Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/11/2022

Khi Sony giới thiệu nút Create trên bộ điều khiển PlayStation 4 DualShock 4, việc chụp ảnh màn hình và video clip trở nên vô cùng dễ dàng. Nút “Tạo” trên bộ điều khiển DualSense trên PlayStation 5 phục vụ cùng một mục đích, mặc dù giao diện người dùng PS5 hơi khác so với giao diện người dùng PS4. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình và video clip trong trò chơi và những việc cần làm với chúng sau khi bạn có.

Cách chụp ảnh màn hình hoặc quay video

bộ điều khiển giác quan kép

  • Nhấp vào nút “Tạo”. Đó là một nút ở bên trái của bàn di chuột với ba dòng.

  • Chọn “Chụp ảnh màn hình” để chụp ảnh hoặc “Quay video” để chụp ảnh màn hình một video clip. PS5 cho phép bạn ghi lại 60 phút cuối của trò chơi.

Đó là tất cả! Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là phải làm gì với ảnh chụp màn hình hoặc video clip.

Cách chia sẻ hoặc sao chép ảnh chụp màn hình hoặc video của bạn

Thư viện phương tiện PS5

Ảnh chụp màn hình và video clip được lưu trữ trên PS5 của bạn, vì vậy bạn cần thực hiện thêm một bước nếu muốn đăng phương tiện đã chụp của mình trực tuyến hoặc làm việc với nó. Đây là cách để làm điều đó.

  • Chuyển đến màn hình chính bằng cách nhấn nút PlayStation và chọn “Trang chủ”.

  • Từ tab Trò chơi, mở Thư viện phương tiện (đây là một mục riêng biệt với nội dung bạn có thể truy cập thông qua tab Phương tiện và hoàn toàn dành riêng để quản lý các bản ghi của bạn).

  • Chọn ảnh chụp màn hình hoặc video bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể chọn từng cái riêng lẻ hoặc chọn nhiều cái cùng một lúc bằng cách nhấp vào biểu tượng ở bên trái hiển thị hộp kiểm.

  • Nếu bạn chọn từng video clip, bạn có thể cắt chúng bằng cách chọn biểu tượng bàn chải khi tải video lên. Điều này cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa clip.

  • Nhấp vào nút mũi tên cong để chia sẻ một video ảnh chụp màn hình hoặc nút Chia sẻ nếu bạn đã chọn nhiều ảnh.

  • Một tùy chọn khác là sao chép ảnh vào thẻ USB. Nút này nằm dưới nút ba chấm nếu bạn đang xem một ảnh chụp màn hình hoặc clip và chỉ nút Sao chép vào USB nếu bạn đã chọn nhiều ảnh. Xác nhận điều này và PS5 sẽ chuyển phương tiện đã chụp của bạn sang ổ USB được kết nối.

Phương tiện có thể được gửi đến PSN, Twitter hoặc YouTube. Nếu bạn liên kết tài khoản Twitter hoặc YouTube với tài khoản PSN, bạn có thể tweet ngay lập tức ảnh chụp màn hình hoặc video clip hoặc đăng video lên YouTube trực tiếp từ PS5 của bạn. Bây giờ bạn không có lý do gì để thể hiện các kỹ năng hạng S.

Đọc thêm

Đánh giá hệ thống trò chơi

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Thay đổi màu văn bản / nền của dấu nhắc lệnh trong Windows 10

Hướng dẫn • 04/11/2022

Nội dung chính Cách thay đổi màu nền và màu văn bản của Command Prompt trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua hộp ...

Cách sửa bàn di chuột không đồng đều hoặc không chính xác

Hướng dẫn • 11/05/2022

Máy tính xách tay của bạn mạnh đến mức nào không quan trọng: bàn di chuột có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải ...

4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính 4 cách để loại bỏ vi-rút khỏi ổ đĩa flash Phương pháp 1: Loại bỏ vi-rút khỏi ổ USB bằng dòng ...

Black Desert Mobile: Hướng dẫn lên tăng cấp lên Level nhanh chóng

Hướng dẫn • 19/09/2022

Black Desert Mobile là một game nhập vai di động tương tự như World Of Warcraft. Cùng với những điểm tương đồng, bạn phải tìm ...