Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/12/2022

Vợ chồng tôi và tôi chia sẻ trách nhiệm khi phải trả tiền thế chấp và tiền điện nước hàng tháng. Trong trường hợp thảm khốc một người qua đời, người kia cần phải có thể đăng nhập vào tài khoản của chúng tôi để duy trì hoạt động của ngôi nhà. Nó không chỉ là tài khoản hộ gia đình cần được xem xét; chúng tôi cũng phải đối mặt với quá trình lâu dài và khó chịu khi đóng tài khoản ngân hàng trực tuyến, tài khoản mạng xã hội, đăng ký dịch vụ phát trực tuyến video và nhiều tài khoản trực tuyến khác sau cái chết của một trong số chúng tôi. Rất may, sự ra đời của trình quản lý mật khẩu với tính năng thừa kế kỹ thuật số có nghĩa là chúng ta có thể truy cập cả tài khoản gia đình và tài khoản cá nhân của mình khi người kia không thể.

Cung cấp cho một người đáng tin cậy quyền truy cập vào kho quản lý mật khẩu của bạn có thể là di sản bổ ích nhất mà bạn để lại. MoiNhat.Net có một hướng dẫn để chuẩn bị cho cuộc sống kỹ thuật số của bạn trước khi chết. Ngoài tài nguyên này, tôi đã tạo danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất này cung cấp các tùy chọn kế thừa kỹ thuật số.

Các nhà quản lý mật khẩu tốt nhất với các lựa chọn kế thừa kỹ thuật số

Hãy xem các bài đánh giá MoiNhat.Net để biết các tùy chọn quản lý mật khẩu tốt nhất mà các tùy chọn di sản kỹ thuật số cung cấp. Trình quản lý mật khẩu được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào liên kết “Xem tất cả” sau Dashlane để xem danh sách đầy đủ.

Nói về kế hoạch thừa kế tài khoản trực tuyến của bạn với những người sẽ nhận được mật khẩu của bạn khi bạn qua đời. Hãy cho họ biết bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu nào và để lại hướng dẫn bằng văn bản để truy cập kho tiền kỹ thuật số của bạn.

Cách giữ tài khoản trực tuyến của bạn an toàn sau khi chết

Mỗi trình quản lý mật khẩu được liệt kê ở trên có hệ thống kế thừa mật khẩu riêng. Một số cho phép bạn chọn xem bạn có muốn cho người thụ hưởng toàn quyền kiểm soát mọi mục trong kho tiền của bạn (có thể chứa số thẻ tín dụng và chi tiết tài khoản ngân hàng) hay hạn chế quyền truy cập vào một số phần nhất định. Giả sử, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một hoạt động lớn và không thể truy cập tài khoản của mình trong thời gian ngắn, có những trình quản lý mật khẩu cho phép bạn cấp quyền truy cập vault cho một địa chỉ liên hệ đáng tin cậy khi bạn đi vắng. Sau khoảng thời gian được chỉ định, trình quản lý mật khẩu lại bị chặn cho đến khi bạn có thể truy cập.

Hãy nhớ rằng sở hữu một tài khoản ngân hàng trực tuyến mật khẩu mở khóa không giống như sở hữu tiền của người khác. Rút tiền từ một tài khoản không thuộc về bạn có thể khiến bạn bối rối. Nếu bạn cần đóng tài khoản ngân hàng của ai đó sau khi họ qua đời, hãy liên hệ với ngân hàng trước khi cố gắng truy cập vào tài khoản. Các ngân hàng có giao thức riêng của họ để đóng tài khoản và chuyển thừa kế tài chính. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng ai đó có thể nhận tiền vào một trong các tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời, hãy nhớ liệt kê họ là người thụ hưởng trên tài khoản hoặc liệt kê họ là chủ sở hữu của tài khoản chung. Cung cấp cho họ thông tin đăng nhập ngân hàng của bạn sẽ không giúp ích gì.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm một câu chuyện trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Meta đang phải đối mặt với hành động pháp lý về việc thu thập thông tin sức khỏe cho quảng cáo được nhắm mục tiêu. Vụ kiện tập thể cáo buộc rằng Meta đã thu thập thông tin thông qua công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo của công ty được nhúng trong các trang web của bệnh nhân.

Microsoft nhận thấy những kẻ đánh thuê mạng sử dụng Windows và Adobe Zero-Day khai thác. Microsoft đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy công ty tình báo Áo DSIRF đã sử dụng phương pháp khai thác zero-day cho phần mềm độc hại Subzero.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Dữ liệu của bạn có bị tấn công không? Thực hiện 3 bước này ngay bây giờ. MoiNhat.Net giải thích cách dữ liệu bị rò rỉ và phải làm gì nếu bạn bị ảnh hưởng.

Thiết bị Amazon Echo mới? 8 Cài đặt Alexa để thay đổi ngay lập tức. Trợ lý giọng nói của Amazon có thể hữu ích, nhưng cài đặt mặc định của nó không phải là an toàn hoặc riêng tư nhất. Đây là cách khắc phục.

5 cách trộm cắp danh tính có thể tàn phá cuộc sống của bạn. Mọi người đều biết rằng ăn cắp danh tính là xấu, nhưng chính xác thì điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu cá nhân của bạn bị đánh cắp? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Nội dung tương tự:

Cách thêm định dạng văn bản chỉ số dưới và chỉ số trên vào Google Tài liệu

Hướng dẫn • 22/02/2023

Tạo tài liệu cho công việc hoặc sử dụng cá nhân yêu cầu định dạng khác nhau. Bạn có thể cần thêm văn bản ...

Cách giành được một chiếc iPhone của Apple với giá 99 đô la

Hướng dẫn • 16/01/2023

Nếu bạn đã chờ đợi iPhone lên kệ T-Mobile thì hôm nay đã lâu rồi. Cuối tháng trước, T-Mobile đã chính thức công bố ...

Trình tải xuống tin nhắn Facebook tốt nhất – Dành cho Messenger

Hướng dẫn • 04/01/2023

Facebook sẽ chỉ cho phép bạn tải lên tất cả dữ liệu cho tài khoản của mình, nhưng bạn không thể chỉ chọn các ...

Sửa lỗi cuộc họp Zoom 1006028000, 1000000502, 100035000

Hướng dẫn • 22/03/2023

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, Zoom đã trở nên phổ biến như một công cụ hội nghị ...