Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/04/2022

Ngày xưa khi chơi game, bạn bè của bạn có thể đến nhà bạn, lấy một chiếc điều khiển thứ hai và nhảy cùng bạn. Ngày nay, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn nhờ có internet: bạn của bạn khởi động bảng điều khiển, khởi chạy trò chơi và tham gia cùng bạn trong phiên trực tuyến co-op. Nhưng không giống như trong thời kỳ tiền internet, điều này thường yêu cầu bạn bè của bạn sở hữu trò chơi được đề cập.

Sony có một giải pháp cho vấn đề này trên PlayStation 5 được gọi là Share Play. Với nó, bạn có thể để một người bạn xem bạn chơi, nhập vai vào nhân vật của bạn để giúp bạn vượt qua một giai đoạn khó khăn hoặc chơi một trận đấu nhiều người chơi với bạn. Tất cả những điều này có thể xảy ra từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn (ngay cả khi trò chơi không thuộc về họ), làm cho điều này trở thành một giải pháp tốt trong trường hợp có đại dịch.

Chia sẻ yêu cầu chơi

Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet để chia sẻ màn hình của mình. Để có kết quả tốt nhất, Sony khuyến nghị tốc độ tải xuống ít nhất là 5Mbps, mặc dù trong thời gian ngắn, hãng nói rằng 2Mbps là đủ. Nếu bạn có thể kết nối PS5 của mình qua Ethernet thì càng tốt.

Tuy nhiên, để vượt qua bộ điều khiển, bạn cần PlayStation Plus Tài khoản. Nếu bạn muốn chơi cùng nhau trong chế độ nhiều người chơi, cả hai bạn sẽ cần có tài khoản PlayStation Plus, tài khoản này điển hình cho chế độ nhiều người chơi trên máy chơi game PlayStation. Cả hai người cũng phải là bạn bè trên PSN, vì vậy hãy thêm họ làm bạn nếu bạn chưa có.

Biết giới hạn của bạn

Ngoài ra còn có một số hạn chế đối với trải nghiệm Chia sẻ Play. Đầu tiên, tất cả các phiên Chia sẻ Play sẽ kết thúc sau một giờ, mặc dù bạn luôn có thể bắt đầu một phiên mới để tiếp tục chơi. Ngoài ra, không phải trò chơi nào cũng hỗ trợ tính năng này.

Bạn của bạn cũng không thể chụp ảnh màn hình trong khi chơi cho bạn hoặc sử dụng tính năng chơi từ xa trên thiết bị khác. Bạn phải để trò chơi đang mở trên PS5 vì nếu bạn đăng xuất khỏi trò chơi, phiên của họ sẽ bị tạm dừng.

Chia sẻ Phát video phát trực tiếp từ bảng điều khiển của chủ sở hữu trò chơi, tương tự như phát lại từ xa. Do đó, nó sẽ không đẹp như thể trò chơi đang chạy nguyên bản trên máy PS5 cục bộ của bạn, vì vậy bạn có thể gặp phải tình trạng chậm hoặc đơ nếu internet của bạn không ổn định.

Cách sử dụng Share Play

chia sẻ cài đặt trò chơi

Để bắt đầu phiên Chia sẻ Play, hãy nhấn nút PS trên bộ điều khiển DualSense của bạn và chọn Game Base từ menu bật lên. Nhấp vào nút Hình vuông để tạo nhóm và chọn hộp bên cạnh người bạn mà bạn muốn tham gia cùng. Chọn Trò chuyện thoại> Tham gia và chọn Bắt đầu Chia sẻ Màn hình từ cửa sổ xuất hiện. Bạn bè của bạn sẽ nhận được một thẻ thông báo trong menu nhanh của họ mà họ có thể chọn để xem màn hình của bạn.

bắt đầu chơi cùng nhau

Từ đó bạn có thể chọn Chia sẻ màn hình | Nhấn nút Share Play và chọn Start Share Play. Chọn bạn bè của bạn và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để họ kiểm soát nhân vật của bạn (Khách chơi với tư cách là bạn) hoặc chơi trò chơi nhiều người chơi (Chơi với Khách). Họ phải nhận được lời mời từ phía họ và họ có thể chấp nhận để bắt đầu chơi. Bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược trên màn hình trò chuyện thoại, màn hình này sẽ kết thúc phiên sau 60 phút.

Phiên có thể được kết thúc theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bằng cách quay lại Game Base> [Your Party] > Xem trò chuyện thoại> Chia sẻ màn hình | Chia sẻ Play> Dừng Chia sẻ Play. Họ sẽ có thể nhìn thấy màn hình của bạn cho đến khi bạn hoàn thành việc chia sẻ màn hình.

Đọc thêm

Đánh giá hệ thống trò chơi

Nội dung tương tự:

Cách tắt chỉ đọc trong Excel 2016

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính Trường hợp 1: Trường hợp 2: Trường hợp 3: Nếu tác giả đã tạo một bảng tính Excel 2016 ở chế ...

Cách kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay làm việc của bạn

Hướng dẫn • 20/04/2022

Độ bền của máy tính phụ thuộc nhiều hơn vào chất lượng và sự may mắn đơn thuần. Với tư cách là người dùng, ...

Apple CarPlay không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó (bản cập nhật iOS 15)

Hướng dẫn • 23/04/2022

Apple CarPlay cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để truy cập các ứng dụng iOS trong hệ thống thông tin giải ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Google Pixelbook Go Chromebook

Hướng dẫn • 26/04/2022

Có một vấn đề với của bạn Google Pixelbook Go Chromebook đôi khi bạn có thể cần nhiều thứ hơn là chỉ khởi động ...