Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/11/2022

Theo thời gian, chúng tôi có trò chơi bình thường cực kỳ lan truyền mà mọi người yêu thích này. Lần này là Wordle. Trò chơi đoán chữ cái miễn phí đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Dòng thời gian Twitter của tôi chứa đầy những người chia sẻ các kỳ tích Wordle của họ. Các mẹo và thủ thuật Wordle trong bài viết này sẽ giúp bạn bẻ khóa từ trong ngày với ít nỗ lực nhất có thể.

Chiến lược là điều cần thiết để tạo nên dấu ấn của bạn trong trò chơi này. Người mới bắt đầu có thể tự hỏi làm thế nào để chơi Wordle? Chà, chúng tôi đã đưa ra những mẹo thiết thực.

Wordle là gì?

Kỹ sư phần mềm người Mỹ Josh Wardle đã tạo ra Wordle như một trò chơi thông thường. Nó xoay quanh việc đoán từ gồm năm chữ cái trong ngày, điều này thay đổi hàng ngày. Quan trọng nhất, bạn chỉ có sáu lần thử để đoán từ. Nếu bạn không thể đoán, bạn đã thua.

Giao diện người dùng rõ ràng, không có quảng cáo hoặc các yếu tố gây phiền nhiễu khác. Phần tốt nhất là nó chỉ có thể được chơi một lần một ngày.

Hơn nữa, nếu chữ cái được chọn trong:

 • Màu xanh lá cây, chữ cái ở đúng vị trí.
 • Màu vàng, chữ cái có trong từ, nhưng không được đặt đúng vị trí. Bạn sẽ phải di chuyển nó trong những lần thử tiếp theo.
 • Màu xám, không có chữ cái nào trong từ.

Bạn thích thú và mong muốn được chơi nó? Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể chơi nó trên iPhone của mình.

Cách tải Wordle trên iPhone

Thật không may, không có ứng dụng nào cho Wordle. Do đó, bạn không thể tải nó xuống iPhone của mình. Bạn sẽ cần phải mở một trang web và chơi một câu đố. Để thuận tiện, bạn có thể ghim một trang Wordle trong trình duyệt Safari. Lần tiếp theo bạn muốn chơi Wordle, chỉ cần một lần chạm là được.

Làm theo hướng dẫn để đánh dấu Wordle trên iOS:

 1. mở lo lắng trên Safari.
 2. Nhấp vào nút Chia sẻ.
 3. Chọn Thêm vào Màn hình chính.
 4. Nhấn vào Thêm.

  Cách tải xuống Wordle trên iOS

Sau đó, Wordle sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Bây giờ chỉ cần chạm vào biểu tượng W để bắt đầu trò chơi.

Làm chủ từ vựng với những thủ thuật tuyệt vời này

1. Chọn từ đầu tiên

Mỗi từ Wordle bao gồm năm chữ cái. Bạn phải chọn từ đầu tiên một cách chính xác. Đó là một chiến lược tốt để bắt đầu với các từ năm chữ cái thường được sử dụng. Hầu hết các từ trong tiếng Anh đều chứa nguyên âm. Đảm bảo rằng lần đoán đầu tiên chứa số nguyên âm tối đa. Theo nghĩa đó, những từ như Raise hoặc Arise có thể giúp xây dựng động lực.

2. Tránh xa các chữ cái màu xám

Không cần phải nói rằng bạn nên bỏ qua việc sử dụng các chữ cái màu xám trong những lần thử tiếp theo. Mặt khác, các chữ cái màu xám giúp ích trong quá trình loại bỏ.

Tránh các chữ cái màu xám trong Wordle trên iPhone

3. Đi trước với đồ thị

Việc lựa chọn đồ thị là một cách hiệu quả để loại bỏ các chữ cái không chính xác. Digraph là sự kết hợp của hai chữ cái tạo ra một âm thanh. Điều này bao gồm các từ có chứa “st-“, “ph” và “ey”. Nếu chữ cái đã chuyển sang màu vàng, hãy thử chuyển nó sang phần khác.

4. Sử dụng cùng một chữ cái hai lần

Không hạn chế việc sử dụng cùng một chữ cái hai lần. Nếu cùng một chữ cái được tô màu vàng, nó có thể xuất hiện hai lần trong từ. Nếu một chữ cái màu vàng và chữ cái kia màu xám, chữ cái đó chỉ xuất hiện một lần.

5. Có lòng kiên nhẫn

Wordle là một trò chơi thực sự căng thẳng. Đôi khi bạn có thể mất kiên nhẫn. Chà, Wordle không có giới hạn thời gian. Tôi nghĩ bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho mỗi lần đoán. Nói cách khác, kiên nhẫn quả thực là một đức tính tốt!

Cách chia sẻ thống kê Wordle của bạn

Bạn đã xoay sở để bẻ khóa từ trong ngày chỉ trong ba lần thử? Vâng, bạn có thể chia sẻ kỳ tích với gia đình và bạn bè. Khi bạn nhấp vào biểu tượng chia sẻ, Wordle sẽ sao chép thống kê vào khay nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể dán nó trên Instagram, Twitter và Facebook.

Cách chia sẻ thống kê Wordle của bạn

Cách chơi nhiều Wordle mỗi ngày

Chính thức bị cấm chơi nhiều hơn một Wordle mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm ra cách giải quyết để thỏa mãn sự tò mò của bạn. Vì Wordle phát hành một câu đố mỗi ngày, bạn có thể chơi nhiều trò chơi hơn trước khi trò chơi đó có sẵn cho mọi người bằng cách thay đổi ngày trên iPhone của bạn. Đây là cách thực hiện.

