Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Nếu không quá thích mặt đồng hồ trên Apple Watch, bạn có thể dễ dàng chuyển sang mặt đồng hồ mà bạn thích nhất. Nhiều khuôn mặt tích hợp của thiết bị có thể được tùy chỉnh để tạo cho chúng một màu sắc và kiểu dáng khác nhau hoặc cung cấp cho chúng các tính năng và sự tinh vi cụ thể.

Mỗi phiên bản watchOS mới của Apple đều giới thiệu những gương mặt mới. Vào năm 2019, watchOS 6 đã thêm Gradient, California, Meridian, Modular Compact, Numerals Duo, Numerals Mono và Solar Dial. Vào năm 2020, watchOS 7 sẽ thêm Artist, Chronograph Pro, Count up, GMT, Memoji, Stripes và Typograph. Bạn có thể làm việc với các mặt đồng hồ này và các mặt đồng hồ từ các bản cập nhật trước để làm cho đồng hồ trông được cá nhân hóa hơn.

Hãy cùng tìm hiểu các mặt đồng hồ khác nhau và xem cách bạn có thể chuyển từ mặt này sang mặt khác và tùy chỉnh chúng theo cách của riêng bạn.

Quảng cáo

Cập nhật watchOS

Cập nhật watchOS

Bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh mặt đồng hồ với bất kỳ phiên bản watchOS nào, nhưng bạn sẽ cần watchOS 7 trở lên (và iOS 14 trở lên trên iPhone của bạn) để tận dụng các bổ sung mới nhất và các cải tiến khác.

Để đảm bảo bạn có phiên bản watchOS mới nhất, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu ứng dụng cho biết phần mềm của bạn đã được cập nhật, bạn đã hoàn tất. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ tải xuống và áp dụng bản cập nhật mới nhất cho đồng hồ của bạn.

Vuốt qua các mặt đồng hồ

Vuốt qua các mặt đồng hồ

Có thể mặt đồng hồ hiện tại của bạn có đủ chức năng nhưng không đủ làm hài lòng sở thích của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ muốn chuyển sang các khuôn mặt khác nhau trong ngày tùy thuộc vào vị trí của bạn và công việc bạn đang làm.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng mặt đồng hồ California khi đi làm, vào đồng hồ Infograph để xem nhiệt độ và các thông tin khác khi bạn ở ngoài, sau đó chuyển đến mặt đồng hồ mô-đun vào cuối ngày để kiểm tra nhịp tim của bạn và đăng nhập vào ứng dụng Breathe.

Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt sang trái hoặc phải trên mặt đồng hồ hiện tại. Bạn sẽ lặp lại tất cả các mặt đồng hồ mà bạn đã thêm. Dừng lại khi bạn nhìn thấy khuôn mặt mà bạn muốn xử lý.

Tải về mới nhất

Tải về mới nhất

Nếu bạn đang chạy watchOS 7 nhưng chưa thêm các mặt đồng hồ mới, thì đây là cách để bắt chúng. Trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, hãy nhấn vào biểu tượng Thư viện khuôn mặt ở cuối màn hình. Hàng trên cùng hiển thị các khuôn mặt mới có trong phiên bản watchOS mới nhất, bao gồm Artist, GMT, Memoji và Typograph.

Chạm vào khuôn mặt bạn muốn đặt và chạm vào nút Thêm. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình. Vuốt xuống cuối danh sách các mặt đồng hồ và bạn sẽ thấy các mặt đồng hồ bạn vừa thêm.

Nhận mặt đồng hồ từ App Store

Nhận mặt đồng hồ từ App Store

Với watchOS 7, Apple đã mở ra thế giới mặt đồng hồ cho các bên thứ ba, những người hiện có thể tạo và bán mặt đồng hồ của riêng họ. Một số ứng dụng Apple Watch cung cấp phòng trưng bày các khuôn mặt khác nhau mà bạn có thể thêm vào. Hầu hết trong số họ yêu cầu thanh toán một lần hoặc đăng ký, nhưng có một số ít miễn phí.

