Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/11/2022

Chụp ảnh màn hình là một cách dễ dàng để chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình. Nếu đây là lỗi, bạn có thể chụp ảnh và gửi đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Nếu đó là một bài đăng trên mạng xã hội, bạn có thể ghi lại khoảnh khắc và chia sẻ nó với bạn bè và những người theo dõi của bạn.

Các công cụ chụp ảnh màn hình cho Mac luôn dễ sử dụng, nhưng hơi thô sơ. Bạn có thể chụp bất cứ thứ gì nếu bạn biết các phím tắt phù hợp, nhưng trước tiên bạn phải biết mình đang làm gì. Với việc phát hành Mojave, macOS hiện có một công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp – tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong Windows – cho phép bạn chụp ảnh màn hình chỉ bằng một nút bấm. Đây là cách chụp ảnh màn hình của những gì trên màn hình của bạn.

Quảng cáo

Chụp toàn bộ màn hình

Chụp toàn bộ màn hình

Bạn có thể chụp ảnh toàn bộ màn hình bằng công cụ chụp màn hình hoặc sử dụng phím tắt Shift + Command + 3. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình được lưu vào màn hình dưới dạng tệp .png.

Ảnh chụp màn hình Một phần của màn hình

Ảnh chụp màn hình Một phần của màn hình

Để chụp ảnh màn hình của một phần cụ thể của màn hình, hãy nhấn Shift + Command + 4 và con trỏ của bạn sẽ thay đổi thành hình chữ thập. Nhấp và kéo hình chữ thập để nó bao phủ khu vực bạn muốn chụp. Nhả để chụp vùng đã chọn hoặc nhấn phím Esc để hủy. Bằng cách giữ phím Shift, Option hoặc Space, bạn có thể thay đổi hình dạng, kích thước và vị trí của vùng chọn trước khi chụp ảnh. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào màn hình nền dưới dạng tệp .png.

Chụp ảnh bàn di chuột

Chụp ảnh bàn di chuột

Nếu bạn có máy Mac với Touch Bar, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn Shift + Command + 6. Hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp .png trên màn hình của bạn.

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên máy Mac

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên máy Mac

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình được lưu vào màn hình của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này. Mở công cụ chụp ảnh màn hình bằng Shift + Command + 5 hoặc bằng cách đi tới Launchpad> Khác> Ảnh chụp màn hình> Tùy chọn. Trong phần menu Lưu vào, bạn có thể chọn một vị trí mặc định mới, chẳng hạn như Tài liệu, Bảng tạm, Thư, Tin nhắn hoặc Xem trước. Hoặc nhấp vào Vị trí khác để chọn một thư mục cụ thể.

Thay vì lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào máy tính, bạn có thể gửi chúng vào khay nhớ tạm bằng cách thêm phím Điều khiển vào bất kỳ lệnh tắt nào. Ví dụ: sử dụng Shift + Command + Control + 3 để chụp ảnh màn hình hoặc Shift + Command + Control + 4 để chụp ảnh một phần màn hình. Sau đó, bạn có thể dán ảnh chụp màn hình ở bất cứ đâu.

Thay đổi tỷ lệ khung hình

Thay đổi tỷ lệ khung hình

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình trên máy Mac được lưu dưới dạng tệp .png, nhưng chúng có thể khá lớn, đặc biệt nếu bạn có màn hình Retina lớn. Bạn có thể chuyển sang định dạng .jpg với một chút mã. Đi tới Launchpad> Other> Terminal và nhập thông tin sau vào cửa sổ mới:

theo mặc định họ viết com.apple.screencapture type jpg

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu và khởi động lại máy tính của bạn. Các ảnh chụp màn hình sau sẽ được lưu ở định dạng ưa thích của bạn. Thay vào đó, bạn luôn có thể thay đổi lại nó bằng cách gõ lệnh trên với PNG ở cuối.

Tùy chọn của bên thứ ba

Tùy chọn của bên thứ ba

Cách chụp ảnh màn hình trên mọi thiết bị

Cách chụp ảnh màn hình trên mọi thiết bị

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố Ổ đĩa flash SanDisk Ultra USB 3.0 không hoạt động hoặc không hiển thị

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khắc phục Mã lỗi Sling TV 4-402, 4-310 hoặc 10-402

Hướng dẫn • 09/11/2022

Dish Network có mạng Internet TV đối thủ, giống như các dịch vụ phát trực tuyến TV phổ biến như Hulu TV và YouTube ...

Pin trạng thái rắn là gì?

Hướng dẫn • 15/11/2022

Nhiều khía cạnh của một chiếc ô tô điện cũng giống như một chiếc xe hơi: ghế là ghế, lốp là lốp, vô lăng ...

Làm cách nào để kiểm tra số dư thẻ gift của Applebee?

Hướng dẫn • 19/09/2022

Bạn có phải là fan hâm mộ của những món ăn tuyệt vời và bị ám ảnh bởi những món ngon và phong cách ...