Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/01/2023

Bạn hy vọng kiếm được vàng với tư cách là người bán eBay. Bạn đã lập danh sách các mặt hàng bạn muốn bán, đặt giá và thiết lập các tùy chọn vận chuyển tốt nhất. Nhưng có một yếu tố nữa có thể giúp bạn giành được doanh số bán hàng – những bức ảnh phù hợp.

Thông thường, ảnh của bạn có thể cho người bán tiềm năng biết nhiều hơn về sản phẩm của bạn hơn là bất kỳ mô tả nào về chúng. Những bức ảnh phù hợp có thể phóng đại các chi tiết quan trọng để khách hàng của bạn có thể nhìn thấy và đánh giá tốt hơn sản phẩm của bạn. Ảnh cũng có thể làm nổi bật bất kỳ sai sót hoặc không hoàn hảo nào để người mua biết những gì họ mong đợi. Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra những bức ảnh hoàn hảo cho danh sách eBay? Bí quyết là có thể quay, chuyển và chỉnh sửa chúng.

Tôi cho rằng bạn đã có tài khoản eBay và có thể đã thử bán các mặt hàng trước đó. Tạo danh sách mới bằng cách nhập tên mặt hàng, mã UPC hoặc số khác. Với nhiều mục trong cơ sở dữ liệu eBay, bạn có thể bắt đầu với một mẫu cung cấp một số trường được điền trước, chẳng hạn như tên và chi tiết sản phẩm. Đối với các hạng mục khác, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Một quảng cáo bắt đầu bằng một mẫu thường bao gồm một ảnh lưu trữ. Sử dụng chụp ảnh cổ phiếu có thể tốt cho những thứ đơn giản hoặc rẻ tiền. Nhưng nếu bạn đang bán các mặt hàng phức tạp hơn hoặc đắt tiền hơn hoặc các mặt hàng có sai sót, bạn nên thêm ảnh của riêng mình. EBay cho phép bạn đăng tối đa 12 ảnh miễn phí, vì vậy bạn không phải mua ảnh. Mục đích là cung cấp cho người mua tiềm năng bức tranh hoàn chỉnh về mặt hàng của bạn thông qua tất cả các bức ảnh cùng nhau.

Quảng cáo

Ánh sáng và nền

Ánh sáng và nền

Rất có thể bạn sẽ chụp ảnh bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Lắp đặt sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt để người mua tiềm năng có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết. Không sử dụng đèn flash. Cố gắng tránh phản xạ hoặc bóng che khuất đối tượng. Tốt hơn hết là bạn nên chụp ảnh với đèn trần được tắt để tránh phản chiếu từ trên cao. Nếu bạn thực sự cần thêm ánh sáng, hãy khuếch tán nguồn để nó không chiếu sáng đối tượng của bạn.

Giữ cho hậu cảnh đơn giản và đơn giản để không làm mất đi chủ thể. Chụp ảnh từ mọi góc độ. Chụp các bức ảnh rộng hơn của toàn bộ đối tượng, cũng như các bức ảnh cận cảnh tập trung vào các khu vực cụ thể. Đảm bảo bao gồm cả bên ngoài và bên trong của đĩa CD, DVD, sách và các vật dụng tương tự. Nếu mặt hàng có bất kỳ khuyết tật có thể nhìn thấy nào, chẳng hạn như bìa sách bị rách, vui lòng ghi lại chúng cùng với hình ảnh để người mua xem.

Chuyển ảnh

Chuyển ảnh

Sau khi chụp ảnh xong, bạn cần chuyển chúng vào máy tính của mình (giả sử bạn đang tạo danh sách eBay của mình trên máy tính). Bạn có thể đạt được điều này bằng một số cách: kết nối điện thoại trực tiếp với máy tính và sao chép tệp thông qua File Explorer trên PC hoặc Finder trên Mac; sao lưu ảnh từ điện thoại của bạn vào một trang web hoặc dịch vụ và sau đó tải chúng xuống máy tính của bạn; hoặc gửi email cho chính bạn từ điện thoại đến máy tính của bạn. Phương pháp yêu thích của tôi là sử dụng ứng dụng Microsoft Photos Companion trên PC chạy Windows 10 để truyền ảnh không dây.