Để kiểm tra, hãy mở App Store trên iPhone hoặc ngay trên đồng hồ của bạn. Tìm kiếm “mặt đồng hồ”. Tải xuống và mở ứng dụng bạn quan tâm, sau đó chọn một khuôn mặt cụ thể và thêm nó vào đồng hồ của bạn.

Các cộng đồng trực tuyến đã mọc lên, nơi mọi người có thể tạo, tải lên và tải lên mặt đồng hồ tùy chỉnh của riêng họ. Các cộng đồng như Làmcoi chừng có sẵn trên App Store, cho phép bạn tìm mặt đồng hồ bạn thích và thêm chúng vào đồng hồ của bạn.

Xóa các mặt đồng hồ không mong muốn

Xóa các mặt đồng hồ không mong muốn

Bạn có thể cần phải lướt qua tất cả các mặt đồng hồ trong phần My Faces để chỉnh sửa hoặc thay đổi một mặt đồng hồ, việc này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn đã thêm nhiều mặt đồng hồ. Để tăng tốc quá trình, hãy xóa những khuôn mặt không mong muốn.

Trong phần Đồng hồ của tôi của ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa bên cạnh Khuôn mặt của tôi. Tìm mặt đồng hồ bạn muốn xóa, nhấn vào dấu trừ bên cạnh và nhấn Xóa.

Sắp xếp các mặt đồng hồ

Sắp xếp các mặt đồng hồ

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các khuôn mặt để làm cho các mục yêu thích của bạn dễ tiếp cận hơn. Trong khi giữ biểu tượng bánh hamburger bên cạnh khuôn mặt bạn muốn di chuyển, hãy kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách để thay đổi vị trí của nó. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ, hãy tiếp tục vuốt các mặt đồng hồ và bạn sẽ thấy tất cả chúng theo thứ tự mà bạn đã sắp xếp.

Tùy chỉnh màu sắc và kiểu dáng

Tùy chỉnh màu sắc và kiểu dáng

Có thể bạn thích giao diện của một mặt đồng hồ cụ thể, nhưng bạn không quan tâm đến màu sắc hoặc kiểu dáng. Nhiều mặt đồng hồ cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố nhất định để tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn thêm và tùy chỉnh một khuôn mặt cùng một lúc, hãy truy cập thư viện khuôn mặt. Chạm vào mặt đồng hồ, chẳng hạn như Kính vạn hoa, và bạn có thể thay đổi một số chi tiết trước khi thêm. Chọn màu và kiểu và mỗi thay đổi sẽ được phản ánh trong mặt xem trước ở đầu màn hình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Thêm”. Sau đó, chuyển đến Đồng hồ của tôi và vuốt sang phải để xem khuôn mặt mới bạn đã thêm với màu sắc và kiểu dáng bạn chọn.

Tùy chỉnh các biến chứng

Tùy chỉnh các biến chứng

Độ phức tạp là những yếu tố mà bạn có thể thêm hoặc thay đổi để tùy chỉnh mặt đồng hồ của mình. Bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh các biến chứng cho ngày tháng, nhịp tim, nhạc, podcast, lời nhắc, thời tiết, tập luyện, cùng nhiều tính năng và ứng dụng khác. Với watchOS 7, bạn thậm chí có thể thêm cài đặt từ các ứng dụng của bên thứ ba.

Nhiều khuôn mặt cho phép bạn thêm ba hoặc nhiều biến chứng tại các vị trí khác nhau trên màn hình. Thay đổi những chi tiết này rất hữu ích khi bạn cần một số yếu tố không có trên mặt đồng hồ yêu thích của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang ở phòng tập thể dục và cần truy cập vào nhịp tim và các biến chứng khi tập luyện, bạn có thể thêm chúng vào các khuôn mặt cụ thể. Trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào khuôn mặt bạn muốn tùy chỉnh. Chạm vào vị trí của biến chứng đầu tiên bạn muốn thay đổi và chuyển nó sang nhịp tim. Nhấn vào khó khăn thứ hai và đặt nó thành Tập luyện.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết “Đồng hồ của tôi” ở góc trên cùng bên trái. Mặt đồng hồ hiển thị các biến chứng bạn đã chọn. Nhìn vào khuôn mặt đó trên Apple Watch của bạn và bạn sẽ thấy những phức tạp mới xuất hiện.

