Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Trong khi nhiều người đam mê PC tìm đến các thiết bị cao cấp hoặc mua sắm các thiết bị của riêng họ với phần cứng mới nhất, thì một số người trong chúng ta lại bị nguyền rủa với đồ họa tích hợp và hai GB RAM. Mặc dù trước đây chúng tôi đã tìm ra cách để xây dựng một chiếc PC chơi game với giá dưới 1.000 đô la, nhưng không phải ai cũng dành thời gian để kết hợp chúng lại với nhau.

Nhưng chỉ vì bạn có một chiếc máy tính xách tay cũ nát không có nghĩa là bạn không thể chơi game – nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải hy sinh ở chỗ này hay chỗ khác. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn bắt đầu mà không cần đầu tư vào một thiết lập siêu tốn kém.

Giảm cài đặt đồ họa của bạn

cài đặt trò chơi

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên: bạn sẽ ngạc nhiên có bao nhiêu trò chơi sẽ chạy dưới mức yêu cầu tối thiểu nếu bạn bỏ qua độ trung thực của đồ họa. Khi bạn chạy một trò chơi hiện đại trên một máy có thông số kỹ thuật thấp, nó có thể không phải lúc nào cũng sử dụng cài đặt đồ họa mặc định tối ưu nhất, vì vậy trước khi thử bất kỳ điều gì khác, hãy vào menu tùy chọn video của trò chơi và giảm mọi thứ xuống càng thấp càng tốt.

Khi tôi nói “tắt mọi thứ”, ý tôi là tất cả các. Bạn không chỉ nên giảm số lượng các hiệu ứng đồ họa ưa thích như khử răng cưa, chi tiết bóng và chất lượng kết cấu, mà bạn còn muốn giảm độ phân giải. Nếu cần chạy trò chơi ở 720p (hoặc thấp hơn) để đạt được tốc độ khung hình chấp nhận được, bạn sẽ phải làm như vậy. Tôi đã bị sốc về cách một số trò chơi thử nghiệm của tôi chạy tốt như thế nào trên một máy tính xách tay 500 đô la với đồ họa tích hợp mà không có gì ngoài một vài chỉnh sửa. Nếu bạn không chắc liệu trò chơi có khởi chạy hay không, Reddit’s / r / lowendgaming Subreddit có thể là một nguồn tốt để học hỏi kinh nghiệm của những người chơi khác.

Hack các tệp cấu hình để có hiệu suất tốt hơn nữa

Giả sử bạn có thật sự nhưng một máy tính xách tay trẻ hơn. Nó có lẽ đã hơn vài năm tuổi và còn rẻ ngay cả trong thời kỳ hoàng kim. Nếu trò chơi của bạn trông giống như một trình chiếu ngay cả trên cài đặt video thấp nhất, bạn có thể cải thiện hiệu suất bằng cách tìm hiểu sâu hơn về tệp cấu hình của trò chơi.

Kênh Youtube LowSpecGamer thường xuyên xử lý các cài đặt ẩn trong các trò chơi phổ biến, cố gắng chạy chúng trên càng nhiều máy tính càng tốt. Hiệu suất tăng rất ấn tượng, ngay cả khi không có đồ họa. Thông qua tệp cấu hình hoặc bảng điều khiển trò chơi, bạn sẽ có thể hạ thấp đồ họa xuống dưới mức cài đặt trong trò chơi cho phép, bằng cách bật độ phân giải thấp hơn, tắt bóng, giảm khoảng cách xem hơn nữa, v.v. Trong một số trường hợp, kết quả có thể trông hết sức ngớ ngẩn, nhưng trò chơi có thể sẽ chơi được … và đó không phải là bản chất của trò chơi sao?

Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện công việc này, một phần mềm phổ biến được gọi là Trải nghiệm với hiệu suất thấp Bạn có thể hoàn thành tất cả các cài đặt chỉ với một vài cú nhấp chuột. Cái này hỗ trợ một số trò chơi khác nhau và cung cấp nhiều cấu hình để cân bằng giữa đồ họa và hiệu suất. Tôi thường khuyên bạn nên tự điều chỉnh cài đặt thay vì sử dụng phần mềm của bên thứ ba – theo cách đó nếu có lỗi xảy ra, bạn sẽ biết tại sao (và cách khắc phục). Nhưng đó là một lựa chọn hợp lệ nếu bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo sao lưu PC của bạn trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này.

