Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn có thể đã có cách để gửi ảnh từ điện thoại di động sang máy tính, nhưng chuyến về thì sao?

Có thể bạn có ảnh trên máy tính muốn dùng làm hình nền điện thoại hoặc có thể bạn muốn sao chép ảnh cá nhân nào đó từ máy tính sang điện thoại.

Trên iPhone, bạn có thể tạo một thư mục cụ thể cho ảnh và sử dụng iTunes để chuyển. Trên Android, bạn có thể sao chép ảnh trực tiếp vào điện thoại hoặc từ thẻ SD thông qua File Explorer hoặc Windows Explorer. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa ảnh bằng trang web lưu trữ ảnh như Google Photos, trang web này cũng hoạt động trên iPad và máy tính bảng Android.

Hãy kiểm tra các tùy chọn của bạn.

Quảng cáo

Sử dụng iPhone

Sử dụng iPhone

Trên iPhone, bạn có thể nhấp vào iTunes để sao chép ảnh từ một thư mục cụ thể trên máy tính vào điện thoại. Mỗi khi bạn bắt đầu đồng bộ hóa, ảnh trong thư mục đó sẽ được đặt trên điện thoại của bạn và bạn có thể truy cập chúng từ ứng dụng Ảnh. Đầu tiên, hãy mở File Explorer hoặc Windows Explorer. Tạo một thư mục mới để lưu trữ ảnh bạn muốn đồng bộ hóa từ máy tính với iPhone. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tạo thư mục “Ảnh cho iPhone” trong thư mục “Ảnh”.

Sao chép ảnh

Sao chép ảnh

Sau đó, sao chép ảnh bạn muốn đồng bộ hóa với điện thoại vào một thư mục mới.

Kết nối điện thoại của bạn

Kết nối điện thoại của bạn

Mở iTunes và kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại của bạn.

Đồng bộ ảnh

Đồng bộ ảnh

Trong phần “Cài đặt” của điện thoại, hãy nhấp vào mục nhập “Ảnh”. Trên màn hình Ảnh, hãy chọn hộp kiểm Đồng bộ ảnh. Theo mặc định, vị trí này sẽ trỏ đến toàn bộ thư mục Ảnh. Nhấp vào hộp thả xuống có nhãn “Ảnh” và chọn “Chọn Thư mục”.

Tìm ảnh

Tìm ảnh

Trong File Explorer hoặc Windows Explorer, định vị và bấm vào thư mục chứa ảnh bạn muốn đồng bộ hóa, sau đó bấm vào nút Chọn thư mục.

Kết thúc đồng bộ hóa

Kết thúc đồng bộ hóa

Khi bạn đã sẵn sàng đồng bộ hóa, hãy nhấp vào nút Áp dụng hoặc Đồng bộ hóa ở cuối màn hình. Chờ cho quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

Xem ảnh

Xem ảnh

Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Nếu bạn đang ở chế độ xem album, hãy nhấp vào biểu tượng ở dưới cùng cho ảnh. Cuộn qua các bức ảnh của bạn từ cũ nhất đến mới nhất và bạn sẽ thấy những ảnh bạn đã đồng bộ hóa.

Sắp xếp ảnh của bạn

Sắp xếp ảnh của bạn

Ngày của ảnh được đồng bộ hóa dựa trên ngày bạn đã lưu hoặc tải chúng xuống máy tính của mình, vì vậy bạn có thể phải duyệt qua toàn bộ thư viện ảnh của mình để xem tất cả ảnh đã đồng bộ hóa. Đó là lý do tại sao tôi đã tạo một album đặc biệt trên iPhone để sắp xếp các bức ảnh đã đồng bộ hóa của mình.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng “Album” và sau đó nhấp vào nút “+” ở góc trên bên trái. Nhập tên album và nhấp vào Lưu. Bây giờ, hãy xem ảnh của bạn và nhấp vào những ảnh bạn muốn giữ trong album này. Chạm vào Xong. Mở album mới của bạn và bạn sẽ thấy tất cả các ảnh đã đồng bộ hóa. Sau đó, bạn có thể đặt một trong những bức ảnh làm hình nền của mình.

Sử dụng Android

Sử dụng Android

Để chuyển ảnh từ PC sang bất kỳ điện thoại Android nào, hãy kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Bạn có thể cần kết nối điện thoại của mình như một thiết bị đa phương tiện để Windows có thể truy cập các tệp của nó.