 1. Đóng một tab Wordle đang mở trong bất kỳ trình duyệt nào.
 2. Bây giờ đi tới “Cài đặt” → “Chung” → “Ngày và giờ”.
 3. Tắt Cài đặt tự động.

  Thay đổi ngày và giờ để chơi nhiều Wordle mỗi ngày

 4. Sau đó chạm vào một ngày → chọn bất kỳ ngày nào trong tương lai.

  Thay đổi ngày để chơi nhiều Wordle mỗi ngày

Bây giờ chỉ cần mở Wordle trong trình duyệt của bạn và thì đấy! Bạn sẽ có thể chơi trò chơi Wordle tiếp theo trước khi nó được phát hành cho người khác. Đã đến lúc bẻ cong nó?

💡 Mẹo hữu ích: Nếu bạn không đoán đúng từ ngay cả sau sáu lần thử hoặc kết quả không đáng khen ngợi trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache của bạn trong Safari hoặc Chrome. Điều này sẽ giúp bạn thử lại Wordle.

Bạn có thể chơi câu đố Wordle cũ không?

Ban đầu không thể giải được bất kỳ câu đố Wordle nào ngoài Wordle ban ngày. Tuy nhiên, các câu đố trong quá khứ có thể được truy cập. Có hai nền tảng cho việc này:

1. Kho lưu trữ Wordle

Cảm ơn Metzger Media đã tạo ra một Kho lưu trữ Wordle. Nền tảng phong phú về tính năng cho phép bạn truy cập, chơi và theo dõi tất cả các kết quả của câu đố trước đó, bao gồm cả việc bạn đã giải được hay chưa. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy nhàm chán, bạn cũng có thể chơi các câu đố ngẫu nhiên dạng chữ.

Thêm vào đó, bạn thậm chí có thể tạo câu đố của riêng mình và thách thức bạn bè của bạn giải nó! Cẩn thận, phải không?

Kho lưu trữ Wordle từ Metzger Media

2. Kho lưu trữ Wordle 1

Wordle là một trò chơi giải đố gây nghiện. Một phần của sự hấp dẫn là bạn chỉ có thể chơi nó một lần một ngày. Nói cách khác, bạn sẽ phải đợi đến ngày hôm sau cho một từ mới. May mắn thay, có một cách không chính thức để chơi Wordle không giới hạn.

NHƯNG Dự án GitHub được tạo bởi Devang Thakkar cho phép bạn chơi trò chơi Wordle đã phát hành trước đó. Kho lưu trữ dựa trên các bản ghi tồn đọng, bắt đầu với Wordle đầu tiên. Khi bạn hoàn thành, chỉ cần nhấp vào “Tiếp theo” và chuyển sang câu đố khác.

Kho lưu trữ Wordle trên iPhone

Các lựa chọn thay thế Wordle tốt nhất để chơi

1. Wordle.in

wordle.in dựa trên một trò chơi của Josh Wardle. Trải nghiệm người dùng tương tự như trò chơi gốc. Sự khác biệt duy nhất (và lớn nhất) là không có giới hạn hàng ngày. Quan trọng nhất, không có quảng cáo khó chịu làm hỏng lối chơi.

Wordle.in để chơi không giới hạn trên iPhone

2. Nerdle: Wordle thiên về số

Vốn từ vựng mạnh, không phải sở trường của bạn? Lo lắng, không. nhà thực vật học đây là một trò chơi số cho wiz toán học. Bạn phải sắp xếp một loạt các số để giải câu đố. Mỗi lần các ô thay đổi màu sắc để hiển thị nếu bạn đoán đúng hay sai.

Nerdle yêu cầu bạn đặt các con số được đặt ngẫu nhiên. Không giống như Wordle, bạn có thể giải câu đố của ngày hôm trước. Nếu bạn yêu thích các trò chơi giải đố, hãy xem bộ sưu tập các trò chơi giải đố hay nhất của chúng tôi.

Wordle với xoay số trên iPhone

Đó là tất cả!

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để chơi Wordle trên iPhone và giải các từ mỗi ngày. Tôi hy vọng chiến lược này đã giúp ích cho trò chơi Wordle của bạn.

Bạn có chơi Wordle không? Chia sẻ thành tích Wordle của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Chuyển hoặc Thay đổi quyền sở hữu Tệp / Thư mục trong Google Drive

Hướng dẫn • 05/12/2022

Google Drive là bộ nhớ đám mây cho phép bạn tải tệp lên từ bộ nhớ cục bộ. Điều này rất hữu ích nếu ...

Cách trì hoãn cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 17/11/2022

Cập nhật Windows 10 hai lần một năm có nghĩa là nhiều tính năng mới hơn, thường xuyên hơn. Thật không may, các bản ...

Shop Titans: Hướng dẫn cày nhanh và chơi game đỉnh nhất

Hướng dẫn • 20/09/2022

Bạn mới tham gia trò chơi Shop Titans? Nắm vững tất cả các cơ chế của nó trong hướng dẫn Shop Titans này có ...

Cách nhận báo cáo tham dự cuộc họp trong Google Meet cho G Suite

Hướng dẫn • 18/11/2022

Thiết lập hội nghị truyền hình là lý tưởng nếu bạn muốn tổ chức một lớp học hoặc cuộc họp trực tuyến. Bạn có ...