Truyền trực tuyến trò chơi qua Internet

phát trực tuyến trò chơi

Nếu đồ họa có độ phân giải thấp cản trở, bạn có một tùy chọn khác: phát trực tuyến trò chơi của mình qua internet. Có một số dịch vụ về cơ bản chạy trò chơi bằng phần cứng cao cấp trên máy chủ và sau đó truyền trực tiếp đến máy tính xách tay cơ sở của bạn.

Đồ họa sẽ trông tuyệt vời, mặc dù chúng vốn dĩ có một chút độ trễ đầu vào và bạn sẽ cần một kết nối internet cực nhanh để chạy trơn tru. Tôi cũng khuyên bạn nên kết nối máy tính của mình qua ethernet nếu bạn có thể – nó đáng tin cậy hơn một chút so với phát trực tuyến qua Wi-Fi theo kinh nghiệm của tôi. Nếu máy tính xách tay của bạn không có cổng ethernet, giá rẻ Bộ chuyển đổi USB sang Ethernet sẽ làm công việc của nó.

GeForce Now của Nvidia là dịch vụ được biết đến nhiều nhất trong số các dịch vụ này và nó hiện đang miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, danh sách chờ còn dài, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng nó ngay lập tức nếu chưa có (hoặc mua) Nvidia Shield. hộp set-topcung cấp cho bạn quyền truy cập ngay lập tức.

Các dịch vụ khác như Parsec, LiquidSkyBóng tốitương tự nhau, nhưng có cấu trúc định giá khác. Ví dụ: Shadow có giá 35 đô la một tháng cho bao nhiêu trò chơi tùy thích, trong khi Parsec và LiquidSky tính phí theo giờ (thường là khoảng 25 giờ chơi game với giá 10 đô la). Bạn sẽ cần tính toán chi phí hiệu quả nhất cho mình và lưu ý rằng về lâu dài, bạn có thể tốt hơn nên đầu tư số tiền đó vào một PC chơi game giá cả phải chăng (hoặc một đế cắm cạc đồ họa bên ngoài, như thế này). Trạm trò chơi PowerColor).

Thử các trò chơi cổ điển và trò chơi độc lập có độ trung thực thấp

Cổng Baldurs

Nếu vẫn thất bại, hãy nhớ rằng không phải tất cả các trò chơi đều yêu cầu PC quái vật. Có cả một thế giới trò chơi cấp thấp ngoài kia, đặc biệt nếu bạn quay ngược thời gian và muốn chơi các trò chơi điện tử cổ điển. Bạn đã từng chơi Baldur’s Gate khi còn bé chưa? Không có thời gian nào tốt hơn bây giờ, cảm ơn phiên bản mở rộng mới. Không thể chạy Skyrim trên máy tính xách tay cổ điển của bạn? Một số người cho rằng người tiền nhiệm của anh ta Morrowind đây là một trò chơi xuất sắc.

Kiểm tra các cửa hàng như GOG cho nhiều trò chơi cổ điển đã được làm lại cho các hệ điều hành hiện đại. (Gợi ý: lọc trò chơi theo ngày phát hành để tìm những cái cũ, thân thiện với máy tính xách tay.)

Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi indie mới hoán đổi đa giác để tạo ra lối chơi sáng tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến lược (hãy thử Vào khoảng trống), RPG (Undertale) hoặc Hành động (Bastion), có rất nhiều trò chơi sẽ chạy trên các máy có thông số kỹ thuật thấp hơn – và chúng cũng sẽ rẻ hơn.

Một số sẽ yêu cầu thông số kỹ thuật tối thiểu cao hơn những người khác (ví dụ: Rất nóng với 4GB RAM bắt buộc và GTX 650), nhưng với thời hạn hoàn lại tiền trong 24 giờ của Steam, bạn luôn có thể dùng thử. Chỉ cần đừng quên giảm các cài đặt đồ họa này.

Nội dung tương tự:

Cách Thêm / Cập nhật Phương thức Thanh toán Hóa đơn Venmo mặc định

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nếu bạn tránh sử dụng tiền mặt trong tất cả các giao dịch thanh toán, Venmo là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. ...

Ứng dụng Thư trên iPhone không hoạt động sau khi cập nhật iOS 13

Hướng dẫn • 01/05/2022

Nội dung chính Khắc phục 1: Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm Khắc phục 2: Bật thông báo qua email Khắc phục ...

Cách an toàn để sao lưu tệp trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Sao lưu là gì Những loại giải pháp sao lưu dữ liệu nào giúp bạn tránh mất dữ liệu Dữ liệu ...

4 phương pháp để kích hoạt trình quản lý trình kiểm tra trình điều khiển trong Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 4 cách để kích hoạt trình quản lý xác minh trình điều khiển trong Windows 10 Phương pháp 1: Truy cập ...