Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2023

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh

Bạn có bao nhiêu bức ảnh trên iPhone? Có bao nhiêu trong số chúng hoàn toàn là rác rưởi, chẳng hạn như những bức ảnh mờ hoặc hàng chục bức ảnh selfie gần như giống hệt nhau?

Ảnh Song Tử

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải ảnh của Song Tử xuống và loại bỏ tình trạng lộn xộn trong ảnh của bạn.

Có thể bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên iPhone, tính năng này rất hữu ích để chụp và chia sẻ nhiều thứ, từ công thức nấu ăn, tin nhắn văn bản cho đến ý tưởng và chỉ đường trang trí nhà cửa.

Nhưng nếu bạn muốn chụp màn hình toàn bộ trang web hoặc một công thức nấu ăn dài thì sao? Trước đây, tôi đã chụp nhiều ảnh chụp màn hình với nhiều ảnh chồng lên nhau để chụp được mọi thứ tôi cần. Ảnh chụp màn hình cuộn đã xuất hiện trong phiên bản iOS mới nhất và nó đã thay đổi ảnh chụp màn hình mãi mãi (theo chiều hướng tốt hơn).

Ảnh chụp màn hình cuộn là gì và cách chụp ảnh màn hình?

Tính năng cuộn ảnh chụp màn hình trên iPhone cho phép bạn chụp nhanh toàn bộ trang web, bao gồm cả thông tin hậu trường. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một nội dung dài nhưng không muốn ghép các ảnh chụp màn hình lại với nhau.

Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình cuộn trên iPhone bằng iOS và cách thực hiện bằng một số ứng dụng khác nhau.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên iPhone

Ảnh chụp màn hình cuộn còn được gọi là ảnh chụp màn hình toàn trang. Khi chụp ảnh màn hình cuộn, bạn tạo bản PDF của mọi thứ trên trang web, tài liệu, email hoặc ghi chú.

Phiên bản iOS có tính năng cuộn ảnh chụp màn hình chỉ hoạt động với các ứng dụng Apple (Mail, Notes, Safari, v.v.). Nếu bạn đang cố chụp ảnh màn hình toàn bộ trang từ ứng dụng của bên thứ ba, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình cuộn.

Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình cuộn bằng tính năng gốc của iOS:

 1. Tìm nội dung nào đó trong ứng dụng Apple mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Để minh họa tính năng này, chúng tôi sẽ sử dụng Safari để chụp ảnh màn hình của một trang web cuộn.
 2. Chụp ảnh màn hình trang web bạn muốn sao chép bằng phương pháp dành cho mẫu iPhone hiện tại của bạn.
 3. Một cửa sổ xem trước bật lên sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình iPhone. Nhấp vào bản xem trước trước khi nó biến mất khỏi chế độ xem.
 4. Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình với các tùy chọn menu ở trên cùng. Chọn “Toàn trang” – tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện nếu bạn cần xem nhiều trang nội dung để chụp ảnh màn hình.
 5. Các công cụ đánh dấu sẽ có sẵn ở cuối màn hình và bạn có thể cuộn trang để xem tài liệu.
 6. Nhấn vào biểu tượng cắt nếu bạn muốn chỉnh sửa phần toàn bộ trang mà bạn muốn giữ lại.
 7. Nhấp vào “Xong” rồi chọn vị trí thích hợp để chia sẻ tài liệu của bạn (ảnh hoặc tệp). Hoặc chọn biểu tượng Chia sẻ để gửi tài liệu qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Quá nhiều ảnh chụp màn hình? Sử dụng Ảnh Song Tử để dọn dẹp hình ảnh của bạn

Khi bạn bắt đầu chụp ảnh màn hình cuộn của nhiều trang web, ghi chú hoặc email khác nhau, bạn sẽ nhận ra tính năng này hữu ích như thế nào. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng ảnh chụp màn hình cuộn đang chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại hơn mức bạn muốn thừa nhận. Sử dụng Gemini Photo, cho phép bạn nhanh chóng xác định ảnh chụp màn hình và xóa những ảnh không cần thiết chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn bằng StitchPics trên iPhone

Giả sử bạn sử dụng Gmail làm nền tảng email bạn chọn và muốn chụp ảnh màn hình cuộn của toàn bộ email. Bạn sẽ thấy rằng tính năng tiện dụng mà chúng tôi mô tả ở trên không còn hoạt động nữa.

Để chụp ảnh màn hình cuộn trong ứng dụng không được Apple hỗ trợ, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. StitchPics rất dễ sử dụng và lý tưởng để kết hợp các ảnh chụp màn hình vào một tài liệu. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình cuộn bằng StitchPics:

 1. Tải xuống StitchPhoto từ App Store.
 2. Truy cập trang web, ghi chú hoặc email mà bạn muốn chụp ảnh màn hình cuộn.
 3. Cuộn qua tài liệu, chụp ảnh màn hình khi bạn di chuyển để các ảnh chụp màn hình khác nhau chồng lên nhau.
 4. Mở StitchPics và cho phép ứng dụng truy cập ảnh của bạn.
 5. Chọn ảnh chụp màn hình bạn muốn kết hợp từ thư viện ảnh của mình và nhấp vào Tiếp theo.
 6. Nhấp vào Cắt hoặc Chỉnh sửa để thực hiện thay đổi cho ảnh chụp màn hình. Nhấp vào để lưu”. Bây giờ bạn có thể xóa ảnh gốc, chia sẻ ảnh chụp màn hình hoặc ảnh PDF được ghép rồi nhấp vào Xong. Ảnh chụp màn hình mới của bạn sẽ được lưu trong thư viện Ảnh của bạn.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộn hoặc toàn trang trên iPhone mà không cần mất hàng giờ để ghép các ảnh chụp màn hình riêng biệt lại với nhau. Cho dù bạn sử dụng tính năng tích hợp sẵn của iPhone hay ứng dụng của bên thứ ba, việc chụp ảnh màn hình cuộn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Nội dung tương tự:

Cách xóa và xóa lịch sử duyệt Hulu của bạn

Hướng dẫn • 06/11/2023

Nhìn thấy điều gì đó đáng xấu hổ hoặc không tốt nhất để cho người khác thấy có thể kích hoạt động thái của ...

Cách khắc phục iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe

Hướng dẫn • 03/01/2024

Nội dung chính Tùy chọn 1: Khởi động lại iPhone Tùy chọn 2: Làm sạch giắc cắm tai nghe. Tùy chọn 3: Cập nhật ...

Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động? 8 Mẹo khắc phục sự cố

Hướng dẫn • 16/01/2024

Mặc dù khá hiếm khi màn hình cảm ứng iPhone ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Sự cố thường xảy ra khi iPhone ...

Vô hiệu hóa / Vô hiệu hóa Báo cáo iPhone Rác đối với Nội dung Spam iMessage

Hướng dẫn • 20/12/2023

Với việc phát hành iOS 16, ứng dụng Tin nhắn hoặc iMessage trên iPhone đã nhận được một số cải tiến, bao gồm khả ...