Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/12/2023

Canon hiện đang bán ba loại máy ảnh ống kính rời, tất cả đều sử dụng các ống kính khác nhau. Điều này làm cho việc mua một ống kính máy ảnh Canon mới khó hơn một chút so với các thương hiệu khác, nhưng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Bạn có máy ảnh Canon nào?

Trước khi mua ống kính, bạn cần xác định ống kính Canon nào tương thích với máy ảnh của mình. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là loại máy ảnh của bạn.

Hầu hết người tiêu dùng máy ảnh DSLR của Canon đều có kiểu máy APS-C, kiểu máy thuộc dòng Rebel, hoặc kiểu máy tầm trung như EOS 80D hoặc 90D. Canon không sử dụng thương hiệu Rebel bên ngoài Bắc Mỹ. Ở Nhật Bản, dòng máy này được gọi là Kiss, trong khi ở châu Âu, Canon sử dụng các số kiểu máy có ba hoặc bốn chữ số, chẳng hạn như EOS 1500D và 800D.

Nếu không biết gì về máy ảnh, bạn có thể dễ dàng nhận ra máy ảnh SLR từ mẫu máy ảnh không gương lật: máy ảnh này sẽ có kính ngắm quang học và khi bạn tháo ống kính ra, bạn sẽ thấy một gương phản chiếu mạ bạc bên trong máy ảnh.

Canon EOS-90D

Các máy ảnh SLR như Canon EOS 90D sử dụng ống kính dòng EF và EF-S (Ảnh: Jim Fisher) (Jim Fisher)

Nếu sở hữu một trong những chiếc Canon SLR này, bạn sẽ muốn sử dụng ống kính EF và EF-S, cũng như các kiểu máy tương thích của bên thứ ba. Điều này cũng đúng với các mẫu full-frame 1D, 5D và 6D của Canon – chúng tôi đã trình bày chi tiết các tùy chọn của chúng. Nhấp để đọc danh sách các ống kính Canon EF SLR tốt nhất của chúng tôi để bắt đầu với ống kính phù hợp cho SLR của bạn.

DSC M50

Các máy ảnh EOS M như M50 được hiển thị ở đây sử dụng ống kính EF-M (Ảnh: Zlata Ivleva) (Zlata Ivleva)

Các ILC khác của Canon là không gương lật. Nó được chia thành hai gia đình. Máy ảnh không gương lật không có gương, vì vậy khi bạn tháo ống kính, bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếu màu xanh lá cây của cảm biến hình ảnh và chúng sẽ sử dụng kính ngắm điện tử ngang tầm mắt hoặc chỉ dựa vào màn hình phía sau của máy ảnh để xem quang cảnh qua ống kính .

Canon đang thúc đẩy người tiêu dùng hướng tới hệ thống EOS M nhỏ gọn của mình, một loạt các máy ảnh nhỏ với kích thước ống kính phù hợp. Tất cả các máy ảnh trong dòng đều mang ký hiệu EOS M, bao gồm EOS M6 Mark II và EOS M50 Mark II gần đây nhất. Thư viện ống kính nhỏ, nhưng họ có thể sử dụng ống kính EF SLR thông qua bộ chuyển đổi nếu bạn không ngại đặt ống kính lớn trên một máy ảnh nhỏ. Nếu bạn quan tâm đến một ống kính mới cho EOS M series của mình, hãy nhấp để đọc các lựa chọn của chúng tôi về các ống kính không gương lật Canon EF-M tốt nhất.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

DSC R5

EOS R5 và các máy ảnh EOS R khác hoạt động với ống kính RF (Ảnh: Jim Fisher) (Jim Fisher)

Cuối cùng, EOS R, chiếc máy ảnh trẻ nhất trong ba gia đình của Canon, là một hệ thống không gương lật toàn khung được xây dựng cho những người đam mê và chuyên nghiệp. Nó cũng có thể hoạt động với các ống kính SLR (có một số bộ điều hợp có sẵn từ Canon), nhưng không có khả năng tương thích chéo với EOS M. Nếu bạn có thân máy EOS R, một gia đình bao gồm EOS RP cấp thấp và cao cấp kết thúc EOS R5, nhấp để đọc Ống kính không gương lật Canon RF tốt nhất để tìm loại phù hợp cho máy ảnh của bạn.

Để được trợ giúp thêm về việc cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng máy ảnh của bạn, hãy xem một số mẹo dành cho người mới bắt đầu. Chúng tôi cũng đã biên soạn một số trong số chúng cho các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm hơn, cũng như các hướng dẫn để chụp ảnh pháo hoa, tia chớp và chụp ảnh tức thì.

Nội dung tương tự:

Cách tính tuổi trong Google Trang tính (Công thức đơn giản)

Hướng dẫn • 25/12/2023

Có nhiều tình huống mà bạn có thể muốn tính tuổi của một nhóm người từ ngày sinh của họ. Nếu bạn tìm kiếm ...

Cách ẩn Lần xem cuối trên Truecaller cho Android năm 2022

Hướng dẫn • 15/11/2023

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng nhắn tin tức thời như WhatsApp, Messenger, Telegram, v.v., bạn có thể biết rõ về tính năng ...

Cách xem Giáng sinh của Charlie Brown

Hướng dẫn • 27/11/2023

Hơn 50 năm sau khi chương trình phát sóng, A Charlie Brown giáng sinh vẫn là một trong những ngày lễ tốt nhất từng ...

Hãy thử 3 lựa chọn thay thế ứng dụng theo dõi chu kỳ tập trung vào quyền riêng tư này

Hướng dẫn • 15/11/2023

Tuần trước, Tòa án Tối cao đã lật ngược quyền liên bang tiếp cận phá thai ở Hoa Kỳ, để ngỏ cánh cửa cho ...