Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/03/2023

IPhone của Apple cho phép bạn chụp ảnh và selfie chất lượng cao ngay lập tức, nhưng điện thoại thông minh cao cấp của Apple có rất nhiều tính năng và thủ thuật tiên tiến.

IPhone XS tự hào có một ống kính góc rộng và tele kép 12MP ở mặt sau, và với iPhone 11 Pro và Pro Max, Apple sẽ bổ sung thêm một ống kính thứ ba phía sau và một camera TrueDepth 12MP với khả năng quay video 4K ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây, trong số đó những lợi ích. Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu bật một số tính năng hàng đầu mà bạn nên kiểm tra trên iPhone mới nhất của Apple. Một chút thủ thuật cũng hoạt động trên iPhone cũ hơn, chúng tôi sẽ lưu ý nếu có.

Quảng cáo

 

Cập nhật lên iOS 13

Cập nhật lên iOS 13

Những chiếc iPhone tốt nhất của Apple cung cấp các tính năng ảnh vượt trội, nhưng iOS 13 bao gồm một số chỉnh sửa sẽ nâng cao kỹ năng máy ảnh iPhone của bạn. Điều này bao gồm cài đặt ánh sáng chân dung trong ứng dụng máy ảnh, các tùy chọn tổ chức ảnh tốt nhất trong ứng dụng Ảnh, khả năng chỉnh sửa video và khả năng xóa dữ liệu vị trí trước khi chia sẻ. Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất bằng cách nhấn vào Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu cần, điện thoại sẽ nhắc bạn tải xuống phiên bản mới nhất.

 

Chế độ máy ảnh

Mở ứng dụng Máy ảnh và bạn sẽ thấy một số tùy chọn cho ảnh và video như chuyển động chậm, chuyển động chậm, video, ảnh, chân dung và toàn cảnh. Theo mặc định, ứng dụng sẽ mở trong Ảnh; cuộn qua lại các chế độ khác nhau.

  • Time-Lapse cho phép bạn quay video để tăng tốc độ hành động khi phát lại. Ví dụ: chụp những đám mây bão cuộn, quá trình tạo kiểu tóc của bạn hoặc lái xe trên một con đường quanh co. Trên camera sau, chạm vào 0,5 để có chế độ xem cực rộng hoặc 2 để thu phóng.
  • Trong khi đó, Slow-Mo làm chậm hành động và cũng hỗ trợ chế độ xem siêu rộng và zoom 2x. Sử dụng camera trước để chụp ảnh Slofi. «
  • Pano cho phép bạn chụp ảnh toàn cảnh bằng cách di chuyển điện thoại từ từ trên một màn hình rộng ở 0,5x, 1x hoặc 2x. Mọi thứ sau đó được kết hợp thành một bức ảnh mở rộng.
  • Ở trên cùng, hãy nhấn vào mũi tên hướng lên để bật hoặc tắt đèn flash và Live Photos, đặt bộ hẹn giờ, thêm bộ lọc hoặc thay đổi tỷ lệ khung hình (iPhone 11 hiện hỗ trợ 16: 9).

 

Video QuickTake

Video QuickTake

Dòng iPhone 11 đi kèm với một tính năng camera mới gọi là QuickTake. Ở chế độ máy ảnh, nhấn và giữ nút chụp (hoặc âm lượng) để bắt đầu quay video ngay lập tức. Để thả ngón tay của bạn mà không dừng video, hãy trượt nút chụp sang phải rồi nhả ra. Ở chế độ video, bạn cũng có thể sử dụng nút chụp để chụp ảnh trong khi quay video. Để chụp liên tục, hãy mở chế độ ảnh và trượt màn trập sang trái; bộ đếm sẽ hiển thị cho bạn bao nhiêu hình ảnh mà điện thoại của bạn đã chụp.

 

Điều chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình

Điều chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình

Để điều chỉnh độ phân giải video và tốc độ khung hình trên iPhone 11, hãy nhấn vào các tùy chọn ở góc trên cùng bên phải để chuyển đổi giữa HD hoặc 4K và 24, 30 hoặc 60 khung hình / giây. Hoặc mở Cài đặt> Máy ảnh> Quay video, tại đây bạn có thể chọn quay video ở độ phân giải 720p, 1080p hoặc 4K ở nhiều khung hình mỗi giây. Cài đặt cho biết kích thước tệp bạn nhận được với mỗi phút video với chất lượng khác nhau.

Nếu bạn đang quay video ở tốc độ 30 khung hình / giây, bạn sẽ nhận được tùy chọn FPS tự động ánh sáng yếu bổ sung tự động giảm tốc độ khung hình xuống 24 khung hình / giây trong điều kiện ánh sáng yếu. Trên iPhone 11, bạn cũng có thể bật Khóa máy ảnh để ngăn điện thoại chuyển đổi giữa các ống kính máy ảnh khác nhau trong khi quay video.

