Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Chromebook đã trở nên phổ biến chóng mặt trong thời gian đại dịch xảy ra khi các bậc cha mẹ mua những chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng này cho những đứa trẻ hiện đi học từ bàn bếp hoặc phòng ngủ của họ. Và trong khi nhu cầu đó đã giảm dần trong những quý gần đây, có hàng triệu Chromebook đang được lưu hành và có thể có một số điều bạn chưa biết về các thiết bị Chrome OS này.

Ví dụ: chụp ảnh màn hình. Vì Chromebook là máy tính xách tay hỗ trợ Internet nên không có nhiều tùy chọn công cụ chụp ảnh màn hình của bên thứ ba như dành cho Windows hoặc macOS. Có nhiều tiện ích mở rộng của Chrome, nhưng cách nhanh nhất để ghi lại những gì bạn thấy trên màn hình là sử dụng các công cụ Chrome OS được tích hợp sẵn. Đây là cách nó hoạt động.

Chromebook phổ biến nhất của chúng tôi

Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

Bàn phím Chromebook Lenovo IdeaPad Duet 5

Lenovo IdeaPad Duet 5 Chromebook (Ảnh: Molly Flores)

Hệ điều hành Chrome từ lâu đã hỗ trợ các phím tắt để chụp ảnh màn hình. Trên Chromebook, nhấn các nút Shift + Ctrl + Hiển thị (cửa sổ Hiển thị trông giống như một hình chữ nhật với hai đường thẳng đứng bên cạnh). Từ menu xuất hiện ở cuối màn hình, chọn Ảnh chụp màn hình. Chọn xem bạn muốn chụp ảnh màn hình toàn màn hình, ảnh chụp màn hình một phần hay ảnh chụp màn hình cửa sổ. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài không có nút Hiển thị, hãy nhấn Shift + Ctrl + F5 để mở menu ảnh chụp màn hình.

chụp màn hình chromebook

Với phóng Chrome OS 89 Vào tháng 3 năm 2021, Google đã thêm công cụ chụp màn hình vào menu Cài đặt nhanh trên Chromebook.

Đi tới “Cài đặt nhanh” ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn “Ảnh chụp màn hình”. Kiểm tra kỹ xem những gì bạn muốn chụp có trên màn hình hay không. Trong công cụ xuất hiện, chọn xem bạn muốn chụp toàn bộ màn hình, một cửa sổ hay chỉ một phần của màn hình. Nhấp vào Chụp.

nút chụp trong hệ điều hành chrome

(Ảnh: Google)

Tìm ảnh chụp màn hình Chromebook ở đâu

tote trong ảnh chụp màn hình

(Ảnh: Google)

Ảnh chụp màn hình được tự động sao chép vào khay nhớ tạm. Chúng cũng sẽ xuất hiện trong Tote, đã có trong Chrome OS 89 và cho phép bạn giữ các tệp quan trọng của mình trong tầm tay. Mở Tote từ Giá để truy cập các tệp tải xuống, ảnh chụp màn hình và tệp đã ghim gần đây.

Để tìm chúng sau này, ảnh chụp màn hình cũng được lưu trong thư mục Tải xuống. Để thay đổi vị trí của chúng, hãy nhấn Shift + Ctrl + Show Windows, chọn Cài đặt> Chọn Thư mục, chọn thư mục mong muốn và ảnh chụp màn hình trong tương lai sẽ được gửi đến đó.

Với Chromebook đó dung lượng ổ cứng hạn chếmột tùy chọn là sao lưu những hình ảnh này vào Google Drive, nơi chúng sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị.

Nội dung tương tự:

Cách Nhân trong Google Trang tính (Số, Ô hoặc Cột)

Hướng dẫn • 11/04/2022

Hầu hết mọi người sử dụng Google Trang tính cho hai mục đích chính – xây dựng cơ sở dữ liệu hồ sơ hoặc ...

Legend of the Phoenix: Hướng dẫn đặc biệt cho game thủ mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn mới chơi game Legend of the Phoenix? Nắm vững tất cả các khái niệm cốt lõi của nó với hướng dẫn trò chơi ...

10 Mẹo Trello giúp bạn làm việc năng suất hơn

Hướng dẫn • 17/04/2022

Trello là một ứng dụng kiểu kanban giúp bạn sắp xếp và theo dõi công việc, ý tưởng và tất cả các loại thông ...

Nếu bạn theo dõi ai đó trên Instagram, liệu họ có biết về nó không?

Hướng dẫn • 01/10/2022

Nếu là người mới sử dụng Instagram, bạn có thể sẽ thắc mắc “Nếu tôi theo dõi ai đó trên Instagram, liệu họ có ...