Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/01/2023

Những người quản lý mật khẩu đầu tiên chỉ lưu trữ mật khẩu cho bạn, có lẽ với quy trình sao chép thông tin xác thực vào khay nhớ tạm được tổ chức hợp lý. Các tiện ích tự động hóa quá trình nắm bắt mật khẩu khi đăng nhập và phát lại chúng khi cần thiết đã sớm ra mắt. Các trình quản lý mật khẩu tiên tiến nhất hiện nay bao gồm các tính năng như xác thực hai yếu tố, kế thừa mật khẩu và cập nhật mật khẩu tự động. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn giao lại mật khẩu của mình cho một người nào đó đang bị mắc kẹt trong quá khứ? Chuyển sang một trình quản lý mật khẩu khác không khó như bạn có thể mong đợi. Đây là hai con đường khác nhau dẫn từ trình quản lý mật khẩu cũ của bạn đến một trình thay thế hàng đầu.

Phương pháp 1: chậm nhưng ổn định

Trình quản lý mật khẩu là những gì bạn cần, không giống như các công cụ chống vi-rút hoặc bộ bảo mật. Trong hầu hết các trường hợp, hai trình quản lý mật khẩu chạy cùng lúc không đấu với nhau, như thường xảy ra với phần mềm chống vi-rút. Chỉ cần cài đặt cái mới mà không cần gỡ cài đặt cái cũ. Mỗi khi bạn truy cập một trang web an toàn, trình quản lý mật khẩu cũ sẽ nhập thông tin đăng nhập của bạn và trình quản lý mật khẩu mới sẽ thêm chúng vào bộ sưu tập của chính nó. Giản dị!

Nếu cả hai công cụ bật lên yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập đã lưu của mình, điều đó có thể có nghĩa là bạn đã di chuyển dữ liệu trang web của mình sang trình quản lý mật khẩu mới. Nhưng hãy xem xét cẩn thận; có thể bạn có nhiều tài khoản cho trang web này, có thể là email nhà riêng và cơ quan. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn nên đăng nhập để thực hiện mỗi lần đăng nhập vào trang web để không bị nhầm lẫn.

Tất nhiên, bạn muốn di chuyển tất cả mật khẩu của mình, không chỉ những mật khẩu bạn đã sử dụng gần đây. Một cách để theo dõi tiến trình là xóa từng mật khẩu đã chuyển khỏi tiện ích cũ. Cách khác là thêm thẻ vào những cái bạn đã nhập (nếu trình quản lý mật khẩu cũ hỗ trợ tính năng này) hoặc di chuyển chúng vào thư mục Đã hoàn thành.

Cách thay đổi trình quản lý mật khẩu 1

Tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ phải nhập các mật khẩu còn lại cho các trang web mà bạn chưa truy cập trong quá trình di chuyển này. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều có một số loại danh sách mật khẩu chính. Xem qua danh sách, chạy từng cái, lưu nó vào trình quản lý mật khẩu mới và kiểm tra hoặc xóa cái cũ. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành. Cái hay của phương pháp này là nó lọc ra những trang không còn tồn tại và những trang mà mật khẩu của bạn không hợp lệ. Không quan tâm đến trang web? Chỉ cần xóa mà không cần chuyển.

Một vài năm trước, tôi đã sử dụng kỹ thuật này để chuyển từ LastPass Premium ($ 36 / năm trên LastPass) sang Dashlane. Nó mất thời gian, nhưng nó là giá trị nó.

Phương pháp 2: Có thể nhanh, có thể là một vấn đề

Nếu trình quản lý mật khẩu cũ của bạn không có tính năng xuất hoặc trình quản lý mới của bạn không thể nhập, thì phương pháp vừa mô tả là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhưng nếu các tính năng phù hợp, bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng. Chỉ cần không mong đợi sự hoàn hảo.

Các nhà phát triển thông minh đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể được nhập khẩu từ càng nhiều đối thủ cạnh tranh càng tốt. Ví dụ, LogMeOnce Password Management Suite Ultimate có thể nhập dữ liệu từ gần 20 đối thủ cạnh tranh. Danh sách các tùy chọn nhập cho LastPass chứa hơn 30 sản phẩm, nhưng xem xét kỹ hơn sẽ thấy rằng chỉ một phần ba trong số đó thực sự có liên quan. Một số người còn lại không còn tồn tại, và những người khác đến từ các cá nhân thay vì công ty. Trong số các sản phẩm tôi đã xem xét, nhiều sản phẩm có thể được nhập từ Dashlane, LastPass và RoboForm Everywhere hơn bất kỳ sản phẩm nào khác.

Cách thay đổi trình quản lý mật khẩu 2

Có nhiều khả năng trình quản lý mật khẩu cũ của bạn sẽ không có trong danh sách nhập cho cái mới của bạn. Ví dụ: hầu như không có sản phẩm nào từ Keeper Password Manager và Digital Vault được nhập khẩu (ví dụ: giảm giá tới 30% đối với các gói nhiều năm cho Password Manager trong Keeper Security). Nhưng đừng sợ. Bạn có thể thực hiện việc di chuyển bằng tệp CSV (Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy) đơn giản. Đây là một tệp văn bản đơn giản, trong đó mỗi dòng đại diện cho một mục dữ liệu và các trường của mục đó được phân tách bằng dấu phẩy (bạn đoán nó!).