Bạn cũng có thể chọn chuyển động chậm để thay đổi tốc độ khung hình cho video chuyển động chậm thành 120 khung hình / giây hoặc 240 khung hình / giây ở 1080p.

 

Sẵn sàng để chụp cận cảnh?

Sẵn sàng để chụp cận cảnh?

Trên camera trước, chuyển đổi giữa ảnh chụp tiêu chuẩn và ảnh chụp góc rộng bằng cách nhấn vào nút mũi tên ra / vào. Theo mặc định, camera sau sẽ được đặt ở chế độ zoom 1x với ống kính góc rộng tiêu chuẩn. Bạn có thể chụm để phóng to hoặc thu nhỏ hoặc chạm vào 0,5x đối với ống kính siêu rộng và chạm vào 2x để thu phóng. Nếu các cài đặt mặc định này không đủ cho bạn, hãy nhấn và giữ một trong các biểu tượng thu phóng đặt trước để truy cập công cụ bánh xe thu phóng. Tại đây, bạn có thể thu phóng thủ công bằng cách dùng ngón tay kéo bất kỳ đâu từ 0,5 đến 10 lần trên mặt đồng hồ.

 

chân dung thời trang

chân dung thời trang

Chế độ Chân dung cho phép bạn chụp ảnh chân dung chất lượng studio trên iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS Max, XS, XR và iPhone 11. Điều này đạt được bằng cách lấy chi tiết chủ thể của bạn ở tiền cảnh trong khi vẫn giữ cho hậu cảnh mềm mại hơn và không bị mờ tiêu điểm. Khi bạn đóng khung đối tượng của mình, ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất và gợi ý để giúp bạn định khung đối tượng của mình tốt hơn.

Khi bạn nhìn thấy một đối tượng, hãy cuộn qua các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để xem chúng. Những hình ảnh này có thể được điều chỉnh thêm bằng cách nhấp vào biểu tượng ánh sáng và độ sâu ở góc trên bên phải và điều chỉnh thủ công thanh trượt. Chụp ảnh chân dung bằng ống kính góc rộng (1x) là một cải tiến lớn trên iPhone 11 Pro. TẠI iPhone XR có thể làm điều đó với một ống kính, nhưng chỉ với con người. 11 Pro cũng sẽ chụp ảnh chân dung góc rộng của các vật thể vô tri.

Bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung và sau đó áp dụng hiệu ứng khác cho ảnh trong ứng dụng Ảnh. Chọn một hình ảnh từ thư viện máy ảnh. Ảnh sẽ hiển thị từ “Chân dung” ở trên cùng để cho biết rằng bạn đã chụp ở chế độ chân dung. Chạm vào Chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng hiệu ứng ánh sáng ở góc trên cùng bên trái để xem lại các hiệu ứng và chọn thứ gì đó khác. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chiều sâu để thay đổi tiêu điểm của nền.

 

Chế độ ban đêm

Chế độ ban đêm

iPhone 11 có một tính năng mới gọi là Chế độ ban đêm cho phép thiết bị chụp ảnh chất lượng cao trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt Chế độ ban đêm; nếu iPhone phát hiện ánh sáng yếu, biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện trên màn hình để cho biết rằng chế độ ban đêm đã được bật.

Để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, điện thoại sẽ mở rộng cửa trập lâu hơn bình thường vài giây. Điều này đảm bảo rằng ống kính nhận được lượng ánh sáng phù hợp để tạo ra hình ảnh tốt nhất. Con số bên cạnh biểu tượng cho biết bạn cần giữ điện thoại ở vị trí bao lâu trước khi máy ảnh chụp ảnh.

Điều duy nhất bạn có thể điều chỉnh ở chế độ ban đêm là thời gian cửa trập mở. Nhấn vào biểu tượng chế độ ban đêm và bạn có thể đặt thời gian theo cách thủ công tính bằng giây trên thanh trượt. Di chuyển đến 0 nếu bạn muốn tắt hoàn toàn chế độ ban đêm.

 

ảnh trực tiếp

Live Photos thêm chuyển động vào ảnh tĩnh của bạn và được hỗ trợ trên iPhone 6s trở lên. Tuy nhiên, bằng cách chụp ảnh, bạn có thể xác định cách chuyển động này sẽ được sử dụng. Trong thư mục Thư viện ảnh của bạn, tìm Ảnh động bạn muốn tùy chỉnh và vuốt lên để chọn hiệu ứng bạn muốn. Loop sẽ cho phép video phát vô thời hạn, Bounce lấy một trang từ Instagram Boomerang để di chuyển về phía trước và phía sau, và Long Exposure thêm các hiệu ứng giống như SLR vào ảnh.

