Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2023

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một tiêu chuẩn mở được Adobe tạo ra vào những năm 1990 để trình bày các tài liệu theo cách trông nhất quán trên tất cả các nền tảng và phần mềm. DOC (hoặc DOCX) là một định dạng / phần mở rộng tệp được Microsoft Office chủ yếu sử dụng cho các tài liệu xử lý văn bản của nó. Hai là không tương thích.

Vấn đề là bạn không thể mở tệp DOC bằng chương trình đọc file PDF trên máy tính (hoặc bất kỳ trình đọc pdf miễn phí nào khác như FoxItSumatra). Nhưng để chuyển đổi các tệp PDF sang định dạng Word – thực sự chỉ có nghĩa là chỉnh sửa một tệp PDF trong Word – thì quá trình liên quan rất đơn giản.

Bắt đầu với Word 2013 (phát hành năm 2012), Microsoft cung cấp một tính năng được gọi là Quy trình PDF. Nó làm những gì bạn mong đợi. Trong Word, bạn vào tab “File”, chọn “Open”, chọn một tập tin PDF bất kỳ và mở nó ra để chỉnh sửa như thể nó là một tập tin Word DOCX.

Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế. PDF bạn mở trong Word sẽ có tất cả nội dung, nhưng có lẽ nó sẽ không ổn lắm. Điều này là do các tệp PDF là “cố định” – miễn là có dữ liệu, tệp không duy trì mối quan hệ giữa dữ liệu (chẳng hạn như vị trí trên trang). Tất cả các tài liệu Word đều yêu cầu vị trí này.

Dưới đây là danh sách từ Microsoft về những thứ có thể không chuyển đổi chính xác:

 • Các bảng có khoảng cách giữa các ô
 • Màu trang và đường viền trang
 • Các thay đổi được theo dõi
 • Nhân viên
 • Các chú thích kéo dài nhiều hơn một trang
 • Trượt tuyết
 • Các phần tử hoạt động âm thanh, video và PDF
 • Dấu trang PDF
 • Thẻ PDF
 • Nhận xét ở định dạng PDF
 • Hiệu ứng phông chữ như phát sáng hoặc bóng (trong tệp Word, các hiệu ứng được biểu thị bằng đồ họa)

Khi bạn mở tệp PDF trong Word, bạn nhận được cảnh báo sau:

Chuyển đổi tệp PDF sang Word - Cảnh báo

“Word sẽ chuyển đổi PDF của bạn thành một tài liệu Word có thể chỉnh sửa”, nó nói. “Có thể mất một thời gian. Tài liệu Word kết quả sẽ được tối ưu hóa để cho phép bạn chỉnh sửa văn bản, vì vậy nó có thể trông khác với PDF gốc, đặc biệt nếu tệp gốc chứa nhiều đồ họa. “

Tuy nhiên, đồ họa được vẽ trong; chúng cũng dễ dàng chỉnh sửa.

Lưu tệp từ Word 2013 sang PDF dễ dàng như thực hiện “Lưu dưới dạng” từ tab “Tệp”. Bạn phải đánh dấu vào các ô trong hộp thoại lưu có nhãn “Mở tệp sau khi xuất bản” để xem ngay.

Việc chuyển đổi cũng hoạt động trong Word Online, có thể tìm thấy tại Office trực tuyến. Bạn mở PDF trong Word Online và có thể xem được, nhưng hãy nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa trong Word” và bạn sẽ thấy như sau:

Chuyển đổi tệp PDF sang Word - Chuyển đổi tệp

Tiếp theo là một cảnh báo khác về thay đổi bố cục, v.v. Nhưng nội dung sẽ ở đó và có thể chỉnh sửa ngay cả khi giao diện không ổn định. Thử nó.

Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng sử dụng tệp PDF trong Word. Nếu bạn không có phiên bản Microsoft Word cũ hơn.

Sử dụng PDF với các phiên bản Word cũ hơn

Bạn không gặp may khi cố gắng mở tệp PDF trực tiếp trong Word 2010 hoặc phiên bản cũ hơn. Trước tiên, bạn cần chuyển đổi tệp.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Các trang web như Công cụ chuyển đổi nitro sẽ dễ dàng thực hiện chuyển đổi một lần theo một trong hai hướng và gửi kết quả qua email cho bạn. Tất nhiên, Nitro sẽ ưu tiên bán cho bạn một số phần mềm, điều này rất hữu ích nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp PDF cần được chuyển đổi.

Những người khác bao gồm: Word.netcó chức năng tương tự; doc2pdfcó lẽ là trang đẹp nhất chuyển đổi các tệp PDF sang Word và ngược lại; Biến thể PDFPro chuyển đổi tối đa ba tệp PDF sang Word mỗi tháng; và Bộ chuyển đổi PDF, cũng có thể chuyển đổi PDF sang Excel, PowerPoint hoặc Hình ảnh hoặc ngược lại. Trên thực tế, bạn có thể gửi email bất kỳ tệp đính kèm nào tới [email protected] và nhận một tệp PDF.

