Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để chuyển ảnh, video và các tệp khác giữa điện thoại và PC của mình, thì không đâu khác ngoài AirDroid.

Được tạo bởi Sand Studio, AirDroid cho phép bạn truyền không dây nhiều loại tệp khác nhau giữa các máy tính và thiết bị của bạn miễn là chúng ở trên cùng một mạng Wi-Fi. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chia sẻ tệp với những người khác sử dụng ứng dụng và ở gần bạn trên cùng một mạng.

AirDroid hỗ trợ iOS, Android, Windows PC và Mac. Tuy nhiên, một số tính năng chỉ hoạt động trên thiết bị Android chứ không phải trên iPhone hoặc iPad.

Phiên bản cơ bản của AirDroid là miễn phí. Nhờ đó, bạn có thể chuyển, xem, xóa và quản lý các tệp trên điện thoại từ máy tính của mình. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để xem và điều khiển thiết bị Android của mình từ xa.

Phiên bản cao cấp của AirDroid, có giá 1,99 đô la một tháng (hoặc 1,67 đô la một tháng trong một năm), loại bỏ quảng cáo và thêm các tính năng bổ sung như hỗ trợ cho sáu thiết bị (thay vì hai) và khả năng chuyển toàn bộ thư mục từ vị trí này sang vị trí khác . Yêu cầu duy nhất là bạn phải đăng ký tài khoản với AirDroid để sử dụng cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

Quảng cáo

Bắt đầu với AirDroid

Bắt đầu với AirDroid

Tải xuống AirDroid từ Cửa hàng ứng dụng hoặc Trò chơi của Google. Để sử dụng nó trên máy tính của bạn, hãy tải xuống và cài đặt khách hàng máy tính để bàn hoặc chỉ sử dụng trực tiếp trang web Airdroid.com.

Trước khi có thể sử dụng chương trình, bạn cần tạo một tài khoản, bạn có thể thực hiện việc này từ thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, khởi chạy AirDroid và nhấn vào biểu tượng hồ sơ. Chọn Nhấp để đăng nhập. Nhấp vào nút “Đăng ký”. Trên máy tính, chỉ cần nhấp vào liên kết để đăng ký. Tạo tên người dùng và mật khẩu.

Liên kết điện thoại của bạn với máy tính

Liên kết điện thoại của bạn với máy tính

Bây giờ, giả sử bạn muốn sao chép tệp từ điện thoại di động sang máy tính của mình. Đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng trang web trực tiếp. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại của mình. Truy cập trang web AirDroid trên máy tính của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Trang web sẽ tự động phát hiện thiết bị di động của bạn bằng cách hiển thị tên của nó ở bên phải.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy các thư mục cho ảnh, video và tệp được lưu trữ trên điện thoại của bạn. Ví dụ: nhấp vào thư mục Ảnh và bạn sẽ thấy tất cả ảnh trên điện thoại của mình.

Tải xuống nhiều tệp từ điện thoại sang PC

Tải xuống nhiều tệp từ điện thoại sang PC

Chọn ảnh hoặc các ảnh bạn muốn sao chép vào máy tính của mình và nhấp vào nút “Tải lên”.

Nén

Nén

AirDroid nén các tập tin thành một kho lưu trữ ZIP và đề xuất lưu nó vào máy tính của bạn. Bấm OK.

Chọn vị trí tải xuống

Chọn vị trí tải xuống

Chọn thư mục mà bạn muốn lưu ZIP. Nhấp vào để lưu.

Tải xuống và giải nén

Tải xuống và giải nén

Điều hướng trên máy tính của bạn đến nơi tệp được lưu. Bây giờ bạn có thể giải nén tệp để trích xuất nội dung của nó.

Tải các tệp riêng lẻ từ điện thoại xuống PC

Tải các tệp riêng lẻ từ điện thoại xuống PC

Bạn có thể chuyển một tệp vào máy tính của mình mà không cần lưu trữ. Chỉ cần nhấp vào liên kết Tải xuống cho tệp này và chọn thư mục bạn muốn lưu tệp.

Chuyển video từ điện thoại sang PC

Chuyển video từ điện thoại sang PC

Để chuyển video từ điện thoại sang máy tính, hãy mở thư mục Videos trên màn hình nền của bạn. Chọn video bạn muốn sao chép từ điện thoại sang máy tính và nhấp vào “Tải xuống”. AirDroid sao chép lần lượt từng video đã chọn từ điện thoại sang máy tính.

Xóa các tệp của bạn

Xóa các tệp của bạn

Giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn bằng cách xóa tệp khỏi AirDroid. Chỉ cần chọn tệp hoặc các tệp bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng thùng rác. Trên điện thoại của bạn, nhấn nút “Xóa” để xác nhận rằng bạn muốn xóa các tệp này.

Chuyển tệp từ PC sang điện thoại

Chuyển tệp từ PC sang điện thoại

Sau đó, bạn có thể sao chép các tệp từ máy tính sang điện thoại di động của mình để sử dụng làm hình nền hoặc chỉ cần giữ chúng trên điện thoại của bạn. Trong cùng một cửa sổ, nhấp vào nút “Tải lên tệp”. Tìm và chọn các tệp trên máy tính mà bạn muốn chuyển sang điện thoại của mình. Nhấp vào Mở.

