Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2022

Chuyển giấy phép Windows 10 của bạn

Bạn muốn chuyển sang máy tính hoặc ổ cứng mới và cân nhắc chuyển giấy phép Windows 10 (còn được gọi là khóa sản phẩm) từ máy tính cũ sang máy tính hoặc ổ cứng mới? Tin tốt là bạn có thể sử dụng lệnh slmgr để hủy kích hoạt một máy tính mà bạn không còn định sử dụng và sau đó chuyển giấy phép Windows 10 của mình sang một máy tính mới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa giấy phép Windows 10 hiện tại của bạn và kích hoạt nó trên máy tính hoặc ổ cứng / SSD khác.

Lệnh slmgr giúp dễ dàng di chuyển giấy phép Windows 10, nhưng có một số hạn chế cần xem xét. Điều này không hoạt động với các phím OEM đi kèm với máy tính bạn mua từ cửa hàng. Nếu bạn có một bản sao Windows 10 bán lẻ hoàn chỉnh, bạn có thể chuyển nó nhiều lần nếu cần.

Cách biết giấy phép Windows 10 của bạn là OEM, Bán lẻ hay Số lượng lớn

Với Công cụ quản lý cấp phép phần mềm (slmgr), một công cụ dòng lệnh có thể được sử dụng để kiểm tra loại giấy phép của Windows 10. Để thực hiện việc này, hãy mở dấu nhắc lệnh, nhập slmgr / dli và nhấn Enter.

Hộp thoại Windows Script Host sẽ xuất hiện với một số thông tin về hệ điều hành của bạn, bao gồm cả loại giấy phép Windows 10.

Kiểm tra loại giấy phép Windows 10 của bạn

Để tránh các vấn đề về kích hoạt sau khi thay thế phần cứng chính như HDD, SSD và bo mạch chủ. Chúng tôi khuyên bạn nên liên kết giấy phép kỹ thuật số Windows 10 với tài khoản Microsoft của mình để bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại nó sau khi chuyển bản sao Windows 10 sang ổ cứng hoặc máy tính mới. Tìm hiểu cách nâng cấp ổ cứng của bạn lên SSD mà không cần cài đặt lại Windows.

Cách di chuyển hoặc chuyển giấy phép Windows 10 của bạn sang máy tính hoặc ổ cứng mới

Khi bạn chuyển giấy phép Windows 10 của mình sang một thiết bị mới, bạn chỉ có thể kích hoạt cùng một phiên bản Windows 10. Ví dụ: nếu bạn xóa khóa sản phẩm Windows 10 Pro của mình, bạn chỉ có thể kích hoạt một PC Pro khác.

1. Tìm khóa sản phẩm Windows 10 của bạn.

Đảm bảo viết khóa cấp phép ra giấy. Nếu chưa có, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ tìm khóa sản phẩm để truy xuất khóa sản phẩm của mình.

Tìm khóa sản phẩm Windows 10 của bạn

2. Hủy kích hoạt khóa sản phẩm trên PC hoặc ổ cứng cũ của bạn.

Nhấn Win + X, A để chạy dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên.
Trong dấu nhắc lệnh xuất hiện, hãy chạy lệnh sau và nhấn Enter.
slmgr.vbs / upk

Hủy kích hoạt khóa sản phẩm

Nếu bạn định bán xe hoặc vứt nó đi, bạn cũng có thể rút chìa khóa khỏi cơ quan đăng ký. Nhập nội dung sau vào dòng lệnh:
slmgr.vbs / cpky

Xóa khóa sản phẩm

Nếu lệnh thành công, máy tính cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn vẫn có thể sử dụng Windows, nhưng nó sẽ không được coi là Windows chính hãng.

3. Kích hoạt Windows 10 trên máy tính hoặc ổ cứng mới.

Mở dấu nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau:
slmgr / ipk KEY WINDOWS-PRODUCT-KEY

Kích hoạt Windows 10 với slmgr

Ngoài ra, bạn có thể đi tới Cài đặt, mở tùy chọn Kích hoạt Windows, sau đó nhập giấy phép Windows 10 theo cách thủ công.

Nhập mã khóa sản phẩm của bạn

Giấy phép Windows 7 và Windows 8.1 vẫn có thể được sử dụng để kích hoạt Windows 10, nhưng chỉ thông qua quy trình kích hoạt tiêu chuẩn này và không thông qua slmgr. Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt cùng một phiên bản Windows. Ví dụ: nếu bạn có khóa sản phẩm Windows 7 Pro, bạn chỉ có thể kích hoạt một PC Pro khác.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi mạng Wi-Fi TV thông minh Panasonic 006, 007 hoặc 008

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nhiều người sử dụng TV thông minh Panasonic phát trực tuyến phim và chương trình trên màn hình TV của bạn. Bạn có thể ...

Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 27/09/2022

Bạn đã bao giờ thử chụp ảnh bằng iPhone của mình, chỉ để thấy rằng tất cả các cài đặt yêu thích của bạn ...

Mở khóa tài khoản Snapchat bị khóa vĩnh viễn

Hướng dẫn • 03/10/2022

Snapchat có các bộ lọc phát hiện thư rác riêng hoạt động để tìm các tài khoản spam và chặn chúng. Giờ đây, việc ...

Cách thực hiện khôi phục hệ thống trong Windows 10 nếu máy tính của bạn không khởi động được

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính Cách khôi phục hệ thống nếu không có bản sao lưu hệ thống Cách khôi phục hình ảnh hệ thống khi ...