Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/10/2022

Hãy tưởng tượng: bạn đã tạo một trang web hấp dẫn, đầy đủ chức năng trên một máy chủ thuộc sở hữu của một công ty mà bạn từng coi là máy chủ lưu trữ web đáng tin cậy. Sau đó, vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm sau đó, dịch vụ sẽ xấu đi. Đó có thể là vấn đề về hack, tải xuống chậm, thời gian hoạt động không nhất quán, giá cao hoặc hỗ trợ khách hàng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đi khỏi đó để tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn. Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển tên miền trang web của mình sang một máy chủ lưu trữ web mới.

Nếu bạn đã có một tên miền, có thể bạn đã làm việc với một công ty đăng ký tên miền, một công ty xử lý việc lấy URL. Công ty đăng ký có thể là một nhà cung cấp URL riêng lẻ như NameCheap hoặc một dịch vụ lưu trữ web cũng cung cấp các tên miền như GoDaddy ($ 1 / tháng tại GoDaddy). Nếu tên miền của bạn được gắn với một dịch vụ lưu trữ web, việc muốn di chuyển nó có thể là do một trong những lý do đã đề cập ở trên, hoặc có thể do thời gian hoạt động, thời gian tải cao hoặc bộ tính năng của các máy chủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, đừng cho rằng những người có miền NameCheap không bao giờ gửi URL của họ. Ví dụ: nếu bạn đang trong một thỏa thuận bán trang web của mình, bạn có thể cần phải chuyển miền sang máy chủ lưu trữ URL ưa thích của chủ sở hữu mới. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ mới cung cấp nhiều ưu đãi về phí đăng ký miền hàng năm cho các đăng ký mới.

Nếu bạn đã làm đến đây trong bài viết và không biết tôi đang nói gì, thì bài viết “Cách đăng ký tên miền cho trang web của bạn” của tôi có tất cả các chi tiết thú vị liên quan đến đăng ký URL. Nó cũng có thể là một lời nhắc hữu ích nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình cách đây quá lâu mà thông tin chi tiết không rõ ràng hoặc nếu ai đó đã làm điều đó cho bạn.

Quá trình chuyển miền không phức tạp, nhưng nó có thể không rõ ràng. May mắn thay, bạn chỉ cần thực hiện một số bước để bắt đầu. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc chuyển nhượng tên miền yêu cầu hai công ty phê duyệt việc chuyển giao, điều này làm chậm mọi thứ một chút. Bạn có thể mong đợi yêu cầu chuyển miền của mình được xử lý sau vài giờ hoặc vài ngày, tùy thuộc vào các công ty có liên quan. Đừng lo lắng nếu miền không di chuyển trong vòng vài phút sau khi bạn đặt yêu cầu, mặc dù đôi khi quá trình này có thể được hoàn tất khá nhanh chóng.

Bài viết này chỉ đề cập đến hành động chuyển một tên miền. Di chuyển bất kỳ tệp trang web nào bạn đã tải lên máy chủ của máy chủ lưu trữ web, tức là chuyển trang web thực của bạn sang máy chủ lưu trữ web mới, là một vấn đề hoàn toàn khác và sẽ là chủ đề của một bài viết khác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các mẹo này được viết theo cách chung nhất, vì các phần và biểu tượng được chỉ ra phụ thuộc vào tổ chức đăng ký tên miền. Quá trình này tương tự nhau từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác mà bạn sẽ có thể hiểu được bằng hướng dẫn bên dưới.

Hãy bắt đầu.

Quảng cáo

1. Tắt khóa DVR.

Tắt khóa đăng ký

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi chuyển miền của mình là tắt khóa tổ chức đăng ký tên miền. Hầu hết các tổ chức đăng ký tên miền đều bảo vệ miền của bạn một cách nghiêm ngặt để ngăn chặn việc chuyển nhượng trái phép. Sau tất cả, bạn không muốn người khác có thể tiếp quản tài sản.

Để vô hiệu hóa khóa, hãy truy cập phần quản lý miền của tổ chức đăng ký tên miền của bạn, chọn miền bạn muốn chuyển và nhấp vào biểu tượng khóa tắt (hoặc chọn hộp hoặc nhấp vào nút, bạn sẽ có ý tưởng). Đó là tất cả!

2. Nhận mã ủy quyền.

Nhận mã ủy quyền

Trong khi bạn đang tìm hiểu về phần cuối, hãy tìm một biểu tượng mà khi được nhấp vào, sẽ gửi mã ủy quyền đến địa chỉ email đã đăng ký của bạn. Bạn sẽ cần mã này để bắt đầu bước tiếp theo.

3. Tiến hành và xác nhận việc chuyển tên miền.

Bắt đầu và xác nhận chuyển tên miền

Đăng nhập vào một công ty đăng ký mới sẽ sớm lưu trữ tên miền của bạn. Nhiều máy chủ web có một phần dành riêng để giải quyết các vấn đề liên quan đến miền. Tìm tùy chọn cho phép bạn nhập tên miền bạn muốn di chuyển và mã ủy quyền có được ở bước trước. Nhấp vào biểu tượng chuyển.

Sau khi bắt đầu chuyển tên miền, bạn sẽ nhận được một email có thông tin chi tiết về việc chuyển. Xem thông tin để có cái nhìn sâu hơn. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, hãy nhấp vào liên kết xác nhận đi kèm và đồng ý với các điều khoản chuyển nhượng. Xin lưu ý rằng khi quá trình chuyển miền được xác nhận, bạn sẽ không thể chuyển lại trong 60 ngày.

4. (Có thể) Thanh toán

(Có thể) Thanh toán

Tùy thuộc vào máy chủ lưu trữ web, bạn có thể phải trả phí chuyển. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần phải gia hạn tên miền của mình với một máy chủ lưu trữ tên miền mới. Ví dụ: Google Domains không tính phí chuyển nhượng, nhưng yêu cầu bạn đăng ký thêm một năm đăng ký.

5. Các mẹo và thủ thuật lưu trữ web khác

Bây giờ bạn đã chuyển tên miền của trang web của mình, bạn có thể muốn nhận thêm các mẹo lưu trữ web. Đừng lo lắng, chúng tôi có bạn. Kiểm tra:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tại sao video của tôi không tải trên Instagram?

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn đang cố tải video lên Instagram nhưng nhận được thông báo lỗi? Nhiều người dùng Instagram đang gặp phải vấn đề này và ...

Trò chơi trên màn hình lớn: cách kết nối Steam Deck với TV hoặc màn hình

Hướng dẫn • 18/10/2022

Kết nối Steam Deck với TV hoặc màn hình chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với vô số các đế cắm ra đời ...

Cách đặt lại bất kỳ thiết bị iPhone hoặc Android nào

Hướng dẫn • 20/10/2022

Bạn sắp bán hoặc cho đi iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của mình, nhưng trước tiên, bạn muốn xóa mọi dấu vết về ...

Cách sử dụng Xem cùng nhau trên phim ở mọi nơi

Hướng dẫn • 16/11/2022

Bạn đang tìm kiếm những cách thú vị để kết nối với bạn bè hoặc những người thân yêu đang ở xa? Cuộc gọi ...