Đối với phần mềm máy tính để bàn – là cách nhanh nhất để chuyển PDF thành tài liệu Word – không thiếu các tùy chọn. PDFMate hoặc Văn phòng WPS Bộ chuyển đổi tùy chọn tuyệt vời cho người dùng Windows. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, có làm sáng hoặc iPubsoftnhưng mỗi bản chỉ có bản dùng thử miễn phí, vì vậy chúng không hoàn toàn miễn phí.

Smallpdf bán một công cụ Windows $ 99 có tên là Công cụ chuyển đổi PDF rắn nó không chỉ có đầu ra Word, cộng với việc xử lý chuyển đổi hàng loạt và OCR để chuyển đổi văn bản được quét thành văn bản có thể chỉnh sửa; nó cũng cung cấp dịch vụ $ 6 / tháng cho các chuyển đổi trực tuyến không giới hạn.

Chuyển đổi PDF sang Word - FoxIt

Tuy nhiên, cuối cùng, Word là một trình chỉnh sửa khá khủng khiếp cho các tệp PDF. Bạn sẽ tốt hơn nhiều khi tìm được một trình chỉnh sửa PDF chính thức và bạn sẽ không phải trả nhiều tiền để có được Adobe Acrobat Pro DC.

FoxIt PhantomPDF, ví dụ, 109 đô la; Của Qoopa PDF Studio Standard đi với giá 89 đô la; và CutePDF chỉ $ 49,95. Tất cả chúng đều có bản dùng thử miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa PDF nghiêm túc trong tương lai, hãy thử chúng trước khi quyết định chuyển đổi Word.

Xuất PDF sang JPEG hoặc định dạng hình ảnh khác

Nếu bạn cần chuyển đổi tệp PDF sang tệp hình ảnh, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều trên máy Mac so với trên PC. Trên máy Mac, chỉ cần mở PDF ở chế độ Xem trước. Sử dụng menu Tệp> Xuất và chọn định dạng hình ảnh mong muốn và các tùy chọn bạn thích và bạn có tệp hình ảnh của mình.

Trên Windows, phương pháp miễn phí tốt nhất là mở tài khoản Adobe miễn phí và đăng nhập https://cloud.acrobat.com/exportpdf. Kéo tệp PDF vào cửa sổ; từ trình đơn “Chuyển đổi thành:”, chọn “Hình ảnh”, sau đó chọn “Định dạng hình ảnh” (JPEG, PNG hoặc TIFF) và sử dụng thanh trượt để chọn chất lượng của hình ảnh. Các tệp PDF nhiều trang được chuyển đổi thành các tệp hình ảnh riêng biệt. Sau đó, bạn có thể tải xuống kho lưu trữ ZIP có chứa các tệp hình ảnh.

Nếu bạn lo lắng về các vấn đề riêng tư và không muốn chia sẻ dữ liệu của mình với Adobe, bạn có thể sử dụng nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh để xuất PDF thành tệp hình ảnh. Yêu thích của chúng tôi là XnViewMP (www.xnview.com), miễn phí cho việc sử dụng cá nhân và giáo dục. Khi bạn mở tệp PDF bằng XnViewMP, có thể bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng GhostScript PDF và PostScript nguồn mở, nhưng sau đó bạn có thể sử dụng XnViewMP để xuất PDF sang bất kỳ định dạng hình ảnh tiêu chuẩn nào. Hãy nhớ rằng tất cả các phông chữ sẽ được chuyển đổi từ định dạng TrueType có thể mở rộng thành bitmap và văn bản nhỏ sẽ trông “khối”.

Nếu bạn cần các tùy chọn xuất chính xác, bất kỳ trình chỉnh sửa PDF thương mại nào cũng có thể xuất thành tệp hình ảnh. Chúng tôi đã sử dụng FineReader, Acrobat và PDF-Xchange Editor với kết quả tuyệt vời, bao gồm khả năng tạo các tệp nhỏ phù hợp để hiển thị trên web, chèn vào tài liệu hoặc sử dụng ở bất kỳ nơi nào mà tệp PDF không được hỗ trợ hoặc thuận tiện.

Nội dung tương tự:

Clash Royale: Hướng dẫn tham gia Clan Wars 2 cho các Member

Hướng dẫn • 10/04/2023

Bản cập nhật mới nhất trong Clash Royale đã giới thiệu cho chúng tôi những điều được chờ đợi nhất Chiến tranh gia tộc ...

7 cách để tránh lừa đảo trên mạng xã hội

Hướng dẫn • 29/04/2023

Trong vài năm, tôi đã cắt giảm sự hiện diện của mình trên mạng xã hội và điều đó mang lại cho tôi cảm ...

Cách nhận khoản hoàn lại đầy đủ $ 299 khi thu hồi đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Hướng dẫn • 23/05/2023

Khi nói đến đồng hồ thông minh, Fitbit Ionic là thương hiệu hàng đầu hiện nay. Với cảm biến oxy trong máu Sp02, GPS ...

EVE Echoes: Hướng dẫn chuẩn cho anh em Chiến Game nhanh

Hướng dẫn • 08/04/2023

EVE Echoes của NetEase vừa phát hành trực tuyến cho người chơi Android và iOS. Trong game, bạn sẽ vào vai một chỉ huy ...