Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/08/2022

Sẵn sàng rời đi? Không thể dành thêm một ngày tại văn phòng (ảo hay không)? Quiet Exit (Mở trong cửa sổ mới) không bị cắt? Bạn không cô đơn.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (Mở cửa sổ mới), hơn 4 triệu người đã bỏ việc vào tháng 6 năm 2022 và một báo cáo gần đây của McKinsey (Mở cửa sổ mới) cho thấy 40% người dân ở sáu quốc gia có kế hoạch để tham gia Đại Hưu trước cuối năm.

Đó là rất nhiều người bất hạnh. Nếu bạn là một trong số họ, chúng tôi hiểu điều đó. Hầu hết chúng ta đã quản lý để giữ điều khiển từ xa này trong COVID, nhưng bây giờ một số nhà tuyển dụng đang trở nên khó khăn và yêu cầu chúng tôi rời khỏi ghế và quay trở lại văn phòng. Apple vừa công bố (Mở trong cửa sổ mới) chính sách quay lại văn phòng (RTO) nghiêm ngặt và một lũ nhân viên bất mãn Đang phiêu lưu trên Reddit (Mở trong cửa sổ mới).

Nhưng trước khi gửi thông báo, hãy xem lại các bước này. Có những điều cần làm để bảo vệ bản thân và các chiến thuật công nghệ để triển khai.

Trước khi gửi thông báo

Lặp lại tủ văn phòng hoặc mô hình 3d isometric - Stock Hình ảnh Minh Họa

(Ảnh: Getty Images / Creative Images)

Nhập đúng không gian

Ra đi là một bước tiến lớn. Đừng làm điều đó một cách vội vàng. Viết một danh sách những ưu và khuyết điểm cho việc rời đi hoặc ở lại. Hãy trải qua điều này với người bạn tin tưởng. Nếu bạn cảm thấy bực bội, tức giận hoặc thất vọng trong một số tình huống nhất định, hãy nói chuyện với chuyên gia về điều đó, hoặc mạo hiểm áp dụng thái độ đó cho công việc tiếp theo của bạn (và lặp đi lặp lại cùng một kinh nghiệm). Ngay cả khi công việc không diễn ra theo cách bạn dự tính, bạn có thể đã học được điều gì đó tốt từ nó — những người bạn đã gặp, chứng chỉ bạn nhận được (và được trả tiền) và những cải thiện cơ bản trong cuộc sống (xe mới, chăm sóc răng miệng, kỳ nghỉ ).

giữ nó

Đầu tiên, chỉ nói chuyện với những người mà bạn thực sự tin tưởng, và nhất định KHÔNG nói chuyện với đồng nghiệp của bạn. Tại sao? Bởi vì họ sẽ bắt bạn để kiếm điểm với ban quản lý, hoặc họ sẽ yêu cầu bạn ở lại với họ trong chiến hào vì họ không muốn bị bỏ lại một mình. Nếu bạn có một công việc khác, hãy giữ im lặng về việc đó cho đến khi bạn cho họ biết.

Kiểm tra kỹ thuật của bạn

Chủ nhân hiện tại của bạn có cho bạn mượn bất kỳ công nghệ nào trong thời gian COVID (máy tính, tai nghe, micrô, đèn đổ chuông, điện thoại, màn hình, v.v.) không? Nếu vậy, hãy sẵn sàng để tách ra; họ muốn nó trở lại. Đầu tiên, hãy làm sạch nó và loại bỏ tất cả các vật dụng cá nhân để khi bạn báo và họ cử xe van đến lấy là bạn đã sẵn sàng. Họ đã cung cấp cho bạn nội thất văn phòng chưa? Bạn sẽ cần phải thay thế này. Không có gì tồi tệ hơn việc bạn có một cái lưng xấu, với một chiếc ghế đặc biệt có thể điều chỉnh và / hoặc bàn đứng, và sau đó lại bị buộc phải làm việc ở bàn bếp.