Bật nó lên

Bật nó lên

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các mặt đồng hồ trước hoặc sau khi thêm chúng vào đồng hồ của mình. Trong phần Đồng hồ của tôi, hãy chọn một trong các mặt đồng hồ. Sau đó, chọn màu, kiểu và độ phức tạp bạn muốn thêm.

Tạo mặt đồng hồ bằng ảnh

Tạo mặt đồng hồ bằng ảnh

Bạn cũng có thể tạo mặt đồng hồ từ ảnh của mình. Chọn toàn bộ một album ảnh và mỗi lần bạn nhấp vào đồng hồ, ảnh tiếp theo trong album đó sẽ xuất hiện. Trong phần Đồng hồ của tôi, nhấp vào Ảnh. Album Yêu thích của bạn được đặt theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi điều này.

Với tùy chọn Album được đồng bộ hóa, bất kỳ album ảnh nào bạn đã đồng bộ hóa với iPhone của mình sẽ tự động được sử dụng làm mặt đồng hồ của bạn. Tùy chọn Ảnh cho phép bạn chọn một hoặc nhiều ảnh để hiển thị. Chế độ động sử dụng ảnh mới bạn chụp và ảnh từ những kỷ niệm gần đây. Chọn và tùy chỉnh tùy chọn ưa thích của bạn.

Ngoài ra, hãy vuốt xuống trên Đồng hồ của tôi và nhấn vào mục Ảnh. Từ đây, bạn có thể tạo một album ảnh đồng bộ với đồng hồ của mình. Bạn có thể phản chiếu một album hiện có từ iPhone của mình hoặc tạo một album tùy chỉnh cho đồng hồ của bạn. Bạn cũng có thể đặt giới hạn về số lượng ảnh trong album: 25, 100, 250 hoặc 500.

Chia sẻ mặt đồng hồ

Chia sẻ mặt đồng hồ

Bạn có thể chia sẻ mặt đồng hồ trực tiếp từ đồng hồ của mình. Chia sẻ khuôn mặt với chủ sở hữu Apple Watch khác cho phép họ thêm khuôn mặt đó vào đồng hồ của mình. Để thực hiện việc này, trên đồng hồ của bạn, hãy nhấn vào mặt đồng hồ mà bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Chọn một số liên lạc, soạn tin nhắn, sau đó bấm Gửi để gửi tin nhắn.

Cách chọn kích thước dây đeo phù hợp cho Apple Watch Solo Loop của bạn

Vòng Solo mới cho Apple Watch có chín kích thước khác nhau và vòng quanh cổ tay của bạn mà không có móc cài, khóa hoặc các miếng chồng lên nhau. Chúng tôi đã thử nghiệm hướng dẫn định kích thước của Apple, vì vậy hãy đọc để biết các mẹo của chúng tôi về cách có được kích thước phù hợp.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Twitter?

Hướng dẫn • 28/09/2022

Nếu ai đó chặn bạn trên Twitter, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều đó, mà thay vào đó, ...

Cách thay đổi 3G thành LTE trên iPhone 7 (và ngược lại)

Hướng dẫn • 19/11/2022

Ngoài việc có thể chuyển đổi giữa kết nối mạng di động và Wi-Fi trên iPhone, bạn cũng có thể thực hiện một số ...

Mẹo và thủ thuật tốt nhất cho Windows 11

Hướng dẫn • 29/09/2022

Windows 11, phiên bản mới nhất của hệ điều hành lâu đời của Microsoft, đã có ở đây – ít nhất là đối với ...

Cách gạch chân khoảng trắng trong Word 2013

Hướng dẫn • 02/11/2022

Nhiều thay đổi định dạng bạn muốn áp dụng cho tài liệu Microsoft Word có thể đạt được bằng cách chọn văn bản bạn ...