Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2022

Có một số trò chơi khởi chạy tuyệt vời trên PlayStation 5, nhưng cũng có rất nhiều trò chơi PS4 sẽ chạy tốt hơn bao giờ hết trên phần cứng mới. Nếu bạn đang chơi trò chơi được nửa chừng trên PS4 hoặc PS4 Pro, bạn sẽ cần chuyển bản lưu của mình sang bảng điều khiển mới trước khi có thể chơi trên PS5.

Sony cung cấp một số cách để truyền dữ liệu từ bảng điều khiển này sang bảng điều khiển khác. Trên thực tế, bạn sẽ được nhắc làm như vậy trong quá trình thiết lập PS5. Nhưng nếu bạn đã bỏ lỡ nó vào thời điểm đó, bạn có thể khởi động lại quá trình từ cài đặt bảng điều khiển. Đây là những lựa chọn của bạn.

Truyền trò chơi và lưu tệp qua Wi-Fi / Ethernet

Truyền dữ liệu PS4

Nếu bạn có sẵn một vài cáp Ethernet, kết nối cả hai bảng điều khiển với bộ định tuyến của bạn là cách dễ dàng và linh hoạt nhất để truyền và lưu dữ liệu trò chơi. Bằng cách này, bạn có thể sao chép chính các tệp trò chơi cùng với tất cả các tệp đã lưu của mình, giúp bạn không phải tải lại chúng qua Internet.

Bạn cũng có thể kết nối cả hai bảng điều khiển với cùng một mạng Wi-Fi thay vì sử dụng cáp Ethernet. Tuy nhiên, điều này sẽ chậm hơn nhiều so với việc sử dụng dây. Nếu bạn không có TV gần bộ định tuyến của mình, màn hình máy tính sẽ là biện pháp cuối cùng – nếu không, bạn sẽ cần cáp Ethernet dài hoặc cáp HDMI dài.

Để truyền dữ liệu, hãy tải xuống bảng điều khiển PS4 của bạn và đảm bảo rằng nó đang chạy phần mềm PlayStation mới nhất. Từ menu chính, đi tới Cài đặt> Cập nhật phần mềm hệ thống và chọn Cập nhật ngay.

Sau đó, kết nối từng bảng điều khiển với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet. Trên PS5, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Mạng PlayStation với PS4 của mình, sau đó đi tới Cài đặt> Hệ thống> Phần mềm Hệ thống và chọn Truyền dữ liệu. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để di chuyển mọi thứ – bạn sẽ chọn mục lưu trò chơi mà bạn muốn di chuyển, tập hợp tệp trò chơi nào bạn muốn di chuyển và bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn có thể muốn di chuyển.

Khi bạn sẵn sàng bắt đầu chuyển, bạn sẽ được nhắc nhấn nút nguồn của PS4 và cả hai hệ thống sẽ khởi động lại.

Có một thông báo lớn ở đây: trên màn hình cuối cùng của trình hướng dẫn, bạn sẽ thấy thời gian chuyển ước tính. Thời gian chờ này chỉ áp dụng cho các trò chơi đã lưu chứ không áp dụng cho chuyển toàn bộ. Nếu bạn đang chuyển các tệp trò chơi đầy đủ, chúng sẽ được chuyển trong nền sau khi PS5 của bạn được khởi chạy và điều này sẽ mất một khoảng thời gian. Trong khi điều này đang diễn ra, PS4 của bạn sẽ hiển thị cửa sổ “Chuyển”. Hãy chuẩn bị để chờ đợi, đặc biệt nếu bạn đang kết nối với Wi-Fi – chúng ta đang nói chuyện hàng giờ hoặc thậm chí cả ngày nếu bạn đang di chuyển nhiều trò chơi.

Cuối cùng, xin lưu ý rằng nếu bạn có ổ đĩa ngoài được kết nối với PS4, thì dữ liệu này sẽ không được chuyển sang PS5 của bạn bằng phương pháp này. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối ổ đĩa này trực tiếp với PS5 của mình để tiếp tục nơi bạn đã dừng lại trong các trò chơi này mà không cần phải chờ đợi. Bạn sẽ không có được thời gian tải nhanh hơn với ổ SSD siêu mạnh của PS5, nhưng điều đó có lẽ không sao vì bạn có thể không muốn lãng phí dung lượng ổ đĩa quý giá cho các trò chơi cũ hơn kể từ trò chơi PS5 để cài đặt trên ổ SSD nội bộ.

