Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Cho dù bạn phát âm nó bằng chữ G cứng hay chữ G mềm, GIF (Định dạng trao đổi đồ họa) là một định dạng video lặp lại, công nghệ thấp hoặc loại trình chiếu nhỏ mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm. GIF đã tồn tại, xuất hiện trong mọi thứ từ Nguồn cấp dữ liệu Twitter của Tổng thống Trump đến ứng dụng thực tế tăng cường.

Ngay cả giới mỹ thuật cũng đang xem ảnh GIF những ngày này: đầu năm nay, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Boulder đã tổ chức lần đầu tiên Triển lãm Quốc tế GIF, diễn ra trong lễ hội nghệ thuật và công nghệ MediaLive. (Có thể Ronald Lauder đã mua những ảnh gif hoạt hình tuyệt đẹp cho bộ sưu tập của mình?)

Nhưng không giống như những ngày đầu của ảnh GIF, việc tạo ảnh GIF giờ đây rất dễ dàng — ngay cả trên điện thoại thông minh của bạn. Trong câu chuyện này tôi đã sử dụng Giphy Cam bởi vì nó miễn phí, nó cung cấp rất nhiều tính năng thú vị và rất dễ sử dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một thứ gì đó có chân mày cao, chân mày thấp hoặc chỉ là lông mày nhướng lên, thì đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

1. Bắt đầu

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Giphy Cam trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Như với hầu hết các ứng dụng ảnh hoặc video, hãy cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh và thư viện ảnh trên điện thoại của bạn. Bạn có thể quay GIF mới hoặc chọn video hoặc ảnh từ thư viện ảnh của mình. Bạn cũng có thể nhập ảnh GIF và Ảnh động. (Đây là một video clip về một chiếc loa không dây bay mà tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu biến thành một ảnh GIF động.)

2. Chọn nguồn

Chọn nguồn của bạn

Để chọn video hoặc ảnh từ thư viện máy ảnh của bạn, hãy nhấp vào hình thu nhỏ nhỏ ở bên trái của nút ghi (xem mũi tên màu đỏ trong ảnh ở trên). Video clip xuất hiện dưới dạng biểu tượng dải phim, trong khi ảnh xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ đơn giản.

Quay video mới rất đơn giản: nhấn nút màu trắng có chấm đỏ ở giữa màn hình (xem mũi tên màu xanh trong ảnh trên) để bắt đầu quay ảnh GIF 5 khung hình ở chế độ chụp liên tục. Để có ảnh GIF dài hơn, hãy giữ nút trong suốt video. Nếu bạn không thích GIF của mình, hãy nhấp vào “Đặt lại” và thực hiện lại. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên trái để lật GIF. Nhấn vào nó một lần nữa để có hiệu ứng bóng bàn phát đi phát lại clip nhiều lần. Nhấp vào nút LƯU GIF để lưu GIF vào thư viện ảnh của điện thoại.

3. Làm việc với ảnh

Làm việc với ảnh

Hầu hết các ứng dụng này cũng cho phép bạn tạo GIF động từ một loạt ảnh. Trong Giphy Cam, chọn số lượng ảnh sẽ bao gồm (chúng sẽ được viền màu tím và được đánh số), sau đó chọn tốc độ khung hình bằng cách điều chỉnh thanh trượt từ 1 fps (rất chậm) đến 30 fps (cháy nhanh). .

4. Bộ lọc

Lọc cái này

Để thêm gia vị cho GIF của mình, bạn có thể chọn từ nhiều bộ lọc ảnh khác nhau (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây), từ những bộ lọc tinh tế như Phim (trái) đến những bộ lọc mãnh liệt như Hypno (phải) tạo hiệu ứng ảo giác cho GIF của bạn. .

5. Thêm hiệu ứng đặc biệt

Thêm hiệu ứng đặc biệt

Giphy Cam cho phép bạn thêm các hiệu ứng khác. Ví dụ, các nhãn dán hoạt hình có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình. Các hiệu ứng khác, chẳng hạn như Mặt đất sét và Phụ kiện, sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt và tự động xuất hiện phía trên mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Lớp phủ, hình nền và khung cũng có thể được thêm vào. Công cụ văn bản có một số tùy chọn phông chữ, nhưng nó không thể được tùy chỉnh. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã chọn nhãn dán ký hiệu hòa bình (ở bên trái) và viết “Tuyệt vời !!!” bằng cách sử dụng công cụ văn bản (bên phải).

6. Hoàn thành

Chấm dứt

Nhấp vào nút Tiếp theo để hoàn tất việc tạo GIF, sau đó lưu lại (mũi tên đỏ) hoặc đặt lại (mũi tên xanh) và bắt đầu lại. Bạn có thể tải nó lên Instagram, Twitter và các mạng xã hội khác.

7. Thôi miên

Mê hoặc

Tôi đã sử dụng bộ lọc Hypno trên video từ loa không dây đang bay để tạo hiệu ứng siêu thực.

8. đổi màu

Tẩy trắng

Sử dụng cùng một video về loa bay bổng, thay vào đó, tôi đã thêm một bộ lọc phim để tạo cho video một cái nhìn đơn sắc. Sau đó, tôi đã thêm một nhãn dán đám mây khói hoạt hình.

9. Trình chiếu

Trình chiếu

GIF này được tạo bằng cách sử dụng một số ảnh để tạo trình chiếu. Ảnh được thay đổi với tốc độ 3 khung hình / giây.

10. Cách biến video và ảnh thành GIF

Để tìm hiểu thêm, hãy xem video ở trên.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa lỗi chế độ Microsoft Teams Together / Thư viện lớn không khả dụng

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tổ chức bữa tiệc với đồng hồ Disney Plus

Hướng dẫn • 11/05/2022

Tổ chức một bữa tiệc với đồng hồ Disney Plus là một cách để tận dụng tối đa thời gian ở nhà của bạn. ...

Cách sửa lỗi Zoom 403 Forbidden

Hướng dẫn • 09/11/2022

Một trong những dịch vụ hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay là Zoom. Người dùng đã cảm thấy thuận tiện và ...

Cách tùy chỉnh màn hình Mac của bạn với Trung tâm điều khiển và Widget

Hướng dẫn • 30/11/2022

Hệ điều hành macOS Big Sur của Apple kết hợp những tính năng quen thuộc của iOS với những ưu điểm về tính toán ...