Xem các tệp đã chuyển

Xem các tệp đã chuyển

Bây giờ hãy kiểm tra điện thoại của bạn hoặc làm mới cửa sổ ảnh trên trang web AirDroid để xem ảnh đã chuyển.

Chuyển tập tin

Chuyển tập tin

Một cách khác để gửi ảnh hoặc các tệp khác từ máy tính của bạn sang thiết bị iOS hoặc Android là sử dụng tính năng truyền tệp. Điều này hoạt động trên trang web và ứng dụng khách trên máy tính để bàn, nhưng dễ dàng hơn một chút trên máy tính để bàn.

Tải xuống nó cho Windows hoặc macOS từ Trang tải xuống AirDroid. Sau khi cài đặt, hãy mở chương trình và đăng nhập. Bạn sẽ thấy thiết bị di động của mình được liệt kê. Nhấp vào biểu tượng truyền tệp. Đảm bảo rằng tab Thiết bị được chọn. Bạn có thể kéo các tệp bạn muốn sao chép từ máy tính sang điện thoại hoặc nhấp vào nút Gửi tệp và chọn chúng. Sau đó, bạn có thể xem các tệp đã sao chép trên điện thoại của mình.

Chuyển video từ PC sang điện thoại

Chuyển video từ PC sang điện thoại

Để sao chép video từ máy tính sang điện thoại, hãy nhấp vào Tải xuống tệp. Chọn một video trên máy tính của bạn và nhấp vào Mở.

Điều khiển từ xa điện thoại của bạn

Điều khiển từ xa điện thoại của bạn

Bạn muốn có thể điều khiển điện thoại từ xa từ máy tính hoặc xem thông báo từ điện thoại trên máy tính? Bạn có thể thực hiện các tác vụ này nhưng chỉ trên thiết bị Android. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng khách AirDroid trên máy tính để bàn.

Xem điện thoại của bạn

Xem điện thoại của bạn

Trước tiên, bạn có thể xem các tệp trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Trên ứng dụng máy tính để bàn AirDroid, nhấp vào biểu tượng Tệp. Giờ đây, bạn có thể xem các thư mục và tệp trên thiết bị của mình.

Sao lưu vào PC

Sao lưu vào PC

Bạn có thể sao lưu tất cả ảnh từ điện thoại Android sang máy tính của mình; chỉ cần nhấp vào tab “Sao lưu” trên màn hình “Truyền tệp” trong ứng dụng máy tính để bàn và nhấp vào nút “Sao lưu”.

Chuyển các tệp được chọn

Chuyển các tệp được chọn

Để sao chép các tệp bạn vừa chọn từ điện thoại Android sang máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng Tệp. Chọn các tệp bạn muốn sao chép và nhấp vào nút “Tải lên”. Chọn một thư mục trên máy tính của bạn và nhấp vào OK.

Nhắn tin qua AirDroid

Nhắn tin qua AirDroid

Sau đó, bạn có thể có một cuộc trò chuyện văn bản trên điện thoại của mình thông qua AirDroid trên máy tính. Nhấp vào biểu tượng SMS trên ứng dụng PC. Nhập tên hoặc số của người bạn muốn viết thư. Nhập tin nhắn của bạn và nhấp vào Gửi.

Xem thông báo

Xem thông báo

Nhấp vào biểu tượng thông báo. Giờ đây, bạn có thể xem bất kỳ thông báo nào xuất hiện trên điện thoại của mình.

AirMirror

AirMirror

Nhấp vào biểu tượng AirMirror nơi bạn sẽ tìm thấy một số công cụ Android thú vị. Ví dụ: “Máy ảnh từ xa” cho phép bạn điều khiển máy ảnh trên thiết bị Android từ máy tính.

AirIME

AirIME

Trên màn hình AirMirror, nhấp vào biểu tượng “AirIME” và làm theo hướng dẫn để có thể gõ trên điện thoại từ bàn phím máy tính thông qua AirDroid.

Chế độ chỉ xem

Chế độ chỉ xem

Trên màn hình AirMirror, nhấp vào biểu tượng Chế độ chỉ xem để xem màn hình thiết bị Android của bạn.

AirMirror

AirMirror

Trên màn hình AirMirror, nhấp vào biểu tượng “AirMirror” để điều khiển thiết bị Android của bạn từ xa từ máy tính.

Nội dung tương tự:

Cách kích hoạt và thiết lập xác thực hai yếu tố Twitch 2FA

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nếu bạn thích hoặc thích phát trực tiếp nhất, Twitch là một trong những nền tảng tốt nhất để lưu trữ nó. Nhiều người ...

Thay đổi màu văn bản – Google Tài liệu dành cho điện thoại di động

Hướng dẫn • 24/04/2022

Khi bạn đang định dạng trong Google Tài liệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách thay đổi một số cài đặt nhất ...

Cách nhóm theo tháng trong bảng tổng hợp trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 06/04/2022

Bạn sẽ không bao giờ hiểu được sức mạnh thực sự của các công cụ bảng tính như Google Trang tính và Excel cho ...

Cách sửa lỗi Video TikTok không phát hoặc không tải được

Hướng dẫn • 30/04/2022

TikTok cung cấp hai cách để người dùng tận hưởng nền tảng truyền thông xã hội. Một trong số đó là xem hàng nghìn ...