ...

Hướng dẫn cơ bản về định dạng có điều kiện trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 18/01/2023

Định dạng có điều kiện trong Google Trang tính có thể được sử dụng để đánh dấu / định dạng các ô dựa trên ...

Cách yêu cầu Alexa in trên máy in HP

Hướng dẫn • 21/01/2023

Bạn có biết rằng bạn có thể yêu cầu Amazon in thứ gì đó trên máy in HP của bạn không? Có, bằng cách ...

Cách khắc phục nguồn cấp dữ liệu Instagram không cập nhật hoặc làm mới

Hướng dẫn • 24/12/2022

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn có hiển thị không “Không cập nhật được nguồn cấp dữ liệu” mỗi khi bạn làm mới ...