Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/06/2023

Ngày xưa khi chơi game, bạn bè của bạn có thể đến nhà bạn, lấy một chiếc điều khiển thứ hai và nhảy cùng bạn. Ngày nay, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn nhờ có internet: bạn của bạn khởi động bảng điều khiển, khởi chạy trò chơi và tham gia cùng bạn trong phiên trực tuyến co-op. Nhưng không giống như trong thời kỳ tiền internet, điều này thường yêu cầu bạn bè của bạn sở hữu trò chơi được đề cập.

Sony có một giải pháp cho vấn đề này trên PlayStation 5 được gọi là Share Play. Với nó, bạn có thể để một người bạn xem bạn chơi, nhập vai vào nhân vật của bạn để giúp bạn vượt qua một giai đoạn khó khăn hoặc chơi một trận đấu nhiều người chơi với bạn. Tất cả những điều này có thể xảy ra từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn (ngay cả khi trò chơi không thuộc về họ), làm cho điều này trở thành một giải pháp tốt trong trường hợp có đại dịch.

Chia sẻ yêu cầu chơi

Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet để chia sẻ màn hình của mình. Để có kết quả tốt nhất, Sony khuyến nghị tốc độ tải xuống ít nhất là 5Mbps, mặc dù trong thời gian ngắn, hãng nói rằng 2Mbps là đủ. Nếu bạn có thể kết nối PS5 của mình qua Ethernet thì càng tốt.

Tuy nhiên, để vượt qua bộ điều khiển, bạn cần PlayStation Plus Tài khoản. Nếu bạn muốn chơi cùng nhau trong chế độ nhiều người chơi, cả hai bạn sẽ cần có tài khoản PlayStation Plus, tài khoản này điển hình cho chế độ nhiều người chơi trên máy chơi game PlayStation. Cả hai người cũng phải là bạn bè trên PSN, vì vậy hãy thêm họ làm bạn nếu bạn chưa có.

Biết giới hạn của bạn

Ngoài ra còn có một số hạn chế đối với trải nghiệm Chia sẻ Play. Đầu tiên, tất cả các phiên Chia sẻ Play sẽ kết thúc sau một giờ, mặc dù bạn luôn có thể bắt đầu một phiên mới để tiếp tục chơi. Ngoài ra, không phải trò chơi nào cũng hỗ trợ tính năng này.

Bạn của bạn cũng không thể chụp ảnh màn hình trong khi chơi cho bạn hoặc sử dụng tính năng chơi từ xa trên thiết bị khác. Bạn phải để trò chơi đang mở trên PS5 vì nếu bạn đăng xuất khỏi trò chơi, phiên của họ sẽ bị tạm dừng.

Chia sẻ Phát video phát trực tiếp từ bảng điều khiển của chủ sở hữu trò chơi, tương tự như phát lại từ xa. Do đó, nó sẽ không đẹp như thể trò chơi đang chạy nguyên bản trên máy PS5 cục bộ của bạn, vì vậy bạn có thể gặp phải tình trạng chậm hoặc đơ nếu internet của bạn không ổn định.

Cách sử dụng Share Play

chia sẻ cài đặt trò chơi

Để bắt đầu phiên Chia sẻ Play, hãy nhấn nút PS trên bộ điều khiển DualSense của bạn và chọn Game Base từ menu bật lên. Nhấp vào nút Hình vuông để tạo nhóm và chọn hộp bên cạnh người bạn mà bạn muốn tham gia cùng. Chọn Trò chuyện thoại> Tham gia và chọn Bắt đầu Chia sẻ Màn hình từ cửa sổ xuất hiện. Bạn bè của bạn sẽ nhận được một thẻ thông báo trong menu nhanh của họ mà họ có thể chọn để xem màn hình của bạn.

bắt đầu chơi cùng nhau

Từ đó bạn có thể chọn Chia sẻ màn hình | Nhấn nút Share Play và chọn Start Share Play. Chọn bạn bè của bạn và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để họ kiểm soát nhân vật của bạn (Khách chơi với tư cách là bạn) hoặc chơi trò chơi nhiều người chơi (Chơi với Khách). Họ phải nhận được lời mời từ phía họ và họ có thể chấp nhận để bắt đầu chơi. Bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược trên màn hình trò chuyện thoại, màn hình này sẽ kết thúc phiên sau 60 phút.

Phiên có thể được kết thúc theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bằng cách quay lại Game Base> [Your Party] > Xem trò chuyện thoại> Chia sẻ màn hình | Chia sẻ Play> Dừng Chia sẻ Play. Họ sẽ có thể nhìn thấy màn hình của bạn cho đến khi bạn hoàn thành việc chia sẻ màn hình.

Đọc thêm

Đánh giá hệ thống trò chơi

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập chia sẻ trong gia đình cho bộ nhớ iCloud

Hướng dẫn • 26/06/2023

Apple cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí cho khách hàng của mình, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng biến mất ...

Khắc phục tính năng Nhập liệu bằng giọng nói không hoạt động / Đang hiển thị sự cố trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 08/07/2023

Có những điều trong tâm trí chúng ta tốt hơn nên diễn đạt thành lời hơn là quên đi sau đó. Tuy nhiên, nhiều ...

Cách Kiểm tra Hoạt động Snapchat? – Nó là gì?

Hướng dẫn • 13/08/2023

Bạn có thể sử dụng hành động Khám phá Snapchat để giữ liên lạc với bạn bè và khám phá họ cùng lúc. Điều ...

Đừng lãng phí dung lượng: cách cập nhật bộ lưu trữ Xbox Series X/S của bạn

Hướng dẫn • 27/06/2023

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với bảng điều khiển thế hệ hiện tại là thay đổi về bộ nhớ. Xbox Series ...