Thư mục ảnh

Thư mục ảnh

Sau đó, bạn có thể di chuyển ảnh của mình vào một thư mục cụ thể trên máy tính. Tôi có một thư mục Stuff for Sale, nơi tôi lưu giữ các bức ảnh cho danh sách eBay của mình. Đổi tên ảnh để dễ nhận dạng hơn.

chỉnh sửa ảnh

chỉnh sửa ảnh

Bước tiếp theo là chỉnh sửa ảnh của bạn. EBay cung cấp trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến của riêng mình, nhưng tôi thấy việc chỉnh sửa ảnh trước khi tải lên sẽ dễ dàng hơn. Nếu ảnh của bạn đẹp, bạn không cần thực hiện bất kỳ chỉnh sửa lớn nào, nhưng bạn vẫn cần thực hiện một số điều chỉnh. Bạn sẽ muốn cắt và thay đổi kích thước ảnh, và có thể điều chỉnh màu sắc hoặc độ tương phản. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh nào cho việc này, chẳng hạn như Photos hoặc Paint trên Windows, Photos hoặc iPhoto trên máy Mac, hoặc Photoshop hoặc Fireworks với gói Adobe. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều trình chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba tốt trên thị trường.

Xoay

Xoay

Điều đầu tiên bạn có thể cần làm là xoay từng bức ảnh.

mùa vụ

mùa vụ

Sau đó, bạn sẽ muốn cắt nó về 0 trên chủ đề.

khoa trương

khoa trương

Sau đó, bạn có thể cải thiện ảnh của mình bằng cách điều chỉnh độ sáng, màu sắc hoặc độ tương phản. Bạn cũng có thể cần làm sắc nét hình ảnh, nhưng đừng làm sắc nét nó quá nhiều, nếu không sẽ trông không tự nhiên. Tránh sử dụng các bộ lọc đặc biệt nếu bạn muốn ghi lại màu sắc tự nhiên của đối tượng.

Kích thước nào là tốt nhất cho ảnh trên eBay?

Kích thước nào là tốt nhất cho ảnh trên eBay?

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo ảnh của mình có kích thước phù hợp với eBay. Quá ít và eBay sẽ từ chối chúng. Quá lớn và có thể mất một chút thời gian để tải và xem. Kích thước hình ảnh tối thiểu và tối đa lần lượt là 500 x 500 pixel và 9000 x 9000 pixel (chiều cao và chiều rộng). Kích thước hình ảnh không được vượt quá 12MB và bạn có thể tải lên JPEG, PNG, TIFF, BMP hoặc GIF. Tôi thường lưu ảnh ở khoảng 800MP. Hầu hết các chương trình, ngoại trừ Microsoft Photos, cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước chính xác.

Tải xuống

Tải xuống

Đã đến lúc tải các hình ảnh vào danh sách. Nhấp vào nút “Thêm ảnh” trong danh sách của bạn và chọn ảnh của bạn. Bạn có thể chọn và tải lên tất cả ảnh của mình trong một lần chụp.

Sự xem xét

Sự xem xét

Khi bạn đã tải ảnh của mình lên, hãy nhấp vào từng bức ảnh để xem và đảm bảo rằng bạn thích tất cả chúng. Bạn có thể xóa ảnh bạn không thích. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự ảnh bằng cách kéo các hình thu nhỏ riêng lẻ.

Các chỉnh sửa cuối cùng

Các chỉnh sửa cuối cùng

Nếu cần chỉnh sửa thêm ảnh, bạn có thể thực hiện việc này bằng các công cụ trực tuyến của eBay. Bạn có thể cắt và xoay hình ảnh, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, làm sắc nét hình ảnh và áp dụng điều chỉnh tự động. Nếu bạn muốn đánh dấu một bức ảnh cụ thể, bạn có thể chọn hiển thị một bức ảnh lớn trong kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng Gallery Plus với một khoản phí bổ sung.

Xem trước

Xem trước

Khi bạn đã hoàn thành danh sách đầy đủ, hãy nhấp vào nút “Xem trước” ở dưới cùng. Xem ảnh cũng như các chi tiết khác của danh sách của bạn. Nếu bạn hài lòng, hãy đóng cửa sổ xem trước và nhấp vào nút mục danh sách để xuất bản quảng cáo của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Trình kiểm tra chính tả bị dừng / không hoạt động trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 21/03/2023

Khi soạn thảo hoặc viết một tài liệu văn bản trong Google Docs, đôi khi chúng ta có thể bỏ qua những từ sai ...

Safari là gì? Làm thế nào để tải Safari trên PC Windows?

Hướng dẫn • 01/01/2023

Bạn có biết ngoài kia có rất nhiều người say mê vận hành Apple Safari trên PC Windows của họ không? Họ là những ...

Sửa mã lỗi Netflix H7353 hoặc H7353-5101-3 trên Windows 10

Hướng dẫn • 21/12/2022

Netflix đã trở thành một trong những nền tảng dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhưng có những ...

Sửa lỗi cuộc họp Zoom 1006028000, 1000000502, 100035000

Hướng dẫn • 22/03/2023

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, Zoom đã trở nên phổ biến như một công cụ hội nghị ...