Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

(Tín dụng hình ảnh: 8bitdo)

Xbox Series X và S đã có mặt ở đây, nhưng nếu bạn không muốn chi vài trăm đô la cho một bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud của Microsoft mang đến những trò chơi hay nhất cho thiết bị di động của bạn, miễn là bạn có kết nối Internet. Nó dễ sử dụng, nhưng bạn sẽ cần một vài thứ trước khi bắt đầu.

Những gì bạn cần để phát trực tuyến

Xbox Game Pass

Game Pass Ultimate

Về mặt kỹ thuật, xCloud vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy nó không phải là một dịch vụ độc lập mà bạn có thể đăng ký. Để phát trực tuyến trò chơi Xbox, bạn sẽ cần đăng ký Xbox Game Pass Ultimate. Trong khi Game Pass cho PC hoặc bảng điều khiển có giá 9,99 đô la mỗi tháng, gói Ultimate là 14,99 đô la, nhưng bạn cũng nhận được Xbox Live Gold, EA Play và dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud.

Thiết bị Android

Microsoft xCloud hiện không khả dụng trên iPhone do các yêu cầu khắt khe của Apple App Store đối với dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Nhưng nó hoạt động trên các thiết bị Android chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên và Bluetooth 4.0 trở lên để kết nối bộ điều khiển.

Internet nhanh

Mặc dù xCloud chỉ yêu cầu kết nối dữ liệu Wi-Fi hoặc LTE tối thiểu 10 Mbps, nhưng có thể bạn sẽ muốn đi xa hơn để có được hiệu suất đáng tin cậy nhất có thể. Có nhiều cách dễ dàng để đo tốc độ internet của bạn và sau đó một số thủ thuật bạn có thể thử để tăng tín hiệu Wi-Fi của mình. Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp internet gia đình của mình, đây là những nhà cung cấp internet chơi game tốt nhất cho năm 2020.

bộ điều khiển không dây xbox elite

Ứng dụng Game Pass

Ứng dụng Xbox Game Pass cho phép bạn tải từ xa các trò chơi mới xuống bảng điều khiển Xbox, nhưng nó cũng đóng vai trò là cổng vào đám mây của bạn. Tải ứng dụng từ cửa hàng Google Play. nhưng hãy chắc chắn rằng bạn nhận được phiên bản logo màu xanh lá cây; biểu trưng màu trắng là phiên bản beta.

Bộ điều khiển Bluetooth

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần một bộ điều khiển vật lý vì hiện tại chỉ có một số trò chơi hỗ trợ điều khiển trên màn hình cảm ứng. Nếu bạn đang tìm mua thứ gì đó mới, chúng tôi có một số đề xuất dành riêng cho xCloud có thể gắn trực tiếp vào điện thoại của bạn, nhưng với bất kỳ bộ điều khiển Bluetooth hoặc USB nào (với bộ chuyển đổi) Tôi sẽ.

Tôi có thể chơi những trò chơi nào?

trò chơi xcloud

Mặc dù Xbox Game Pass bao gồm hàng trăm tựa game, nhưng không phải tất cả các trò chơi này đều tương thích với xCloud. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn trò chơi để chơi từ thiết bị Android của mình; xem danh sách đầy đủ các trò chơi tương thích dưới Phần hỗ trợ đám mây.

Những người ủng hộ Xbox sẽ tìm thấy loạt phim dành riêng cho góc nhìn thứ nhất như Halo, Gears of War và Forza được thể hiện tốt, với một số tựa game có sẵn để phát trực tuyến. Các trò chơi liên quan đến Xbox Game Studios cũng được cung cấp, bao gồm Doom Eternal, Dishonored 2, The Elder Scrolls Online, Fallout 76, The Outer Worlds, Sea of ​​Thieves và loạt phim Wasteland. Microsoft dường như cung cấp các trò chơi của riêng mình trước khi mở rộng sang các trò chơi của bên thứ ba, vì vậy hãy mong đợi nhiều hơn nữa khi xCloud mở rộng.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều trò chơi AAA của bên thứ ba, bao gồm Destiny 2, Nier: Automata, PUBG, Resident Evil 7: Biohazard, The Witcher 3 và một số trò chơi Yakuza. Các trò chơi Indie được yêu thích như Bloodstained: Ritual of the Night, Celeste, Dead Cells, Enter the Gungeon, Hollow Knight, Katana Zero, Streets of Rage 4 và Tell Me Why cũng có thể chơi được trên mọi thiết bị.

Cách bắt đầu trò chơi

ứng dụng vượt qua trò chơi

Khi bạn có tất cả các vật phẩm cần thiết, bạn đã sẵn sàng chơi trò chơi Xbox trên thiết bị Android của mình. Mở ứng dụng Xbox Game Pass và chọn tab Đám mây trên trang chủ để xem tất cả các trò chơi tương thích với xCloud. Từ đó, chọn một tiêu đề và nhấp vào “Chơi” để bắt đầu trò chơi.

lựa chọn trò chơi xcloud

Rất có thể bạn sẽ cần kết nối bộ điều khiển Bluetooth nếu muốn chơi trò chơi, vì chỉ một số trò chơi có điều khiển cảm ứng khi khởi chạy. Bạn thường có thể ghép nối bộ điều khiển với thiết bị Android thông qua menu Bluetooth của điện thoại. Microsoft có kế hoạch bổ sung nhiều trò chơi hơn trong những tháng và năm tới, vì vậy bạn thậm chí có thể không cần bộ điều khiển Bluetooth để chơi các trò chơi yêu thích của mình trong tương lai gần.

trò chơi xcloud

Trò chơi điều khiển cảm ứng ngay bây giờ: Dead Cells, Gucamelee! 2, Hellblade: Senua’s Sacrifice, Hotshot Racing, Killer Instinct, Minecraft Dungeons, New Super Lucky’s Tale, Slay The Spire, Streets of Rage 4, Tell Me Why và UnderMine.

xcloud tiết kiệm

Ứng dụng dễ dàng kết nối với tài khoản Xbox của bạn, vì vậy mọi tiến trình trò chơi bạn thực hiện sẽ được lưu trên nhiều thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn bắt đầu chơi trên Xbox Series X hoặc Xbox Series S mới của mình, bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trên xCloud. Tương tự, bạn có thể khởi chạy một trò chơi mới trên đám mây và sau đó tải nó xuống bảng điều khiển hoặc PC của mình.

xcloud beta

Khi đến lúc chọn bản sao lưu trò chơi, bạn sẽ tìm thấy tất cả tiến trình lưu của mình trong phần “Quay lại” của trang chính. Chỉ cần nhấp vào “Chơi ngay” để tiếp tục.

Đọc thêm

Đánh giá về các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi

Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi được lựa chọn tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng công thức NPV trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 10/12/2023

Google Trang tính được sử dụng cho mọi thứ, từ lập kế hoạch ngân sách cá nhân đến bảng tính công ty được chuẩn ...

Tìm hiểu xem ai đó đang trực tuyến trên whatsapp

Hướng dẫn • 27/11/2023

Nếu bạn đang tìm ai đó để kiểm tra xem họ có trực tuyến hay không mà không cần mở cuộc trò chuyện whatsapp, ...

Sửa mã lỗi trình duyệt 0xc0000022 sau khi cập nhật Windows

Hướng dẫn • 04/01/2024

Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới cho Windows vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Nó bao gồm các bản cập nhật ...

Cách loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại

Hướng dẫn • 13/02/2024

Nội dung chính Virus máy tính là gì Phần mềm độc hại là gì Dấu hiệu máy tính của bạn có thể bị nhiễm ...