Hình ảnh kho lưu trữ chuyển tệp trực tuyến

(Ảnh: Getty Images / Sesame)

Dọn dẹp ổ cứng của bạn

Trước khi bạn thậm chí đếm về thông báo, hãy nhìn vào ổ đĩa của bạn với cái nhìn lạnh lùng, nghiêm khắc. Loại bỏ bất cứ thứ gì khiến bạn trông xấu đi. Dọn dẹp tên tệp và xóa các bản sao.

Gửi tất cả các yêu cầu chi phí

Nếu bạn cần bồi hoàn, vui lòng nộp đơn khiếu nại trước khi bạn gửi thông báo. Có một AMEX của công ty? Hãy làm sạch nó trước khi bạn rời đi.

Chuẩn bị hướng dẫn

Mở tài liệu và bắt đầu lập danh sách mọi thứ mà ai đó sẽ cần để hoàn thành công việc của bạn sau khi bạn rời đi. Tử tế. Đừng bắt họ phải tra cứu tên khách hàng, thông tin chi tiết, mật khẩu hoặc danh pháp thư mục tệp tinh vi. Lập danh sách và liên kết đến mọi thứ để hữu ích. KHÔNG lưu tệp này vào bộ nhớ chung trừ khi bạn yêu cầu họ làm như vậy.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Bạn có sử dụng cùng một mật khẩu cũ và yếu cho nhiều tài khoản gia đình và cơ quan không? Bạn không cô đơn; 51% mọi người sử dụng mã CÙNG cho cả hai (Mở trong cửa sổ mới). Hãy dừng lại ngay bây giờ, thay đổi mã của bạn và cân nhắc việc sử dụng trình quản lý mật khẩu, nếu không người kế nhiệm có thể xem lịch sử trình duyệt của bạn và đăng nhập để chiếm đoạt tài khoản Facebook hoặc xóa cảnh hoàng hôn trên Instagram của bạn. (Thêm xác thực đa yếu tố cũng sẽ hữu ích.)

Trình quản lý mật khẩu do MoiNhat.Net đề xuất

Lưu danh bạ vào ổ USB

Lưu các địa chỉ liên hệ không riêng tư mà bạn muốn giữ liên lạc sau khi chuyển sang ổ USB. Nhưng đừng chuyển sang bộ nhớ đám mây cá nhân của bạn từ máy tính làm việc – nó được theo dõi – và chắc chắn không bắt đầu gửi tệp từ ổ cứng của chủ nhân đến email cá nhân của bạn. Nó phá vỡ mọi quy tắc trong cuốn sách.

Bảo vệ danh tiếng của bạn

Nếu bạn đang làm dịch vụ khách hàng hoặc làm việc với các nhà thầu, đừng vội vàng mà không chuẩn bị đơn từ chức. Viết hai hoặc ba đoạn văn ngắn để mô tả những gì bạn đã đạt được trong công việc hiện tại và một lý do không gây tranh cãi khiến bạn rời đi (tiết kiệm sự tức giận và oán giận của bạn cho bác sĩ trị liệu của bạn). Sau khi bạn gửi thông báo (chưa, chưa có, hãy tiếp tục đọc trước khi bạn làm như vậy), hãy gửi thông báo đó cho sếp và bộ phận nhân sự của bạn. Họ quyết định xem họ có sử dụng nó hay không. Nhưng ít nhất bạn đã cố gắng cứu lấy danh tiếng của mình. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ phải chấp nhận câu nói huyên thuyên “Yeah, họ bỏ cuộc, họ không biết họ đang làm gì”.

