Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Chào các bạn, hiện mình chơi Tiếu Ngạo ở S1 và hiện tại đật tới V9. Bạn nào chơi S1 thì nhập code bạn bè để cùng cày cùng lấy event nhé 

CODE BẠN BÈ CỦA MÌNH: rm5o2bm

Sau đây là hướng dẫn cho các bạn chơi trong 3 ngày đầu

cach choi tieu ngao vng

1. Khi tạo nhân vật, hệ thống có hỏi chọn NHÂN GIẢ hay BÁ GIẢ.

Nếu chọn nhân giả thì điểm nhân nghĩa lúc đầu là +30 điểm, nếu chọn bá giả thì nhân nghĩa lúc đầu là -30 điểm. Đây là 1 cái bẫy ngay đầu game vì thế lúc đầu mình chọn Bá Giả. Sau đó mới biết điểm nhân nghĩa quan trọng thế nào trong việc kết duyên với các anh hùng trong võ lâm.

Cụ thể như sau: Với các anh hùng võ lâm đa phần là theo phe chính đạo vì vậy ở 1 số nhiệm vụ ẩn đòi hỏi điểm nhân nghĩa của bạn phải dương, điểm nhân nghĩa càng cao thì việc kết duyên, giao lưu với các anh hùng võ lầm như : Hồng Thất Công, Lệnh Hồ Xung, Dương Quá …. càng thuận tiện.

Nếu nhân nghĩa âm thì ở 1 số nhiệm vụ nói chuyện với anh hùng võ lầm ko đc ( VD: Hỏi chuyện Hồng Thất Công ở Đỗ Khang Thôn yêu cầu nhân nghĩa trên 6 điểm ). Chính vì thế việc chọn hướng build team có các tướng phía Nhân Giả mà điểm nhân nghĩa thấp sẽ rất khó khăn.

chon nhan gia hay ba gia tieu ngao vng

2. Điểm kết giao, điểm mị lực, điểm ngộ tính:

– Điểm kết giao, điểm mị lực có trong quá trình làm nhiệm vụ dạo chơi gặp các nhân vật nữ. Nếu điểm kết giao càng cao thì cơ hội được các nữ nhân tặng mật tịch võ công. Chính vì thế việc đọc kĩ đối thoại, trả lời đúng với mỹ nhân rất quan trọng, ko nên nhắm mắt click bừa.

– Điểm ngộ tính: có được thông qua quá trình trả lời câu đố. Trả lời đúng càng nhiều thì ngộ tính càng tăng, ngộ tính tăng thì sẽ đạt đến cảnh giới cao hơn. Có các cảnh giới như sau:

THƯỜNG > CAO THỦ> TRUYỀN THUYẾT GIANG HỒ>THẦN THOẠI VÕ LÂM. Cảnh giới càng cao thì chỉ số cơ bản nhân vật càng cao.

tieu ngao vng build team như thế nào?

3. Build team thế nào? cần bao nhiêu tướng là đủ? Xếp trận hình thế nào là hợp lý?

Build team thế nào?

Một team chuẩn là 1 team có 8 tướng và bao gồm cả Quyền – Kiếm – Nội. Việc kết hợp các tướng là rất quan trọng để giành chiến thắng trong PK với người chơi khác cũng như clear các hoạt động và nhiệm vụ. Sau đây là đội hình chuẩn nên có ở 1 team:

  • Quyền: 2 tướng: nếu có thể nên chọn tướng có skill tăng phòng thủ, hồi máu
  • Kiếm: 2 hoặc 3 tướng: trong đó nên chọn 1 tướng có skill đánh 1 mục tiêu, 1 hoặc 2 tướng có skill đánh nhiều mục tiêu
  • Nội: 2 hoặc 3 tướng: nên chọn tướng có skill đánh nhiều mục tiêu và có hiệu ứng đi kèm. VD: hỗn loạn, choáng, đóng băng, cấm chiêu …
  • Buff máu: 1 hoặc 2 tướng để buff máu cho team.

Đây là 1 team chuẩn 8 tướng nên có.

Cân bao nhiêu tướng là đủ?

Chuẩn nhất cần 16 tướng. Chia làm 2 team chuẩn như trên để đi clear các hoạt động. Nên tập trung vào build đều 16 tướng ( trang bị, cấp, Luyện công, cảnh giới, kinh mạch ). Không nên build tướng thì quá mạnh, tướng thì quá yếu trong 1 team. Vì thế, nếu ai ko đủ điều kiện thì build 8 -12 tướng, còn nếu đủ điều kiện thì build 16 tướng.

tiếu ngạo vng xếp trận hình hợp lý

Xếp trận hình thế nào là hợp lý?

Trận hình xếp có 3 vị trí quan trọng là: 2 ô đầu tăng sinh lực, thủ, chân khí, Vị trí này nên để 2 tướng Quyền để tăng máu, tăng thủ và chống đỡ lượt tấn công của team địch lúc đầu để cho các tướng sau đánh ở các lượt sau

Vị trí tăng chân khí: 1 ô. Nên đặt tướng Nội có skill đánh lan và hiệu ứng rộng vào để ra chiêu đầu đánh phủ đầu team địch.

Các vị trí khác tuỳ chọn.

Trận hình nên xếp Quyền trên cùng, Kiếm ở giữa, Nội cuối cùng. Nên xếp xen kẽ sao cho hàng ngang và hàng dọc chỉ để 2 tướng tránh việc team địch đánh AOE để giảm phạm vi dính dame cho team nhất.

Kết thúc phần 1: Tác giả: Manh Nguyen Hoang

Nếu các bạn thấy hay thì hãy comment dưới đây mình sẽ viết tiếp phần 2 gồm các nội dung như sau:

– Review 1 số tướng, nên chọn những tướng nào build và ghép vào team để có team phối hợp các tướng chuẩn mạnh nhất ? ( nhiều người quay tướng có nhiều tướng nhưng ko biết chọn tướng nào hoặc build 1 số tướng lên thấy yếu nhưng build lại tướng khác thì cực. Việc chọn đúng tướng build từ đầu sẽ thuận lợi về sau )

Link phần 2: Review chọn tướng, kỹ năng võ học, tâm pháp

– Các kĩ năng võ học, Tâm pháp. Nên chọn phối bộ kĩ năng tâm pháp nào cho tướng Quyền – Kiếm – Nội – Buff ? ( Việc ghép kĩ năng tâm pháp ko hợp lý cho tướng sẽ ko tối ưu hoá sức mạnh của tướng và vai trò của tướng trong trận hình toàn đội )

Chơi game này có nên nạp tiền ko? game này có phải game cho dân cày ko? Nạp gì là hợp lý nhất : KNB hay trân bảo?

Nội dung tương tự:

Cách kết nối Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro với PC

Hướng dẫn • 05/02/2023

Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro là một trong những bộ điều khiển “cơ bản” đắt nhất trong thế hệ máy chơi game hiện ...

Đã khắc phục: Đổ nước vào bàn phím máy tính xách tay

Hướng dẫn • 23/11/2022

Nội dung chính Làm thế nào để giải quyết vấn đề nước trên bàn phím máy tính xách tay Vô tình để cốc nước ...

Cách tìm kiếm trên Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 30/01/2023

Với Google Spreadsheets, bạn có thể lưu trữ, duy trì và xử lý lượng dữ liệu vừa và thậm chí lớn. Tuy nhiên, lượng ...

Cách thiết lập loa

Hướng dẫn • 21/01/2023

Bạn đã bao giờ bước vào phòng khách của người khác và chiêm ngưỡng, có lẽ với một chút ghen tị, hệ thống âm ...