Để chỉnh sửa Ảnh trực tiếp, hãy mở một ảnh trong Thư viện ảnh của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa. Chọn biểu tượng Trực tiếp (trông giống như hồng tâm) và sử dụng thanh trượt để chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Khi bạn tìm thấy khung mình muốn, hãy nhấp vào “Chụp ảnh chính” và nó sẽ trở thành ảnh tĩnh của bạn. Chỉnh sửa là không thể phá hủy, vì vậy bạn có thể quay lại và tạo cho bức ảnh một diện mạo hoàn toàn khác nếu bạn không thích lần chụp đầu tiên của mình. Chỉ cần nhấp vào bức ảnh mong muốn và chọn “Quay lại”.

Tuy nhiên, ảnh trực tiếp sẽ tiêu tốn bộ nhớ điện thoại của bạn. Để tắt chúng, hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh trực tiếp ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Máy ảnh.

 

Thêm hoặc xóa bộ lọc

Thêm hoặc xóa bộ lọc

Với iPhone, bạn có thể áp dụng bộ lọc trước hoặc sau khi chụp ảnh trên các thiết bị nhiều thế hệ. Để chọn một cái trước khi chụp ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở góc trên cùng bên phải (nó trông giống như ba vòng tròn chồng lên nhau) và cuộn qua các tùy chọn khác nhau. Để áp dụng bộ lọc sau khi bạn chụp ảnh, hãy mở ảnh, chạm vào Chỉnh sửa và chọn biểu tượng Bộ lọc. Sau đó, bạn có thể chọn một bộ lọc khác, chỉnh sửa cường độ hoặc xóa hoàn toàn. Ví dụ, bạn có thể chụp ảnh đen trắng và chuyển sang màu trong quá trình chỉnh sửa.

Nếu bạn thấy mình đang áp dụng và áp dụng lại các bộ lọc, tỷ lệ khung hình hoặc cài đặt độ sâu và ánh sáng giống nhau, các cài đặt trước này có thể bị khóa. Đi tới Cài đặt> Máy ảnh> Lưu Cài đặt và bật nút gạt bên cạnh Kiểm soát sáng tạo.

 

Kết hợp sâu против Smart HDR

Kết hợp sâu против Smart HDR

Với HDR (Dải động cao), iPhone của bạn chụp liên tiếp nhiều lần phơi sáng và kết hợp chúng với nhau để thêm chi tiết cả ánh sáng và bóng tối vào ảnh của bạn. Điều này có thể cải thiện chất lượng ảnh của bạn, nhưng giống như Live Photos, nó chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn. Để quản lý nó theo cách thủ công, hãy đi tới Cài đặt> Máy ảnh> Smart HDR và ​​tắt nó (trên iPhone XS, XS Max, XR và 11). Trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus, đi tới Cài đặt> Máy ảnh> HDR tự động. Sau đó, bạn có thể bật nó theo cách thủ công từ ứng dụng Máy ảnh nếu cần.

Deep Fusion, trong khi đó, chụp chín hình ảnh trước khi bạn nhấn nút chụp và kết hợp chúng bằng cách sử dụng công cụ thần kinh của iPhone. Nó có sẵn trên các thiết bị iPhone 11 chạy iOS 13.2+ và bạn không phải làm gì để kích hoạt nó. Mặc du, theo ghi nhận của iMore.comđiều này sẽ không hoạt động nếu bạn đã bật “Chụp ngoài khung hình”. Tính năng này chụp nội dung bên ngoài khung máy ảnh, nhưng xuất hiện khi bạn sử dụng các công cụ cắt, làm thẳng và phối cảnh trong khi chỉnh sửa trong ứng dụng Ảnh.

 

IPhone 11 Pro có thể thay thế camera của bạn không?

IPhone 11 Pro có thể thay thế camera của bạn không?

Apple đang chào hàng iPhone 11 Pro như một sự thay thế cho máy ảnh truyền thống. Jim Fisher của MoiNhat.Net đã xem xét hơn 1.000 máy ảnh và ống kính. Đó là những gì anh ấy nghĩ.

Nội dung tương tự:

đã xảy ra ngoại lệ phía máy khách” Sự cố trong ChatGPT

Hướng dẫn • 10/05/2023

Bạn có gặp phải thông báo lỗi ChatGPT “Lỗi ứng dụng: Xảy ra ngoại lệ phía máy khách” không? Thông báo lỗi này cho ...

Battle of Polytopia: Hướng dẫn Mẹo quẩy cho người mới chơi

Hướng dẫn • 09/04/2023

Battle of Polytopia là một trò chơi Chiến thuật theo lượt rất giống với Hexonia. Mục tiêu chính là làm cho bộ tộc của bạn ...

Cách chuyển đổi các chức năng của nút chuột trái / phải trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/02/2023

Thế giới đầy rẫy những thách thức và ngay cả những người thuận tay trái cũng phải điều chỉnh để thích nghi với những ...

Cách cập nhật phần mềm trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 22/02/2023

Mua TV thông minh Samsung cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các kênh truyền hình trực tuyến và các dịch vụ phát ...