Tìm luật sư

Lo lắng rằng nó có thể trở nên khó chịu? Hãy hỏi xung quanh – rất cẩn thận – để biết các khuyến nghị về luật sư. Trước khi lên lịch cho cuộc gọi điện thoại / video ban đầu (đây phải là cuộc tư vấn miễn phí nhanh chóng trước hoặc sau giờ làm việc), hãy ghi lại bất kỳ mối quan tâm nào mà bạn có thể có (quấy rối tại nơi làm việc, môi trường làm việc độc hại, phân biệt đối xử) và có các bản sao của các lệnh cấm cạnh tranh và NDA đã ký. Quay lại thư mời nhập học; Bạn có thể đã ký một đống thứ mà bạn đã quên từ lâu. Bây giờ là lúc để xem xét lại chính xác những gì bạn đã ký. Hãy cho luật sư của bạn biết khi bạn định gửi thông báo. Họ sẽ cho bạn biết phải làm gì nếu có sự cố. Hầu hết các luật sư làm việc dự phòng trong các trường hợp liên quan đến việc làm. Bạn không phải trả trước bất kỳ khoản nào. Họ lấy một phần trăm những gì họ nhận được cho bạn trong các cuộc thanh toán tài chính sau này.

Chuẩn bị cho LinkedIn

Đảm bảo hồ sơ của bạn trên tất cả các mạng xã hội và trang web chuyên nghiệp (LinkedIn, Indeed, Glassdoor, GitHub, Indeed, v.v.) được quản lý bằng email cá nhân chứ không phải email công việc hiện tại của bạn (vì bạn sắp mất) và thông tin liên hệ của bạn được cập nhật.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đăng ký trên các trang web việc làm

Nếu bạn đang nghỉ việc vì bạn không thể đảm nhận được nữa và chưa có công việc khác, hãy đăng ký hồ sơ trên các trang web việc làm, nhưng chưa kích hoạt dấu hiệu #OpenToWork.

Viết một lá thư từ chức

Hãy đơn giản hơn. Bạn muốn loại bỏ bất kỳ cảm xúc nào ra khỏi phần này, ngay cả khi bạn nội tâm phẫn nộ vì bị lạm dụng hoặc không thể chờ đợi để đóng cánh cửa ẩn dụ vào mặt họ. Một cái gì đó như thế:

Thân mến
Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi đã quyết định rời đi. [IF YOU LIKED WORKING THERE] Cảm ơn một lần nữa vì cơ hội được làm việc tại đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều và hy vọng sẽ trở thành một nhân viên hiệu quả. [IF YOU HATED WORKING THERE — SKIP THAT PART] Vui lòng coi đây là thông báo trước hai tuần. Ngày làm việc cuối cùng của tôi sẽ là. Nếu tôi có thể làm gì để giúp nâng cấp, vui lòng cho tôi biết.

Xóa hộp thư đến của bạn

Hủy đăng ký bất kỳ điều gì có thể khiến bạn xấu hổ và từ giờ trở đi tất cả các cập nhật podcast và bản tin yêu thích của bạn đến email cá nhân của bạn. Loại bỏ bất cứ điều gì mà người kế nhiệm của bạn không cần làm công việc của bạn khi bạn rời đi.

Hiện nay

Nữ doanh nhân đứng một mình trong phòng họp - Kho ảnh

(Ảnh: Getty Images / Martin Barro)

  • Sẳn sàng? Tốt. Gửi / gửi thông báo của bạn. Hít thở sâu. Cúi mình trong buồng lái của bạn trong trường hợp máy bay bấm kim. Hít thở trước khi bạn nhấc máy nếu sếp của bạn đang gọi để nói chuyện với bạn. Đừng hả hê. Tránh vứt khối lập phương vào thùng rác. Bạn vẫn còn hai tuần để vượt qua cơn bão.

  • Tình huống xấu nhất: hãy chuẩn bị. Sau khi bạn gửi thông báo hai tuần, bạn có thể bị khóa khỏi hệ thống máy tính, email của bạn bị đóng và điện thoại của bạn bị tắt. Đó là lý do tại sao bạn đã chuyển danh bạ sang thiết bị cá nhân của mình và bạn có một luật sư về quay số nhanh. Gọi họ. Cho họ biết điều gì đã xảy ra và hỏi về các bước tiếp theo. Nếu Phòng Nhân sự cử an ninh hộ tống bạn ra khỏi tòa nhà, bạn chỉ cần lấy túi và rời đi.