Định dạng tệp CSV rất đơn giản nhưng việc chuyển mật khẩu của bạn có thể không thực hiện được. Mối quan tâm quan trọng nhất là thứ tự của các cột dữ liệu. Giả sử một sản phẩm đặt hàng các cột là URL, Tên người dùng, Mật khẩu, Tên và một sản phẩm khác đặt hàng Tên, URL, Tên người dùng, Mật khẩu. Mọi thứ không cộng lại. Tôi khuyên bạn nên thực hiện nhập thử nghiệm trước. Xuất tệp CSV, sau đó xóa mọi thứ trừ tiêu đề cột và một hàng dữ liệu. Hãy thử tính năng nhập. Nếu nó hoạt động, bạn là vàng. Xuất dữ liệu cũ và nhập tất cả!

Nếu quá trình nhập không hoạt động, đường nó không hoạt động, nên cung cấp cho bạn một số gợi ý. Bạn sẽ cần mở tệp CSV trong chương trình bảng tính và sắp xếp các cột theo thứ tự mà sản phẩm mới cần. Một số trình quản lý mật khẩu thông minh cung cấp khả năng tạo mẫu, tệp CSV hiển thị những gì họ mong đợi.

`Cách thay đổi trình quản lý mật khẩu 3

Mặc dù vậy, quá trình xuất / nhập khẩu có thể có những va chạm. Gần đây tôi đã chuyển một lần nữa, lần này từ Dashlane sang Keeper. Than ôi, tôi thấy rằng tôi đã mất tất cả các danh mục mật khẩu và một số mục nhập không được nhập chính xác. Dashlane là thủ phạm. Nó chỉ không xuất thông tin danh mục. Và nó bao gồm bốn trường được phân tách bằng dấu phẩy trên hầu hết các dòng, nhưng năm trường trên một số.

Dashlane cũng có thể xuất sang định dạng riêng tư, được bảo vệ bằng mật khẩu để chuyển giữa các phiên bản Dashlane. Với một chút trợ giúp từ bạn, các nhà phát triển Keeper đã nghĩ ra một cách để nhập từ tệp độc quyền này. Tại thời điểm viết bài này, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó đã hoạt động với tôi!

Hay tạo nên một chuyển động

Việc lưu tất cả mật khẩu của bạn trong trình quản lý mật khẩu có thể mất nhiều thời gian. Cập nhật mật khẩu yếu và lặp đi lặp lại là một nhiệm vụ dài dòng khác. Khi bạn đã thực hiện cả hai, bạn có thể cảm thấy như bị ràng buộc với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào bạn chọn. Ai muốn trải qua tất cả những điều này một lần nữa?

Nhưng, như tôi đã trình bày, bạn luôn có thể trốn thoát. Tốt nhất, bạn chỉ cần xuất từ ​​sản phẩm cũ và nhập vào sản phẩm mới. Xong! Đôi khi bạn cần xoa bóp dữ liệu để quá trình này hoạt động. Bạn cũng có thể chạy song song cả hai sản phẩm, cho phép trình quản lý mật khẩu mới nắm bắt dữ liệu được điền bởi cái cũ (và xóa mọi mục nhập không cần thiết trong quá trình này). Dù bằng cách nào, vẫn có hy vọng cho sự thay đổi.

Để biết trình quản lý mật khẩu nào nên là người bạn tốt nhất mới của bạn, hãy xem lựa chọn trình quản lý mật khẩu của chúng tôi. Chúng tôi hướng tới các sản phẩm kết hợp bảo mật mạnh mẽ, bộ tính năng phong phú và dễ sử dụng. Keeper Password Manager và Digital Vault có các tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất và hoạt động trên tất cả các nền tảng và trình duyệt phổ biến. Dashlane cũng phù hợp với hóa đơn. Cả hai đều là trình quản lý mật khẩu của Editors ‘Choice. LogMeOnce Password Management Suite Ultimate và Sticky Password Premium cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng chức năng ADDRESS trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 21/01/2023

Hàm ADDRESS trong Google Trang tính rất hữu ích nếu bạn muốn trả về địa chỉ của ô dưới dạng văn bản. Nói cách ...

Lịch sử tìm kiếm và dấu trang từ thanh địa chỉ Google Chrome

Hướng dẫn • 11/01/2023

Cần phím tắt khi điều hướng trong trình duyệt web? Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều đó với các tiện ích mở ...

Khắc phục sự cố Thanh trạng thái Microsoft Excel bị thiếu/biến mất

Hướng dẫn • 25/03/2023

Microsoft Excel là một chương trình bảng tính phổ biến do Microsoft phát triển cho PC chạy Windows, máy Mac, Chromebook và Linux, cũng ...

Cách xem địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 của bạn

Hướng dẫn • 10/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Xem địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 thông qua Bảng điều khiển Phương pháp 2: Xem ...