Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Hầu hết chúng ta đều từng rơi vào tình huống cần có một thiết bị iOS mới và tất cả ảnh, ghi chú và danh bạ của chúng ta đều bị mất. cái túi không bao giờ gặp lại.

Nếu bạn đã cảm thấy nỗi đau này hoặc muốn tránh nó, iCloud chính là người bạn của bạn. Các dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, bao gồm iCloud Drive, cho phép bạn sao lưu không dây thông tin, tài liệu và hình ảnh có giá trị lên Internet, nơi chúng có thể dễ dàng truy cập hoặc tải xuống từ bất kỳ thiết bị nào.

Apple tự động cung cấp cho mỗi người dùng 5 GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ này để sao lưu ứng dụng, hình ảnh, video hoặc tài liệu. Nhưng 5GB đầy nhanh chóng; lưu trữ bổ sung bắt đầu từ $ 0,99 mỗi tháng cho 50 GB ở Hoa Kỳ.

Sao lưu iCloud bao gồm những gì?

Với Apple iCloud, bạn có thể sao lưu:

  • Dữ liệu ứng dụng

  • Bản sao lưu của Apple Watch

  • Cài đặt thiết bị

  • Màn hình chính và tổ chức ứng dụng

  • Tin nhắn iMessage, tin nhắn văn bản (SMS) và MMS

  • Ảnh và video trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn

  • Lịch sử mua các dịch vụ của Apple như nhạc, phim, chương trình truyền hình, ứng dụng và sách.

  • Nhạc chuông

  • Mật khẩu thư thoại kèm theo hình ảnh (yêu cầu thẻ SIM được sử dụng trong quá trình sao lưu)

Nếu bạn chỉ muốn một số trong số chúng được lưu vào iCloud, bạn có thể chọn những gì được bảo vệ và những gì không. Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba có thể được kết nối với tài khoản iCloud của bạn. Bạn có thể thêm hoặc thu hồi các quyền này bất kỳ lúc nào. Quản lý việc bật bằng cách đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud> Ứng dụng. Sử dụng iCloud để bật hoặc tắt các ứng dụng bạn muốn hoặc không muốn đồng bộ hóa với bộ nhớ iCloud.

Cách sao lưu thiết bị của bạn vào iCloud

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng iCloud trống trên tài khoản của mình. Nhấn vào Cài đặt> [your name] > iCloud> Quản lý bộ nhớ, sẽ cho bạn biết bạn sử dụng bao nhiêu dung lượng iCloud và ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

Để tự động sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày, hãy bật iCloud Backup qua Cài đặt> [your name] > iCloud> iCloud Backup và bật iCloud Backup. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy đi tới Cài đặt> iCloud> Sao lưu. Sau đó, thiết bị sẽ tạo bản sao lưu khi điện thoại của bạn được cấp nguồn, khóa và kết nối với Wi-Fi.

Để sao lưu thủ công điện thoại của bạn qua iCloud, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud> Sao lưu iCloud> Sao lưu ngay. Tại đây bạn cũng có thể xem thời gian sao lưu thành công gần đây nhất của thiết bị.

ảnh chụp màn hình sao lưu icloud

Tự động tải hình ảnh lên iCloud

Đảm bảo rằng ảnh hoặc video yêu thích của bạn được sao lưu vào iCloud có thể gây nhầm lẫn, nhưng bạn có thể làm điều đó chỉ với một vài thao tác.

Đầu tiên, đi tới Cài đặt> Ảnh> Ảnh iCloud và bật nó lên, nó sẽ tự động tải lên và lưu thư viện của bạn vào iCloud, bao gồm iCloud.com, nơi bạn có thể xem và tải ảnh về máy tính của mình.

Nếu bạn chụp ảnh trên một thiết bị Apple, chẳng hạn như iPhone và muốn xem chúng trên một thiết bị Apple khác, chẳng hạn như iPad, hãy bật My Photo Stream. Sau đó, vào lần tiếp theo các thiết bị Apple của bạn được kết nối với Wi-Fi, ảnh được chụp trên một thiết bị sẽ hiển thị trên tất cả các thiết bị khác có cùng ID Apple.

Bạn cũng có thể thêm ảnh vào iCloud Drive. Trên iOS, đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud và bật iCloud Drive. Đi tới ứng dụng Ảnh, chọn một hình ảnh hoặc video, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Lưu vào Tệp> iCloud Drive> Lưu để gửi hình ảnh đến ứng dụng Tệp mà Apple đã giới thiệu trong iOS 11.

Cung cấp iMessage trên iCloud.com.  Nếu bạn có thể nhận được thư iCloud của mình và thậm chí sử dụng Tìm bạn của tôi

Trên máy Mac hoặc PC, hãy truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Tại đây bạn có thể nhấp vào biểu tượng ảnh hoặc iCloud Drive và tải lên ảnh và video.

Nếu không muốn trả thêm dung lượng iCloud, bạn cũng có thể tải tất cả ảnh của mình lên Google Photos, cung cấp bộ nhớ miễn phí không giới hạn nếu bạn giới hạn ảnh ở 16 megapixel – ít nhất là đến tháng 6 năm 2021. Trong thời gian chờ đợi, hãy tải xuống ứng dụng Google Photos trên thiết bị iOS của bạn, bật đồng bộ hóa ảnh và tất cả ảnh chụp trên thiết bị iOS của bạn sẽ được đồng bộ hóa với Google Photos vào lần tiếp theo bạn kết nối với Wi-Fi. Và chúng sẽ ở đó ngay cả khi bạn xóa chúng khỏi thiết bị iOS hoặc iCloud của mình.

Đọc thêm

Tổng quan về đồng bộ hóa và sao lưu tệp

Giải pháp sao lưu và đồng bộ hóa tệp tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi “Vui lòng xác minh danh tính của bạn” trên Facebook

Hướng dẫn • 25/04/2023

Để sửa lỗi “Xác minh danh tính của bạn” trên Facebook, bạn cần chụp và tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của ...

Tìm xem ai đã xem hồ sơ WhatsApp của bạn?

Hướng dẫn • 29/04/2023

Nếu hồ sơ WhatsApp của bạn ở chế độ công khai, mọi người có thể thấy một số điều nhất định nếu bạn chưa ...

Cách xóa (và khôi phục) ứng dụng iOS cài sẵn

Hướng dẫn • 18/05/2023

IPhone và iPad của bạn đi kèm với một số ứng dụng cài sẵn, một số ứng dụng trong số đó bạn có thể ...

INTERRUPT_EXCEPTION_NOT_HANDLED Sửa lỗi BSOD

Hướng dẫn • 18/05/2023

INTERRUPT_EXCEPTION_NOT_HANDLED là lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) thường xảy ra trên PC chạy Windows 11 và 10. Lỗi Windows này thường do ...