Thông báo sau hai tuần: kế hoạch hành động

Các đồng nghiệp đa chủng tộc thảo luận bằng cuộc gọi video - Kho ảnh

(Ảnh: Getty Images / Morsa Images)

  • Trả lời email tự động: Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và họ muốn bạn xử lý thông báo của mình, hãy kiểm tra với người giám sát và / hoặc Bộ phận nhân sự của bạn về cách họ muốn bạn xử lý các email đến trong thời gian thông báo và sau đó khi bạn rời đi. Một số doanh nghiệp thích một tin nhắn gửi đi lịch sự và thông tin chi tiết về người cần liên hệ ngay bây giờ hoặc tiếp theo. Những người khác ngay lập tức chuyển quyền quản trị viên cho người khác, người sau đó (nếu bạn không dọn dẹp hiệu suất của mình) sẽ có ý tưởng của người trong cuộc về việc bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi nghe các bản cập nhật podcast.

  • Hãy tốt đẹp: vào ngày cuối cùng của bạn, làm việc cho đến giờ đã định, đừng thư giãn. Bạn cần những người này cung cấp cho bạn những lời giới thiệu tốt. Nếu bạn nhận được một bữa tiệc chia tay với bánh và các bài phát biểu (trực tiếp hoặc, Chúa cấm, Phóng to), hãy mỉm cười và kiên nhẫn. Bạn gần như được tự do tại nhà. Trên đường ra ngoài, hãy nhớ chuyển email của bạn sang thư gửi đi đã thỏa thuận và đừng ăn cắp văn phòng phẩm.

Kế hoạch tự do cho ngày đầu tiên

Hình ảnh cắt dán của nữ doanh nhân hết máy tính và bắt đầu một công việc mới - Kho ảnh

(Tín dụng: We Are / Getty Images)

Xin chúc mừng! Bạn làm được rồi. Bạn được tự do trở lại là chính mình.

Xem LinkedIn của bạn và các hồ sơ nghề nghiệp khác, thay đổi trạng thái việc làm của bạn, ngắt kết nối với các đồng nghiệp đã ở đó (Mở trong cửa sổ mới) —hoặc các mạng xã hội — mà bạn chưa bao giờ thích (đừng lo, họ sẽ không nhận được thông báo), và xóa bất kỳ thứ gì liên quan đến chủ nhân cũ của bạn khỏi nguồn cấp dữ liệu mà bạn không muốn sử dụng trong vai trò tiếp theo của mình. .

Cuối cùng, ngay cả khi bạn tìm được một công việc tưởng chừng như mơ ước, rất có thể trong 4 năm nữa bạn sẽ lại bỏ việc. Cục Thống kê Lao động (Mở trong cửa sổ mới). Vì vậy, hãy giữ những ghi chú này luôn sẵn sàng, hãy cẩn thận với những gì bạn đăng nhập trên đường vào (để bạn biết phải làm gì trên đường ra) và hãy nhớ rằng việc làm chỉ là trao đổi tài năng để lấy phần thưởng. Bạn có tài năng, họ có tiền. Nếu bạn không thích những gì họ cung cấp, đó là một thế giới rộng lớn. Hãy dũng cảm và thịnh vượng.

Nội dung tương tự:

Cách tìm khóa sản phẩm Microsoft Office của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tìm khóa sản phẩm Microsoft Office của bạn trong sổ đăng ký Windows Phương pháp 2: Tìm Khóa ...

Trình tạo phụ đề Instagram tốt nhất là gì?

Hướng dẫn • 25/09/2022

Khi bạn sử dụng hình ảnh cho bài đăng trên Instagram của mình, bạn có thể nâng cao hình ảnh đó bằng cách kể ...

Chuyển đổi công thức thành giá trị trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Mặc dù các công thức là duy nhất theo cách riêng của chúng, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể chuyển đổi ...

Cách sử dụng trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên

Hướng dẫn • 11/04/2022

Mật khẩu thật khủng khiếp. Nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu cho trang web của ngân hàng, bạn có nguy cơ mất tiền ...