Truyền các trò chơi đã lưu từ ổ USB

Cài đặt bộ nhớ USB PlayStation 5

Nếu bạn đang gặp sự cố với việc truyền mạng hoặc nếu bạn có dữ liệu lưu mà bạn muốn chuyển từ PS4 sang nhà của người khác, bạn cũng có thể sao lưu các trò chơi đã lưu PS4 của mình vào ổ đĩa flash USB. Khởi động PS4 của bạn, cắm ổ đĩa flash của bạn và đi tới Cài đặt> Quản lý dữ liệu đã lưu trong ứng dụng> Dữ liệu đã lưu trong Bộ nhớ hệ thống và chọn Sao chép vào ổ USB. Chọn bản lưu trò chơi bạn muốn sao chép và lặp lại quá trình này cho tất cả các trò chơi khác trên hệ thống của bạn.

Khi hoàn tất, bạn có thể cắm thanh này vào PS5 của mình và đi tới Cài đặt> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt trò chơi / ứng dụng> Dữ liệu đã lưu (PS4)> Ổ USB. Chọn “Copy to Console Storage” và chọn các bản lưu trò chơi mà bạn muốn chuyển. Nhấn nút sao chép và mọi thứ sẽ chuyển vào bộ nhớ của bảng điều khiển khá nhanh chóng, cho phép bạn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại (tất nhiên là giả sử bạn đã cài đặt trò chơi).

Tải xuống các trò chơi đã lưu từ PlayStation Plus

PlayStation Plus Lưu chuyển

Đăng ký Sony PlayStation Plus chủ yếu là cung cấp cho bạn các trò chơi mới để chơi hàng tháng (và nếu bạn có PS5, bạn sẽ có quyền truy cập vào bộ sưu tập PlayStation Plus, khiến nó khá hời). Nhưng PS Plus cũng cung cấp một số tùy chọn sao lưu đám mây mà chủ sở hữu PS4 thông thường không có, vì vậy nếu bạn là người đăng ký PS Plus, bạn có thể tải xuống các bản lưu trò chơi đó từ bộ nhớ đám mây hiện có của mình.

Trên PS5, đi tới Cài đặt> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt trò chơi / ứng dụng> Dữ liệu đã lưu (PS4)> Bộ nhớ đám mây và chọn Tải lên Bộ nhớ bảng điều khiển. Bạn sẽ có thể chọn lưu trò chơi mà bạn muốn tải. Nếu không thấy trò chơi mình đang tìm, bạn cần tải dữ liệu này xuống từ bảng điều khiển cũ của mình. Bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt> Quản lý dữ liệu đã lưu của ứng dụng> Dữ liệu đã lưu trong Bộ nhớ hệ thống> Tải lên Bộ nhớ trực tuyến trên PS4. Sau đó quay lại trang lưu trữ đám mây trên PS5 và thử tải lại dữ liệu xuống.

Đọc thêm

Đánh giá về thiết bị chơi game

Lựa chọn thiết bị chơi game tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách đặt Hẹn giờ ngủ trên Spotify trên iPhone và Mac

Hướng dẫn • 18/04/2022

Bạn đã bao giờ ước mình có thể chìm vào giấc ngủ khi nghe nhạc hoặc podcast yêu thích của mình và nó sẽ ...

Cách xuất và chuyển mật khẩu LastPass sang 1Password

Hướng dẫn • 25/04/2022

Mật khẩu là phương tiện bảo vệ tài khoản trực tuyến của chúng tôi. Thật không may, mật khẩu của chúng tôi vẫn không ...

Cách chụp ảnh màn hình hoặc video clip và chia sẻ chúng trên PlayStation 5

Hướng dẫn • 25/04/2022

Khi Sony giới thiệu nút Create trên bộ điều khiển PlayStation 4 DualShock 4, việc chụp ảnh màn hình và video clip trở nên ...

Cách bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn bằng khóa bảo mật vật lý

Hướng dẫn • 30/04/2022

(Tín dụng: Yubiko) Nội dung chính Thiết lập khóa bảo mật trên PC Windows Thiết lập khóa điện tử với các tài khoản trực ...