Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/06/2023

(Nguồn ảnh: Microsoft)

Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa nhiều trò chơi cùng một lúc, Microsoft Xbox Series X và Series S sẽ giúp bạn. Một tính năng mới có tên là Quick Resume cho phép bạn bắt đầu chơi một trò chơi và sau đó chuyển sang trò chơi khác, tiếp tục nơi bạn đã dừng lại trong vài giây – mà không cần phải đóng một trò chơi và khởi động lại trò chơi khác từ đầu.

Cách hoạt động của sơ yếu lý lịch nhanh (và một số lưu ý)

Trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ một điều: Tiếp tục nhanh không thể thay thế cho việc lưu trò chơi. Quy tắc trò chơi vàng tương tự được áp dụng như mọi khi: lưu thủ công và lưu thường xuyên. Tiếp tục nhanh có thể không hoạt động với mọi trò chơi khi khởi chạy và bị giới hạn bởi số lượng trò chơi có thể chứa cùng một lúc. Vì vậy, đừng tin tưởng vào Tiếp tục nhanh để tiết kiệm vị trí của bạn mỗi khi bạn tải xuống một trò chơi.

Tóm tắt ngắn gọn về Forza Horizon 4

Về cơ bản, Quick Resume lấy nội dung của RAM của Xbox và chuyển nó vào ổ cứng của bạn – không giống như khi PC của bạn chuyển sang chế độ ngủ đông. Điều này giúp lưu lại thời điểm chính xác khi bạn rời trò chơi, vì vậy khi bạn quay lại tiêu đề đó sau đó, bạn sẽ quay lại ngay nơi bạn đã dừng lại – nhân vật của bạn đang đứng ở vị trí cũ như thể thời gian chưa trôi qua. . Và với SSD cực nhanh trong Xbox Series X và Series S, tất cả sẽ diễn ra trong vài giây mà không cần phải khởi động lại trò chơi hoặc xem màn hình tải mở rộng.

Microsoft nói Tiếp tục nhanh có thể lưu tối đa ba trò chơi Series X / S cùng một lúc. Nếu bạn có bất kỳ trò chơi tương thích ngược nào từ Xbox One trở về trước, bạn có thể nhận được nhiều hơn ba trò chơi trong trò chơi. Tuy nhiên, tiếp tục nhanh không hoạt động với tất cả các trò chơi. Microsoft cho biết nó có sẵn trong “hầu hết” các trò chơi phổ biến nhất, nhưng một số trò chơi không được hỗ trợ.

Vì những lý do rõ ràng, trò chơi trực tuyến không được hỗ trợ, vì vậy bạn không thể tham gia một trận đấu trực tuyến, sau đó tạm dừng trò chơi và chơi thứ khác ở giữa trận đấu. Tiếp tục nhanh sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đã tắt và rút phích cắm bảng điều khiển của mình, mặc dù bạn có thể loại trừ một trò chơi khỏi Tiếp tục nhanh bằng cách đăng xuất theo cách thủ công.

Nói cách khác, đừng mong đợi Quick Resume hoạt động hoàn hảo mỗi khi bạn chuyển từ trò chơi này sang trò chơi tiếp theo. Hãy tiếp tục tiết kiệm thường xuyên và coi đó là một phần thưởng tuyệt vời mà bạn có thể ngay lập tức trở lại cuộc đua Forza Horizon 4 sau khi con bạn chơi xong Minecraft.

Cách chuyển đổi giữa các trò chơi

sơ yếu lý lịch nhanh xbox

Bạn không phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để sử dụng Tiếp tục nhanh – không có cài đặt nào để thay đổi, không cần ghi nhớ hoặc bất kỳ tổ hợp nút nào để nhấn. Thay vào đó, nó chỉ hoạt động: nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn và khởi chạy một trò chơi khác từ menu hướng dẫn.

Trong menu Hướng dẫn, bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi và ứng dụng mới nhất của mình, nhưng bạn cũng có thể nhấn Trò chơi & Ứng dụng của tôi rồi chọn Xem tất cả để xem các trò chơi khác mà bạn đã cài đặt nhưng đã mở gần đây. Bạn cũng có thể đi thẳng đến màn hình chính và chọn một trò chơi mới từ đó.

Nếu trạng thái tiêu đề được lưu trong Tiếp tục nhanh, một biểu ngữ nhỏ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của biểu tượng trò chơi cho bạn biết tiêu đề nào hiện đang bị tạm dừng. Bạn cũng có thể xóa trò chơi khỏi tiếp tục nhanh và thoát hoàn toàn bằng cách truy cập trò chơi trong menu. Nhấn nút Menu, sau đó chọn Đăng xuất.

Đọc thêm

Đánh giá về thiết bị chơi game

Lựa chọn thiết bị chơi game tốt nhất

Nội dung tương tự:

Các mẹo và thủ thuật hay nhất của Disney +

Hướng dẫn • 07/09/2023

Disney + là Chén Thánh của nội dung dành cho trẻ em, trẻ nhỏ và người già. Bên cạnh các bộ phim kinh điển ...

Cách xem lịch sử duyệt web của bạn trên TikTok

Hướng dẫn • 09/08/2023

Bạn có vô tình làm mới trang Dành cho bạn khi đang xem video không? Nếu vậy, bạn có thể muốn biết video bạn ...

Cách sao chép đĩa Blu-ray vào máy tính của bạn

Hướng dẫn • 23/08/2023

Truyền trực tuyến rất tiện lợi, nhưng Blu-ray mang lại chất lượng video và âm thanh tốt nhất mà bạn có thể có được ...

Merge Gardens: Hướng dẫn cách chơi nhận được nhiều quà tặng

Hướng dẫn • 27/07/2023

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Merge Gardens”, về các sinh vật, trứng, cơ chế hợp nhất và các khía cạnh khác ...