Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/07/2022

Nếu bạn cần lưu những gì trên màn hình của mình, ảnh chụp màn hình là lựa chọn dễ nhất và tốt nhất. Quá trình này đơn giản đối với người dùng iPhone và iPad, nhưng khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại. Trong khi đó, chủ sở hữu Apple Watch chỉ có một lựa chọn, nhưng nó có thể không rõ ràng lúc đầu.

Đối với người dùng Mac, chúng tôi có một hướng dẫn riêng để chụp ảnh màn hình trong macOS. Đây là cách chụp ảnh màn hình trên tất cả các thiết bị Apple khác của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

bản vẽ vị trí bấm trên iPhone có và không có nút Home

Ảnh chụp màn hình trên iPhone có và không có nút Home (Ảnh: Apple)

Cách bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone tùy thuộc vào việc bạn có nút Home hay không. Đối với dòng iPhone X, 11, 12 và 13: Giữ đồng thời nút bên phải màn hình và nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình.

Đối với tất cả các dòng máy cũ vẫn có nút vật lý ở mặt trước của điện thoại (iPhone 8 trở lên và các mẫu iPhone SE), bạn nhấn nút Home và giữ nút bên cạnh.

Bạn sẽ thấy “đèn flash” trên màn hình và (nếu bạn đã bật âm thanh) nghe thấy màn trập của máy ảnh. Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong thư viện ảnh và trong album ảnh chụp màn hình của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPad

bản vẽ vị trí bấm trên iPad có và không có nút Home

Ảnh chụp màn hình trên iPad có và không có nút Home (Ảnh: Apple)

Cách bạn chụp ảnh màn hình trên iPad tương tự như quy trình trên iPhone. Đối với các mẫu iPad Pro, iPad Air và iPad mini mới hơn không có nút Home, bạn nhấn đồng thời nút trên cùng và nút tăng giảm âm lượng.

Nếu bạn có iPad có nút trang chủ (iPad Pro, iPad Air và iPad mini cũ hơn và bất kỳ mẫu iPad nào), bạn nhấn nút trên cùng và nút trang chủ cùng một lúc.

Nếu đang sử dụng Apple Pencil với iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng công cụ vẽ. Vuốt lên từ góc dưới cùng với Apple Pencil của bạn để chụp ảnh.

Chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang

chú thích ảnh chụp màn hình trên iphone

Thiết bị của bạn cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang web, không chỉ những gì hiện đang hiển thị trên màn hình. Chạm vào hình thu nhỏ xuất hiện ở cuối màn hình sau khi chụp ảnh. Thao tác này sẽ mở công cụ đánh dấu thiết bị và cho phép bạn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Để lưu chế độ toàn màn hình, hãy nhấn vào tab Toàn trang ở đầu hình ảnh. Nếu điều này không được hiển thị, hình ảnh không hoạt động với chức năng này. Nhấp vào Hoàn tất và Lưu PDF vào Tệp. Sau đó, hình ảnh sẽ có sẵn từ ứng dụng Apple Files.

công cụ ghi màn hình

Một số ứng dụng có thể gây khó khăn cho việc chụp ảnh màn hình theo cách thông thường. Đây là nơi công cụ ghi màn hình tích hợp trên thiết bị của bạn xuất hiện. Mặc dù mục đích chính của nó là quay video màn hình của bạn, nhưng bạn có thể tạm dừng video và chụp ảnh màn hình theo cách này.

Chỉ cần nhớ trước tiên hãy thêm phím tắt quay màn hình vào Trung tâm điều khiển trong Cài đặt> Trung tâm điều khiển. Sau đó bạn mở Control Center trên thiết bị của mình và nhấn nút quay tròn để bắt đầu đếm ngược và bắt đầu chụp màn hình. Với video được lưu trong thư viện ảnh của bạn, bạn có thể xem và chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn “Quay lại”

cài đặt máy quay lại

Bạn có thể chụp ảnh màn hình của những gì có vẻ kỳ diệu. Back Tap, một tính năng trợ năng được giới thiệu trong iOS 14, cho phép bạn chạm vào mặt sau của iPhone để thực hiện một hành động cụ thể. Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, bạn có thể đặt tính năng này để chụp ảnh màn hình. Đi tới Cài đặt> Trợ năng> Nhấn> Nhấn Quay lại và chọn Nhấn đúp hoặc Nhấn ba lần. Đặt hành động thành “Ảnh chụp màn hình” và sau đó bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên Apple Watch

Các nút của Apple Watch

Để chụp ảnh màn hình Apple Watch của bạn, trước tiên bạn phải bật tính năng này. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Bật Ảnh chụp màn hình và bật nó lên hoặc đi tới Cài đặt> Chung và nhấn Bật Ảnh chụp màn hình trên đồng hồ của bạn.

Chụp ảnh màn hình trên Apple Watch của bạn bằng cách kéo màn hình bạn muốn chụp. Trong khi giữ nút bên, nhấn Vương miện kỹ thuật số cùng một lúc. Cũng giống như trên iPhone, màn hình sẽ nhấp nháy màu trắng và màn trập của máy ảnh sẽ được giải phóng. Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong thư viện ảnh của iPhone của bạn, không xuất hiện trên chính đồng hồ.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tải xuống Google Stadia và Nvidia GeForce Now xuống TV LG

Hướng dẫn • 22/11/2022

Tin vui cho người dùng LG Smart TV! Nếu bạn yêu thích chơi trò chơi trực tuyến nhưng lại gặp khó khăn trên máy ...

Cách kiểm tra tình trạng pin máy tính xách tay trong Windows 10

Hướng dẫn • 12/11/2022

Các thiết bị điện tử yêu thích của chúng ta chạy bằng pin, nhưng chúng không được thiết kế để tồn tại mãi mãi. ...

Cách tắt nút tùy chọn tự động điền trong Excel 2010

Hướng dẫn • 01/11/2022

Tính năng tự động điền trong Microsoft Excel 2010 rất hữu ích khi bạn cần điền vào một loạt ô với một loạt số. ...

Không có âm thanh trên máy tính xách tay trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính Giải pháp 1 – Điều chỉnh âm lượng Giải pháp 2: Đảm bảo rằng loa máy tính xách tay đã được ...