Để thực hiện việc này, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình và nhấn vào thông báo cho kết nối USB hoặc tùy chọn USB. Trên màn hình kết nối USB, hãy chọn tùy chọn kết nối làm thiết bị đa phương tiện. Vuốt xuống một lần nữa và thông báo tương tự bây giờ sẽ cho biết rằng điện thoại của bạn được kết nối như một thiết bị đa phương tiện.

Tìm Android của bạn

Tìm Android của bạn

Mở File Explorer hoặc Windows Explorer và chuyển đến PC View để xem tất cả các ổ đĩa và thiết bị của bạn. Nhấp đúp vào biểu tượng điện thoại Android của bạn.

Tìm ảnh

Tìm ảnh

Tiếp tục duyệt các thư mục trên điện thoại của bạn cho đến khi bạn mở thư mục ảnh. Bây giờ, hãy mở cửa sổ File Explorer hoặc Windows Explorer thứ hai và điều hướng đến thư mục chứa ảnh bạn muốn sao chép vào điện thoại của mình.

Chuyển ảnh

Chuyển ảnh

Chọn ảnh bạn muốn chuyển. Sau đó, sao chép và dán chúng hoặc kéo chúng vào thư mục Ảnh trên điện thoại của bạn.

Cài đặt hình nền

Cài đặt hình nền

Quay lại điện thoại Android của bạn. Giả sử bạn muốn đặt một trong các ảnh làm hình nền mới của mình. Chạm vào bất kỳ vùng trống nào trên màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng hình nền. Bấm vào biểu tượng này. Trên màn hình cài đặt hình nền, chạm vào mục Ảnh của tôi hoặc Từ Bộ sưu tập. Cuộn qua ảnh của bạn và bạn sẽ thấy những ảnh bạn đã sao chép. Nhấp vào một cái bạn muốn sử dụng làm hình nền và sau đó nhấp vào tùy chọn “Đặt làm hình nền”.

Sử dụng Micro SD

Sử dụng Micro SD

Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ micro-SD, bạn có thể sử dụng thẻ SD để chuyển ảnh từ PC sang điện thoại. Kết nối thẻ micro-SD với máy tính của bạn bằng bộ chuyển đổi thẻ SD. Mở File Explorer hoặc Windows Explorer và sao chép các tệp vào thẻ SD.

Chuyển ảnh sang điện thoại

Chuyển ảnh sang điện thoại

Tháo thẻ SD và lắp lại vào điện thoại của bạn. Chạm mạnh vào màn hình và nhấn vào biểu tượng Hình nền. Nhấn vào mục Ảnh của tôi hoặc Từ Thư viện. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger để mở menu “Mở từ”. Nhấp vào mục nhập cho thẻ SD của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy các bức ảnh đã sao chép. Nhấp vào ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền.

Sử dụng bộ nhớ trực tuyến

Sử dụng bộ nhớ trực tuyến

Cuối cùng, bạn cũng có thể chuyển ảnh từ PC sang iPhone hoặc điện thoại Android bằng trang lưu trữ trực tuyến. Đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Google Photos, nhưng bất kỳ trang web nào có thể truy cập từ PC và điện thoại di động của bạn sẽ hoạt động. Tải ảnh bạn muốn sử dụng trên điện thoại từ máy tính lên Google Photos.

album ảnh

album ảnh

Thêm ảnh mới vào album.

Tải ảnh xuống

Tải ảnh xuống

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn và điều hướng đến album ảnh bạn đã tải lên. Bấm vào một bức ảnh cụ thể. Sau đó, bạn có thể tải ảnh này về điện thoại để làm hình nền hoặc chỉ cần thêm vào thư viện ảnh di động.

Nội dung tương tự:

Cách quản lý tài chính cá nhân của bạn với tính năng Money in Excel của Microsoft

Hướng dẫn • 21/04/2022

(Nguồn ảnh: Microsoft) Nội dung chính Kiếm tiền trong excel Kết nối các tài khoản tài chính của bạn Xem và lọc dữ liệu ...

Cách nhớ mật khẩu thay vì đặt lại mật khẩu

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Cách lưu trữ mật khẩu của bạn một cách an toàn Mật khẩu là một phần không thể thiếu trong cuộc ...

Không tải được bản ghi cuộc họp Microsoft Teams lên luồng

Hướng dẫn • 18/05/2022

Microsoft Stream là một cách dễ dàng để tải video lên và chia sẻ chúng với những người trong tổ chức của bạn khi ...

Cách xóa slide trong powerpoint 2010

Hướng dẫn • 25/04/2022

Khi bạn tạo tài liệu trong Microsoft Word hoặc bảng tính trong Microsoft Excel, chắc chắn bạn sẽ cần phải xóa một số nội ...